Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Thái Lan

Thích mê món canh chua Tom Yum kiểu Thái

Thứ bảy, 23/05/2015, 11:02 GMT+7
Tom Yum là món canh tôm chua kiểu Thái nổi tiếng và làm say lòng mọi du khách khi đặt chân tới đất nước xinh đẹp này. Chỉ sử dụng những nguyên liệu và gia vị dân gian nhưng được chế biến với những bí kíp riêng  của người Thái, món canh này đã trở thành món ăn không thể không thử với những người đam mê ẩm thực.
Du lịch Thái Lan không chỉ đơn giản bạn được chiễm ngưỡng những ngôi chùa cổ kính và công trình kiến trúc dát vàng lộng lẫy, được thỏa thích mua ở vô vàn trung tâm mua sắm lớn nổi tiếng, mà đây còn là một hành trình khám phá nền ẩm thực độc đáo của Thái Lan. Hãy cùng Dulichvietnam.com.vn thưởng thức món canh chua Tom Yum kiểu Thái này và chắc chắn bạn sẽ thích mê.
 
Canh chua Tom Yum kiểu Thái
Canh chua Tom Yum kiểu Thái có vị chua chua, cay cay và thơm nồng
 
Canh chua Tom Yum có vị chua chua của nước cốt canh, cay cay của bột ớt, thơm ngọt của tôm và nước cốt dừa cùng vơi hương nồng của các nguyên liệu dân gian đi kèm như củ xả, riềng, hành khô, ... món ăn này sẽ ngay lập tức giúp bạn quên đi cảm giác ngán trong thực đơn những món chiên xào dầu mỡ trong suốt chuyến đi du lịch Thái Lan của mình.  
 
Thưởng thức món ăn này có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng nó được chế biến khá phức tạp nhưng thực ra món canh chua Tom Yum này lại đực nấu cực kì đơn giản, nhanh gọn và chỉ mất 10 phút là cùng. Vì vậy, đây là món ăn được phục vụ từ tất cả các khách sạn, nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn vỉa hè ở Thái Lan, bạn có tùy theo sở thích và túi tiền của mình để lựa chọn rất nhiều nơi thưởng thức những bát canh tôm chua này. Mỗi cửa hàng có thể sẽ thay đổi một chút gia vị và nguyên liệu “gia truyền” riêng để giữ chân những khách hàng quen thuộc và thu hút mọi du khách tới du lịch.
 
Canh Tom Yum Thái Lan
Món Tom Yum không thể thiếu trong thực đơn các bữa ăn ở Thái


 Nguyên chính để làm nên vị ngọt của bát canh Tom Yum này chính là những con tôm sú tươi kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, nếu ai chưa từng thử món ăn này sẽ tưởng tượng nó rất cay nhưng sự thật không phải vậy nhé. Màu đỏ của bát canh là từ bột ớt nên sẽ không bị quá cay, rất vừa miệng người ăn, đặc biệt với người Việt Nam mình. Nếu bạn thực sự không thể ăn cay thì có thể nói với chủ quán, họ sẽ chỉ nấu sao cho ít cay nhất mà vẫn giữ được hương vị của món ăn.
 
Nguyên liệu món Tom Yum kiểu Thái
Nguyên liệu và cách chế biến món canh chua Tom Yum này rất đơn giản
 
Trước khi kết thúc hành trình khám phá đất nước Thái Lan xinh đẹp, bạn đừng quên ghi lại trải nghiệm của mình với món ăn lạ miệng này để khi trở về có thể nấu được một bát canh Tom Yum kiểu Thái đúng kiểu nhất cho bạn bè và người thân cùng thưởng thưởng thức nhé.
 
 
 
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm