Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Nhật Bản

Những món ăn làm rạng danh ẩm thực Nhật Bản (P.2)

Thứ sáu, 07/10/2016, 17:01 GMT+7
Nhật Bản không chỉ có sushi hay takoyaki mà còn có những món ăn vô cùng hấp dẫn khác. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá tiếp những món ăn làm nên tên tuổi cho nền ẩm thực lừng danh của xứ sở hoa anh đào nhé!

4/ Món lẩu Sukiyaki ngon tuyệt cú mèo của xứ sở hoa anh đào


Nếu nghĩ đến ẩm thực Nhật Bản bạn chỉ nghĩ ngay đến sushi mà quên đi món lẩu Sukiyaki ngon tuyệt vời thì đó là một sai lầm hết sức nghiêm trọng. Cũng như đặc sản sushi, sukiyaki là một trong những món ăn của Nhật Bản nổi tiếng và được thế giới biết đến nhiều nhất.
 
Sukiyaki
Sukiyaki

Nói đơn giản, lẩu sukiyaki là một loại lẩu bò và thường dùng các thành phần nguyên liệu như thịt bò được cắt thành những lát khá mỏng, nấm đông cô, đậu phụ, mì, một số loại rau cải và rượu Mirin, nước tương nấu trong 1 nồi lẩu lớn. Không giống như ở các nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam dùng các loại bò Úc, Mỹ,…, tại Nhật đa phần người thưởng thức lẩu sukiyaki thường dùng thịt bò Kobe dù nó rất đắt vì thịt bò Kobe rất thơm, thanh và mềm ngọt. Chỉ cần đưa miếng bò vào miệng thì bạn sẽ cảm nhận được thịt tan dần trong miệng.
 

Nếu có cơ hội đến xứ sở hoa anh đào, đừng quên thưởng thức món lẩu ngon tuyệt cú mèo Sukiyaki này nhé!
 

5/ Món Shabu shabu – người anh em đậm đà hương vị của Sukiyaki


Dù sinh sau đẻ muộn và có thành phần nguyên liệu tương đối giống với món lẩu truyền thống nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào sukiyaki nhưng lẩu Shabu Shabu vẫn nhận được sự ủng hộ từ không ít tín độ yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Món ăn được một nhà hàng tên Suehiro ở Osaka sáng chế và đăng ký bản quyền vào năm 1955.
 
Lẩu shabu shabu
Lẩu shabu shabu

Dù thành phần nguyên liệu giống lẩu sukiyaki nhưng shabu shabu lại không ngọt đậm như người anh cả của mình và có mùi vị tương đối giống món lẩu Mông Cổ. Không kén thành phần nguyên liệu như sukiyaki, lẩu shabu shabu có thể thay thế thịt bò bằng các loại hải sản như tôm, cua, mực,… nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của mình. Tuy nhiên, sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho lẩu shabu shabu vẫn là thịt bò Wagyu hảo hạng của Nhật Bản.
 
Shabu shabu có thành phần nguyên liệu giống sukiyaki
Shabu shabu có thành phần nguyên liệu giống sukiyaki

Nếu bạn có dự định làm 1 chuyến du lịch Nhật Bản thì nhất định không bao giờ được bỏ qua cơ hội thưởng thức món lẩu tuyệt vời shabu shabu nhé!
 

6/ Tamago kake gohan – món cơm đơn giản của người dân Phù Tang


Không cầu kỳ phức tạp như sukiyaki và shabu shabu, cơm trứng tamago kake gohan của Nhật Bản là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại là một trong số những món ăn phổ biến nhất của người dân quốc gia này.
 
Tamago kake gohan
Tamago kake gohan

Cách thực hiện tamago kake gohan rất đơn giản, đậm trứng vào cơm và trộn lại, tiếp đến đem hấp cả chén cơm lên rồi rưới chút nước tương lên. Tamago kake gohan quả là một món ăn rất dễ làm giản dị phải không? Thông thường, người dân xứ sở Phù Tang dùng món cơm trứng này cùng củ cải tsukemono và soup miso truyền thống. Nếu bạn tò mò hương vị của loại cơm trộn này? Tại sao không làm ngay ngay bây giờ và cảm nhận hương vị của nó?
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm