Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Nhật Bản

Những món ăn làm rạng danh ẩm thực Nhật Bản (P.cuối)

Thứ hai, 10/10/2016, 00:56 GMT+7
Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá 3 món ăn cuối cùng trong 42 món ăn là rạng danh ẩm thực Nhật Bản nhé!

40/ Omurice – món cơm cuộn trứng cực ngon cực dễ thương của người dân Nhật Bản


Omurice là món cơm cuộn trứng của người Nhật có nguồn gốc từ phương Tây. Thông thường Omurice bao gồm 1 lớp trứng được tráng mỏng cuộn phía bên ngoài lớp cơm chiên đậm đà hương vị cùng chút rau cải, tôm thịt,… tùy vào khẩu vị người ăn và phong cách của đầu bếp. Phía trên bề mặt để thêm phần hấp dẫn, người ta thường rưới thêm chút sốt cà chua, ớt và mayonnaise.
 
Omurice
Omurice

Omurice thường được dùng trong trong các cơm hộp bento và là món ăn khoái khẩu không chỉ của trẻ con mà còn của người lớn. Và cách trang trí khá bắt mắt và dễ thương có thể biến tấu nhiều kiểu khác nhau như gấu nằm ngủ, chó đang đắp mền. Không có gì lạ khi trẻ con Nhật Bản lại yêu thích món ăn này đến vậy phải không?
 

41/ Yakitori – thịt nướng xiên kiểu Nhật Bản


Yakitori là món thịt gà xiên rau củ nướng của Nhật Bản. Món ăn này khá phổ biến tại xứ sở hoa anh đào và có giá bình dân nên được người dân ở nơi đây đặc biệt ưa chuộng.
 
Yakitori
Yakitori

Khác với các món ăn khác phải thường dùng với sốt đặc chế, yakitori thường được người dân bản xứ chấm kèm với chút muối. Đơn giản, không chút cầu kỳ, chỉ là thịt gà nướng lên vẫn lưu giữ vị ngọt tan dần trong miệng xen lẫn vị mặn mặn của muối và cái thơm thơm của hạt mè là đủ để người ta lưu giữ hương vị tuyệt vời của gà nướng yakitori trong ký ức.
 
Yakitori có cách chế biến khá đơn giản
Yakitori có cách chế biến khá đơn giản

Và món ăn thường được các bạn trẻ Nhật Bản sử dụng trong các bữa tiệc ngoài trời vì tính đơn giản dễ làm, giá thành thấp và hương vị ngon được nhiều người ưa thích của nó. Nếu bạn sắp có 1 buổi cắm trại ngoài trời vào thời gian tới, tại sao không thử làm món thịt gà nướng yakitori này?
 

43/ Mì Soba – đặc sản cực kỳ hấp dẫn của đất nước Phù Tang


Mì soba là một món ăn đường phố khá nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Món mì này được làm bằng bột kiều mạch và dày như sợi mì spaghetti của Ý – thường được bán ở siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Nhìn chung, đây là một loại mì khá đơn giản và tương đối rẻ tiền ở Nhật Bản (giá dao động khoảng 100 đến 300 ngàn đồng).
 
Mì soba
Mì soba

Không kén thời điểm ăn như các loại mì khác, soba có thể được dùng vào mọi thời điểm khác nhau trong năm. Và cách thưởng thức mì soba cũng khá đơn giản, bạn dùng đũa gắp sợi mì và nên húp nước dùng bằng tô thay vì muỗng theo đúng phong cách Nhật Bản. Và đặc biệt trước khi ăn bạn sẽ được phục vụ 1 tô mì soba cùng 1 chén nước chấm. Đầu tiên bạn cứ trộn hành và wasabi vào nước chấm và gấp mì soba vào đó rồi thưởng thức. Tùy khẩu vị từng người mà món soba sẽ có hương vị đậm đà hay nhạt khác nhau.
 
Mì soba
Một biến thể khác của mì soba

Đặc biệt khi ăn mì soba nếu bạn càng húp nước và ăn mì lớn tiếng đồng nghĩa với lời khen người đầu bếp. Vì thế, khi đến Nhật Bản đừng quá lịch sự khi ăn món này mà cứ thoải mái hết mình nhé!
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm