Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương

Quên bún chả cá đi, thiên đường ẩm thực Nha Trang là đây

Thứ hai, 05/08/2019, 23:20 GMT+7
Du lịch Nha Trang không chỉ để chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn để thưởng thức nhiều món ngon trứ danh vùng biển. Tới đây đừng chỉ biết bún chả cá, dưới đây mới là thiên đường ẩm thực Nha Trang thật sự. 
 

Bò nướng Lạc Cảnh

 

Tồn tại hơn 40 năm nay, bò nướng Lạc Cảnh là món ăn mà bất cứ khách đến du lịch Nha Trang nào cũng phải say mê. Tọa lạc tại 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm, món bò này đã trở thành thương hiệu của ẩm thực Nha Trang với những miếng thịt bò mềm, thơm lại thấm gia vị tẩm ướp. Không chỉ được ăn kèm với đậu bắp nướng và các loại rau sống, bò nướng Lạc Cảnh khi ăn kèm với bánh mì là tuyệt ngon. Bí quyết để làm nên vị ngon của bò chính là công thức trộn thịt bò với mật ong cùng hơn 10 thứ gia vị của quán.
 
Những miếng thịt bò tươi ngon được nướng dưới lửa than hồng cùng với vài cây đậu bắp, hương thơm ngào ngạt chỉ muốn thưởng thức ngay
Những miếng thịt bò tươi ngon được nướng dưới lửa than hồng cùng với vài cây đậu bắp, hương thơm ngào ngạt chỉ muốn thưởng thức ngay
 

Bánh canh lòng cá ngừ

 

Sự kết hợp của lòng cá ngừ, trứng cá, da heo và một vài miếng chả cá… với cái vị thanh ngọt của của nước dùng, tô bánh canh lòng cá ngừ nghi ngút khói cứ thế làm mê mẩn bất cứ du khách nào thích khám phá ẩm thực Nha Trang. Sợi bánh canh được làm từ gạo thoạt nhìn trông giống như sợi bún bò Huế nhưng lại to và ngắn hơn. Bạn có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này ở chợ Bà Đầm, đường Bà Triệu.
 
Đâu chỉ có bánh canh chả cá, còn có bánh canh lòng cá ngừ Nha Trang gây thương nhớ cho du khách nữa đó
Đâu chỉ có bánh canh chả cá, còn có bánh canh lòng cá ngừ Nha Trang gây thương nhớ cho du khách nữa đó
 

Bánh tráng xoài

 

Có nguồn gốc từ Cam Ranh, bánh tráng xoài Nha Trang với cách làm tưởng chừng như đơn giản mà lại không đơn giản là món quà cho bạn và bạn bè cho chuyến du lịch Nha Trang. Sau khi loại hạt, người ta nghiền nát xoài lấy nước cốt rồi đem đun sôi, khuấy đều tay để nước xoài bị cháy đến khi sệt lại và có mùi thơm. Sau đó tráng mỏng ra trên tấm nylong để xoài không bị dính và đem phơi nắng. 
 
Cái vị ngọt ngọt pha chút chua nhẹ, cùng với cái dai dai là làm người ta cứ thích mê
Cái vị ngọt ngọt pha chút chua nhẹ, cùng với cái dai dai là làm người ta cứ thích mê
 

Tôm mũ ni nướng sả ớt

 

Tôm mũ ni- một trong những còn được người dân nơi đây gọi là Tôm vỗ – là một loại đặc sản nổi tiếng ở biển Nha Trang, thịt tôm vỗ trắng tinh, rất mềm và thơm ngọt, có giá trọ dinh dưỡng cao, dù có ăn nhiều bạn cũng sẽ không có cảm giác bị ngấy. Người Nha Trang thích nhất là món tôm mũ ni nướng sả ớt. Tôm mũ ni trước khi nướng được rửa sạch, xẻ đôi, ướp khoảng 10-20 phút với hỗn hợp sả băm nhuyễn, trộn muối, tiêu, ớt rồi đặt vào lò than nướng trong vòng 5 phút, vỏ tôm chín vàng, bốc mùi thơm, chấm muối tiêu pha chanh, thật ngon không tả hết!
 
Tôm mũ ni luôn được ngon nhất phải chọn món tôm sống, lúc chế biến vừa chín tới, để độ ngọt của tôm là ngon nhất
Tôm mũ ni luôn được ngon nhất phải chọn món tôm sống, lúc chế biến vừa chín tới, để độ ngọt của tôm là ngon nhất
 

Bánh xèo mực

 

Không giống như các nơi khác, bánh xèo Nha Trang ngoài những thành phần bắt buộc còn có mực tươi, tạo nên hương vị khác biệt. Vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo, nhân tôm, giá đỗ và mực tươi. Điều đặc biệt là mực chỉ rửa sạch, không được mổ để có mùi vị thơm ngon nhất. Vì vậy khi ăn, mật trong mực vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu đen tuyền. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị giòn của bánh hòa lẫn vị ngọt của mực, tôm, giá cùng với nước chấm đã làm nên thương hiệu cho món bánh xèo. 
 
Không những được ném vị bánh xèo mực vừa ngon vừa rẻ mà còn có cả rau sạch kèm theo thì khỏi phải bàn cãi
Không những được ném vị bánh xèo mực vừa ngon vừa rẻ mà còn có cả rau sạch kèm theo thì khỏi phải bàn cãi
 

Bún sứa

 

Khi đến Nha Trang không chỉ có mỗi bún chả cá Nha Trang mà còn có bún sứa, cùng là đặc sản của người dân dịa phương ở đây. Bún sứa Nha Trang trên đường Bà Triệu, đường Yersin, đường Phan Chu Trinh đã quá nổi tiếng, được nhiều báo chí ca ngợi. Sứa bắt từ biển về, được chế biến kĩ càng, giữ nguyên vị dai sần sật rồi được xếp trên mặt bún. Chan thêm nước dùng nóng, một ít ớt, vị cay nồng thơm lan tỏa nơi đầu lưỡi.
 
Dù món này ở Sài Gòn người ta cũng chẳng lạ lẫm gì nhưng bún sứa ở Nha Trang có một sức hấp dẫn lạ
Dù món này ở Sài Gòn người ta cũng chẳng lạ lẫm gì nhưng bún sứa ở Nha Trang có một sức hấp dẫn lạ

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang
 

Gỏi cá mai

 

Nhiều người có lẽ không ăn được đồ sống. Nhưng nếu một lần được thưởng thức gỏi cá mai ở ngay đường Tháp Bà, Ngô Sĩ Liên, chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại. Cá mai nhỏ, thịt trong suốt, được thái ra và trộn lẫn với rau, ớt, đậu phộng. Cá làm sống nhưng chế biến rất cẩn thận, không hề tanh, ăn lại dai dai, lạ miệng. Ăn gỏi cá có vị chua, ngọt, cay hòa lẫn rất thanh tao. Nước chấm chỉn chua, vừa vặn, không một bút béo nào. 
 
Ăn gỏi cá mai không lo ngấy mà chỉ lo no quá chẳng còn bụng để tiếp tục thưởng thức
Ăn gỏi cá mai không lo ngấy mà chỉ lo no quá chẳng còn bụng để tiếp tục thưởng thức
 
Đi Nha Trang ăn gì đừng nghĩ nữa vì có cả một thiên đường ẩm thực Nha Trang đang chờ bạn đấy.
Ngọc Nguyễn
Theo Báo Thể thao Việt Nam