Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Nhật Bản

Những món ăn làm rạng danh ẩm thực Nhật Bản (P.8)

Chủ nhật, 09/10/2016, 15:59 GMT+7
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ rất thơm ngon mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Hôm nay, các bạn hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá những món ăn Nhật Bản tuyệt vời nhất nhé!

22/ Món lưỡi bò nướng Gyutan thơm phưng phức đến từ vùng Sendai


Cũng giống như Việt Nam, từng là một quốc gia nông nghiệp nghèo nàn ở châu Á, người dân Nhật Bản từng đối mặt với nhiều trận thiếu lương thực, đặc biệt là thế chiến thứ hai. Chính vì vậy, họ có quan niệm là phải sử dụng tất cả các bộ phận của động vật để tiết kiệm lương thực và món lưỡi bò nướng có nguồn gốc từ Senkai – Gyutan ra đời từ đó.
 
Lưỡi bò Gyutan
Lưỡi bò Gyutan

Đây là một món ăn đặc sản do Keishiro Sano nghĩ ra vào giai đoạn hậu thế chiến hai dùng lưỡi bò ướp muối (ướp rất ít để giữa được nguyên chất vị ngọt của lưỡi bò) và nướng lên. Món này được bình chọn là một trong những đặc sản ngon nhất của xứ sở hoa anh đào với vị ngọt pha chút cái dai dai của lưỡi bò rất hấp dẫn vị giác. Bạn có thể ăn không món này hay dùng kèm nước canh đuôi bò và cơm chiên lúa mạch với giá khá phải chăng ở Nhật Bản 1.600 yên (khoảng 280 nghìn Việt Nam).
 
Lưỡi bò Gyutan nướng
Lưỡi bò Gyutan nướng

Và tất nhiên, nơi ngon nhất để thưởng thức đặc sản này chính là ở quên hương của nó – nhà hàng Aji Tasuke của Keishiro Sano ở Sendai. Nếu bạn có dịp đến vùng này thì đừng quên ghé qua đây thưởng thức món lưỡi bò Gyutan hấp dẫn này nhé!
 

23/ Lươn nướng Unagi – đặc sản vào những ngày hè oi bức của xứ sở hoa anh đào


Unagi hay còn gọi lươn nướng là một trong những món ăn có lịch sử lâu đời nhất của Nhật Bản và được rất nhiều người bản xứ ưa chuộng vào những ngày hè nóng bức. Và đây cũng là món ăn được xếp vào danh mục các món ăn đắt tiền bậc nhất trong các nhà hàng của Nhật Bản.
 

Lươn nướng unagi có hương vị rất ngon – dai mềm và pha chút ngọt của thịt lươn và quan trọng nhất nó cung cấp rất nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể (đặc biệt là vào những ngày nắng nóng). Và để làm nên một món Unagi theo đúng chuẩn, các đầu bếp Nhật Bản phải đi học 1 chứng chỉ thực hành mất khoảng 3 đến 8 năm. Lươn nướng unagi quả là một món ăn rất kỳ công phải không?
 
Unagi lươn nướng
Unagi lươn nướng

Không chỉ cần tài hoa đặc biệt của người đầu bếp mà đặc sản này của xứ sở hoa anh đào còn đòi hỏi 1 chất lượng lươn tuyệt hảo với thịt săn và chắc cùng độ dài dao động từ 30 đến 50 cm không hơn không kém. Và các nhà hàng thường cho thực khách tự chọn lươn trong các bể nước. Không có gì ngạc nhiên khi món unagi này lại đắt đỏ như thế phải không?
 

24/ Hương vị cá đuôi vàng tuyệt vời trong món Hamachi kama


Hamachi kama là một món ăn nổi tiếng khác của xứ sở hoa anh đào. Nói đơn giản đây là món cá đuôi vàng được đầu bếp ướp gia vị rồi nướng hoặc luộc lên. Nếu bạn có dịp đến Nhật Bản du lịch đừng quên thưởng thức đặc sản Hamachi kama tuyệt vời nhé, chắc chắn hương vị tuyệt vời của nó sẽ để lại dư âm lâu dài trong bạn.
 
Hamachi kama
Hamachi kama
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm