Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/modules/news/includes/class-widget.php on line 0
Về Miền Tây thưởng thức món lẩu cua đồng đậm đà, thanh mát
Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương

Về Miền Tây thưởng thức món lẩu cua đồng đậm đà, thanh mát

Thứ năm, 12/07/2018, 15:06 GMT+7
Không nổi tiếng như lẩu cá linh bông điên điển, cũng chẳng đậm mùi như lẩu mắm, lẩu cua đồng thơm thơm nồng vị cua, ngọt ngọt vị nước dùng, thanh dịu với những loại rau và gia vị dân dã kết hợp lại.
test

Lẩu cua đồng
là món ăn quen thuộc của bà con ở Miền Tây sông nước, tuy nhiên mỗi nơi lại biến tấu món ăn theo một kiểu khác nhau, bằng cách ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau, nhưng vẫn giữ được mùi vị ngon ngọt, thanh mát đặc trưng của cua đồng.
 
Món lẩu cua đồng thanh mát của Miền Tây
Món lẩu cua đồng thanh mát của Miền Tây
 

Nguyên liệu và cách làm


Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu chính làm nên hương vị cho món lẩu cua đồng Miền Tây này chính là cua đồng. Cua đồng vốn là một nguồn thực phẩm dân dã, lành tính, phổ biến ở khắp Việt Nam. Cua đồng có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, đặc biệt là nguồn canxi. Thịt cua đồng có tính mát với tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm tan máu tụ, mạnh gân xương, chữa mụn nhọt, giải cơ, sưng tấy, sốt nóng, viêm cơ, tiêu hóa kém. 
 
Cua đồng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Cua đồng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
 

Để làm món lẩu cua đồng Miền Tây, khâu chọn cua là rất cần thiết. Người ta chọn những con cua còn sống, thịt chắc, nhiều gạch, đem đi rửa sạch, tách mang, lấy gạch ra để riêng. Sau đó giã nhuyễn, cho vào nồi, thêm ít đường, ít muối vào và nấu sôi. Khi sôi thì khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát, còn phần nước thì được sử dụng làm nước lẩu.
 
Cách làm món lẩu cua đồng cũng không quá khó
Cách làm món lẩu cua đồng cũng không quá khó
 

Thưởng thức lẩu cua đồng Miền Tây


Đều là lẩu cua đồng, nhưng tùy mỗi địa phương lại ăn với các loại nguyên liệu khác nhau. Ở Đồng Tháp, người ta ăn với tôm, giò, đọt nhãn, rau trai, bông bí,…vị hơi nhẫn nhẫn nhưng lại mát. Ở Kiên Giang, Bạc Liêu thì nguyên liệu ăn kèm lại phong phú hơn. Ngoài tôm, chả ra thì còn có cá bống mú, ghẹ tươi, nấm, rau mồng tơi,…làm đậm vị ngọt tự nhiên mà lại không cảm thấy ngấy.
 
Cũng là lẩu cua đồng, nhưng mỗi nơi lại có một cách thưởng thức khác nhau
Cũng là lẩu cua đồng, nhưng mỗi nơi lại có một cách thưởng thức khác nhau

Mặc dù có sự khác nhau như vậy, nhưng vốn dĩ thì món ăn này không có một chuẩn mực nào nhất định cả. Tùy thuộc vào khẩu vị và thói quen của từng người, ở từng vùng miền mà có cách kết hợp không giống nhau. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, món ăn này vẫn hấp dẫn bởi mùi thơm nồng của cua đồng, vị ngọt nước dùng điểm thêm ít cà chua, hành hoa, ngò rí,…Chỉ chừng ấy thôi mà lại hấp dẫn đến vô cùng.
 
Lẩu cua đồng làm mê hoặc trái tim của biết bao nhiêu thực khách
Lẩu cua đồng làm mê hoặc trái tim của biết bao nhiêu thực khách

Trong cái tiết trời nóng nực mùa hè này, chắc chắn rằng, ai cũng mong muốn cùng gia đình thưởng thức vị thanh mát, ngon ngọt của nồi lẩu cua đồng dân dã. Nếu có dịp về với Miền Tây, đừng bỏ qua món ngon này bạn nhé!
Lala Nguyễn
Theo Báo Du Lịch
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc