Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Nhật Bản

Những món ăn làm rạng danh ẩm thực Nhật Bản (P.3)

Chủ nhật, 09/10/2016, 09:18 GMT+7
Ẩm thực Nhật Bản có gì đặc biệt? Hôm nay, các bạn hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá những món ăn đặc sắc không thể bỏ qua của xứ sở hoa anh đào nhé!
 

7/ Udon – loại mì bất chấp thời tiết ở xứ sở hoa anh đào

Mì Udon là một trong những loại mì phổ biến nhất ở xứ sở hoa anh đào. Không giống như những loại mì khác, sợi mì không quá quan trọng và mọi tinh túy đều nằm ở nước dùng đậm đà, sự độc đáo tuyệt vời của Udon chính là ở sợi mì dai dai, mềm mềm pha chút vị mặn thanh của nó. Sợi mì Udon thuộc dạng dày nhất trong các loại mì của Nhật Bản.
 
Udon
Udon

Nhìn vào một tô mì Udon, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự đơn giản của nó – chỉ là một tô mì với nước súp nấu bằng nước tương, bên trên có vài cọng hành hay vài miếng chả cá rất dễ thương. Nước mì có thể dùng lạnh hay nóng phụ thuộc vào thời tiết. Nếu bạn có dịp thưởng thức Udon này, đừng quên dành chút thời gian cảm nhận hương vị thơm ngon của sợi mì đặc biệt này nhé!
 
Udon
Udon có thể dùng cả khô lẫn nước
 

8/ Mochi – loại bánh trò tròn nhỏ nhỏ dễ thương của người Nhật Bản


Mochi là nằm trong họ wagashi, là một trong những loại bánh truyền thống nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Khác với những người anh em của mình có hình dạng bắt mắt, mochi có phần đơn giản hơn khi chỉ là một miếng bánh hình tròn làm bằng bột nếp bao phủ lớp đậu đỏ ngọt lịm bên trong. Tuy hình dạng khá đơn giản nhưng mochi lại có màu sắc khá bắt mắt.
 
Bánh mochi
Bánh mochi

Bánh mochi thường được người dân xứ sở hoa anh đào dùng cho những dịp lễ tết hay các dịp sum họp, đôi khi còn dùng để biếu tặng nhau nhằm chúc cho đối phương gặp nhiều may mắn và cuộc sống đầy đủ, thịnh vượng vung tròn như chính hình dạng của chiếc bánh.
 

Chỉ cần được một lần ăn qua miếng bánh mochi tròn tròn nhỏ nhỏ rất đáng yêu này, bạn sẽ bị ấn tượng hương vị tuyệt vời của nó. Bên ngoài là lớp vỏ mềm mịn nhưng cũng rất dẻo của loại bột nếp mocha đặc trưng phủ bên trong từng dòng đậu đỏ ngọt ngất ngây không quá gắt mà rất thanh. Mochi quả là một món bánh ngọt tuyệt vời con người Nhật Bản phải không?
 

9/ Ramen – món mì nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản


Chắc chắn các tín đồ của văn hóa Nhật Bản không lạ lẫm gì món mì ramen nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào phải không? Món ăn này có thể được xem là loại mì Nhật Bản được nhiều du khách biết đến nhất.
 
Mì ramen
Mì ramen

Không giống với Udon có cố định 1 hình dạng, sợi mì ramen không có cố định độ dài ngắn hay to nhỏ mà có rất nhiều biến tấu khác nhau. Tuy không có tiêu chuẩn chung về sợi mì nhưng ramen về thành phần nguyên liệu nhất định phải giống nhau, đều phải có bột mì, nước Lye (hay còn gọi là nước tro tàu), nước và chút muối. Nước dùng ramen bắt buộc phải đậm đà hương vị các loại thịt, hải sản tùy theo từng vùng và địa phương nhưng tuyệt nhiên không thể thiếu 4 loại sau: rau tươi, thịt heo rim chung cùng nước tương và chút rượu, măng tây và trứng luộc.
 
Mì ramen là một trong những loại mì được yêu thích nhât của Nhật Bản
Mì ramen là một trong những loại mì được yêu thích nhât của Nhật Bản

Nếu có dịp thưởng thức món mì này bạn sẽ hiểu vì sao ramen lại được nhiều người bầu chọn là quốc mì của xứ sở hoa anh đào. Sợi mì dai, mịn sóng sánh pha trong nước dùng đậm đà hương vị thịt heo rim hòa cùng vị rau tươi thanh mát và một quả trứng luộc. Chỉ cần nghe thôi là thấy bụng đói cồn cào và muốn ăn ngay 1 tô ramen rồi phải không?
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm