Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Ấn Độ

Loài vật kỳ dị trong lòng sông Hằng nhưng lại là đặc sản Ấn Độ

Thứ sáu, 29/03/2019, 16:24 GMT+7
Ở Ấn Độ có một loài cua biển có hình thù kỳ d. Nhìn vào, nhiều người cảm thấy hơi 'ghê rợn', nhưng nó lại là đặc sản trứ danh nơi dòng sông Hằng.
Chắc hẳn, bạn đã từng nghe đến lễ hội ánh sáng Diwali lung linh huyền ảo có một không hai bên bờ sông Hằng rồi chứ. Con sông linh thiêng mang đậm dấu ấn nền văn minh nhân loại còn ẩn chứa trong mình một loài vật kỳ lạ, khiến không ít người khiếp vía khi trông thấy nhưng lại là đặc sản Ấn Độ ngon khó cưỡng.
 

Cua biển hình thù kỳ dị trong lòng sông Hằng nhưng lại là đặc sản Ấn Độ


Thoạt nhìn, nhiều du khách sẽ không khỏi hét toáng lên, bởi trông nó chẳng khác gì một loài ấu trùng mới nở với ngoại hình chẳng bắt mắt tẹo nào. Nhưng thực ra, loài vật này chẳng hề đáng sợ như bạn nghĩ, chúng là một dạng của cua biển sinh sống ở nước ngọt mà đặc biệt được thấy nhiều ở lưu vực sông Hằng.
 
Vẻ bề ngoài không mấy bắt mắt, thậm chí còn gây rùng rợn cho nhiều người khi nhìn thấy
Vẻ bề ngoài không mấy bắt mắt, thậm chí còn gây rùng rợn cho nhiều người khi nhìn thấy

Ngoại hình và hương vị của món ngon này lại không hề mảy may liên quan gì đến nhau. Nếu như vẻ bề ngoài không có gì thu hút thì đổi lại, sau khi qua bàn tay chế biến tài tình của người đầu bếp Ấn nó đã trở thành đặc sản Ấn Độ “độc nhất vô nhị”. 
 
Gia vị để tẩm ướp cho món ăn cũng rất cầu kỳ, có đến gần 20 loại được dùng
Gia vị để tẩm ướp cho món ăn cũng rất cầu kỳ, có đến gần 20 loại được dùng

Sau khi rửa sạch cua, người ta sẽ loại bỏ phần mai bên trên và tẩm ướp các gia vị đặc trưng cho nó. Nhắc tới gia vị cũng có đến tận gần 20 loại được dùng, quan trọng hơn cả là: quế, gừng, nghệ, rau mùi, bột cà ri, thì là, bột ớt,... 

Người đầu bếp sẽ đợi trong khoảng từ 15 đến 20 phút để các gia vị ngấm đều vào trong thịt cua. Lúc này, công việc còn lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều là chỉ cần bắc chảo dầu nóng và chiên chúng lên, đến khi nào thịt cua chuyển sang màu đỏ rực là đã hoàn thành xong món ngon này rồi.
 
Loài vật ban đầu đã chẳng còn ai nhận ra, thay vào đó là món ăn thơm ngon, hấp dẫn
Loài vật ban đầu đã chẳng còn ai nhận ra, thay vào đó là món ăn thơm ngon, hấp dẫn

Cắn thử một miếng, lớp gia vị bao phủ bên ngoài giòn tan chạm ngay đầu lưỡi, khiến bạn chưa hết ngẩn ngơ thì lập tức phần thịt cua thơm ngọt đã lấn chiếm toàn bộ vị giác, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.
 

Thưởng thức đặc sản Ấn Độ ngon đúng điệu


Người Ấn Độ có một nét văn hóa truyền thống rất đặc biệt khi ăn, đó là họ sẽ dùng tay để trực tiếp đưa thức ăn vào miệng. Đó là cách để người dân vùng sông Hằng tỏ thái độ tôn trọng trước những gì họ làm ra và khi ăn tuyệt nhiên sẽ chẳng có một vụn thức ăn nào bị rơi vãi ra ngoài. Chính vì thế, cách thưởng thức món cua biển độc đáo này cũng không ngoại lệ.
 
Loại nước sốt đặc biệt dùng để chấm cua biển, tăng thêm phần đậm đà của món ăn
Loại nước sốt đặc biệt dùng để chấm cua biển, tăng thêm phần đậm đà của món ăn

Thực khách sẽ dùng tay thay vì dùng đũa hay dĩa, thìa để ăn cua. Tuyệt vời hơn rất nhiều nếu đặc sản này được chấm kèm với một loại nước sốt đặc trưng của vùng sông Hằng, mang đến hương vị đậm đà, khác biệt, không lẫn vào đâu được của món ăn.

Chần chờ gì nữa mà không rủ ngay hội bạn thân ghé qua các nhà hàng món Ấn nổi tiếng ở Sài Gòn, Hà Nội, để có dịp thưởng thức tinh hoa ẩm thực đặc sắc xứ Ấn. Chúc các bạn ngon miệng!
Lành Trần
Theo Báo Du Lịch