Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Nhật Bản

Những món ăn làm rạng danh ẩm thực Nhật Bản (P.5)

Chủ nhật, 09/10/2016, 13:03 GMT+7
Vì sao ẩm thực Nhật Bản lại được so sánh và đặt ngang hàng cùng với ẩm thực Pháp, Ý cùng các nước châu Âu? Hôm nay các bạn hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá những lý do làm rạng danh nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào nhé!

13/ Sushi – “linh hồn” của ẩm thực Nhật Bản


Nhắc đến Nhật Bản, không ai lại không nghĩ đến sushi. Có thể nói đây là một món ăn đã được nâng lên thành hàng biểu tượng quốc gia của xứ sở hoa anh đào và không ai là không biết đến món ăn tinh túy cả sắc lẫn vị của món ăn này.
 
Sushi - linh hồn của ẩm thực Nhật Bản
Sushi - linh hồn của ẩm thực Nhật Bản

Nguyên liệu để làm nên sushi rất đa dạng và phong phú, thường là cá ngừ, cá hồi, tôm,… nói chung là các hải sản tươi sống được đặt lên một cơm trắng cuộn trong 1 miếng rong biển rất đẹp mắt, một số loại sushi được thêm 1 phần trứng cá hồi ở phía trên để hương vị thêm đậm đà và béo hơn. Không có gì ngạc nhiên khi món ăn này lại chinh phục được những tín đồ ẩm thực không chỉ của Nhật Bản mà của cả thế giới phải không?
 

Nếu bạn có cơ hội đến Nhật Bản thì đừng quên ghé qua nhà hàng gọi ngay 1 phần sushi chính gốc và thưởng thức ngay. Chắc chắn hương vị ngon tuyệt của nó khác biệt hoàn toàn với các món sushi được bán tại các nhà hàng hàng Nhật Bản chi nhánh đặt tại Việt Nam đấy!
 

14/ Agedashi – món đậu phụ chiên vàng cực hấp dẫn của xứ sở Phù Tang


Ai nói món chay là không ngon và tẻ nhạt thì chắc chắn phải một lần thưởng thức một trong những món đậu phụ lâu đời nhất của xứ sở Phù Tang – đậu phụ chiên giòn Agedashi. Đây là đặc sản nhất định không thể bỏ qua của Nhật Bản.
 
Đậu phụ Agedashi
Đậu phụ Agedashi

Đậu phụ Agedashi chiên vàng thường được dùng chung với nước dùng Tentsuyu (hỗn hợp tạo thành bởi nước dashi, tương shoyu, và rượu mirin). Chỉ cần một lần được thưởng thức đậu phụ Agedashi thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng quên được cái vị mềm mại thanh nhẹ của đậu phụ nằm trong lớp vỏ giòn rụm của bột chiên hòa cùng nước dùng đậm đà, dịu ngọt của nước Tentsuyu. Ai nói món ăn chay là nhàm chán nào?
 

15/ Okonomiyaki – độc đáo bánh xèo xứ sở hoa anh đào


Có lẽ với nhiều tín đồ yêu nền ẩm thực Nhật Bản nói riêng và văn hóa xứ sở hoa anh đào nói chung thì món bánh xèo Nhật Bản – Okonomiyaki không có gì xa lạ. Đây là 1 trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất của nền ẩm thực Phù Tang.
 
Okonomiyaki
Okonomiyaki Kansai

Về cơ bản, món bánh xèo Okonomiyaki được chia làm 1 loại là Okonomiyaki Kansai và Okonomiyaki Hiroshima. Tại Kansai, người đầu bếp trộn đều bột mì với tất cả các nguyên liệu (bao gồm rau, hải sản, trứng, thịt và các loại gia vị) rồi mới bắc lên bàn Teppan (một loại dụng cụ nướng bánh Okonomiyaki) nướng. Ngược lại, tại Hiroshima, người đầu bếp không trộn nguyên liệu chung mà nướng bột riêng và hải sản riêng rồi từng lớp chồng lên nhau, thường có thêm lớp mì udon và yakisoba ở phía trên.
 
Okonomiyaki Hiroshima
Okonomiyaki Hiroshima

Các nguyên liệu làm nên bánh Okonomiyaki có thể thay đổi chút ít theo từng vùng và từng mùa khác nhau nhưng nhất định không thể thiếu nước dashi, bắp cải, trứng, hải sản cùng chút thịt.
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm