banner tin tức   banner tin tức

Trung Quốc miễn thị thực 144 giờ tại 5 thành phố mới

Ngày đăng: 04-01-2019
Những ai dự định tới Trung Quốc sẽ đón nhận tin vui ngay những ngày đầu năm 2019 khi quốc gia này bắt đầu thực hiện chính sách miễn thị thực 144 giờ cho khách du lịch từ 53 quốc gia.

Danh sách 53 quốc gia, vùng lãnh thổ được hưởng chính sách mở rộng quá cảnh miễn thị thực:

Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ

Các quốc gia châu Âu khác: Albania, Bulgaria, Bosnia và Herzegovina, Síp, Croatia, Ireland, Macedonia, Cộng hòa Montenegro, Romania, Nga, Serbia, Anh, Ukraine

Châu Mỹ: Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina, Chile

Châu Đại Dương: Úc, New Zealand

Châu Á: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei, UAE, Qatar

Trung Quốc thực hiện miễn thị thực 144 giờ tại 5 thành phố mới
Thành phố Thanh Đảo, Sơn Đông về đêm

Những thành phố Trung Quốc dự kiến áp dụng chính sách du lịch cởi mở này gồm: Thanh Đảo, thành phố cảng lớn ở tỉnh Sơn Đông; Hạ Môn, thành phố ven biển thuộc tỉnh Phúc Kiến; Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc; Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên và Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam.

Trung Quốc thực hiện miễn thị thực 144 giờ tại 5 thành phố mới
Một góc thành phố Hạ Môn, miền Đông nam Trung Quốc

Chính sách quá cảnh miễn thị thực được Chính phủ Trung Quốc phê duyệt, áp dụng cho người dân từ 53 quốc gia như Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Nga và Mỹ. Khách du lịch được yêu cầu thực hiện các thủ tục liên quan đồng thời khai báo rõ ràng mục đích chuyến đi trong vòng 144 giờ khi ghé thăm 5 thành phố nêu trên.

Trung Quốc thực hiện miễn thị thực 144 giờ tại 5 thành phố mới
Vẻ đẹp truyền thống giữa Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên

Trước đây, chính sách quá cảnh miễn thị thực 72 giờ đã được áp dụng tại các thành phố này. Trong động thái mới từ Trung
 Quốc, du khách có thể đến và dời khỏi Thanh Đảo và Hạ Môn thông qua các cảng hàng không và đường biển. Những người quá cảnh qua Thanh Đảo được phép ở lại nơi khác thuộc tỉnh Sơn Đông trong khoảng thời gian 144 giờ, theo ông Li Zhuqun, Phó Giám đốc Sở Công an tỉnh Sơn Đông.

Trung Quốc thực hiện miễn thị thực 144 giờ tại 5 thành phố mới
Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Kể từ năm 2013, Trung Quốc đã phê duyệt miễn thị thực 72 giờ cho khách du lịch quốc tế đủ điều kiện trên 18 thành phố và sau đó kéo dài thời gian lên 144 giờ ở khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc, Thượng Hải.

Ngoài ra, các tỉnh lân cận gồm Chiết Giang, Giang Tô, cũng như các thành phố Thẩm Dương và Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh cũng được hưởng chinh sách thân thiện này, theo thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Trung Quốc.
 
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Chỉ còn 30% khách chọn tour du lịch truyền thống

Đó là thông tin được ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết tại buổi khai mạc Ngày Du lịch trực tuyến 2019 diễn ra sáng nay (26-6) tại Hà Nội.
Chỉ còn 30% khách chọn tour du lịch truyền thống