Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Nhật Bản

Tin được không? Người Nhật ăn mì ramen với kem ốc quế!

Thứ hai, 07/01/2019, 18:13 GMT+7
Xứ sở mặt trời mọc vốn nổi tiếng và thu hút du khách bởi nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo. Bạn chắc hẳn đã nghe đến cái tên mì ramen rồi đúng không ạ! Nhưng sẽ như thế nào nếu mì ramen trộn kem ốc quế? Chắc chắc bạn phải thốt lên khi nhìn thấy món ăn này.
Người ta có thể dễ dàng bắt gặp và thưởng thức được những món mì ramen khác nhau tại Nhật Bản như: miso ramen, ramen thịt heo chiên xù, cà ri ramen,... nhưng mì ramen trộn kem ốc quế thì chỉ có cửa hàng Kikuya ở ga KitaSenju, Tokyo là có thể chế biến. Món ăn này có gì đặc biệt mà lại thu hút thực khách đến vậy. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét độc đáo ẩm thực của món ăn này nhé!
 
Món mì ramen ăn cùng kem ốc quế gây khó hiểu của người Nhật
Món mì ramen ăn cùng kem ốc quế gây khó hiểu của người Nhật
 

Mì ramen trộn kem ốc quế có gì đặc biệt?


Ở xứ sở hoa anh đào có rất nhiều loại mì khác nhau như: mì soba, mì udon,... Mỗi loại mì lại có nét đặc trưng và cuốn hút riêng biệt. Mì ramen được làm ra cũng vô cùng đặc biệt. Người Nhật đã sử dụng dung dịch nước muối có tính kiềm được gọi là "Kansui" để làm ra những sợi mì ramen mềm và dai. Người nhật gọi đó là sợi mì Trung Hoa.

Nhờ sử dụng "Kansui" mà sợi mì ramen có hương vị và màu sắc rất đặc trưng so với mì udon hay mì soba. Đặc biệt, quy trình để sản xuất ra những sợi mì ramen này được quản lý rất nghiêm ngặt để đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm - nấn đề mà nước Nhật luôn đặt lên hàng đầu.

Trong món ramen, điều làm nên sức hấp dẫn của món ăn chính là sợi mì. Mặc dù khi ăn ramen người ta thường chú ý đến nước dùng hơn, nhưng bạn hãy thử một lần để ý những sợi mì Trung Hoa này xem, chúng rất đặc biệt đấy.

Mì ramen trộn kem ốc quế, nghe qua thì hai loại thực phẩm này chẳng có chút gì liên quan đến nhau. Vậy mà với óc sáng tạo và khả năng chế biến món ăn tài tình mà những người đầu bếp ở cửa hàng Kikuya đã cho ra món ăn “độc nhất vô nhị” này.
 
Mì ramen trộn kem ốc quế được trình bày rất đẹp mắt
Mì ramen trộn kem ốc quế được trình bày rất đẹp mắt
 

Món ăn được trình bày rất bắt mắt. Que kem ốc quế được tách làm đôi khéo léo, phần kem mát lạnh ùa ra như chỉ để chờ bạn thưởng thức. Đặt lên trên hai phần kem, tương ứng là hai phần trứng gà còn nguyên lòng đào thơm nức mũi. Không thể thiếu nhân vật chính là mì ramen ẩn dưới những lớp kem ốc quế trắng muốt. Thoạt nhìn món ăn, bạn sẽ có cảm tưởng như có chiếc thuyền đang chở vầng trăng du ngoạn trên dòng nước thơ mộng.

Đẹp mắt là vậy, không biết hương vị món ăn sẽ như thế nào nhỉ? Có người còn do dự với sự không liên quan của mì ramen và kem ốc quế nên cẩn thận ăn phần mì ramen nóng hổi trước, sau đó mới từ từ cảm nhận vị mát lạnh của ốc quế.
 
Trộn thật đều mì ramen với kem ốc quế và thưởng thức nào!
Trộn thật đều mì ramen với kem ốc quế và thưởng thức nào!

Nhưng cũng có những thực khách, nhìn là muốn thử ngay nên sẵn sàng trộn mì ramen và kem ốc quế thật đều và từ từ thưởng thức hương vị độc đáo này.
 
Vị mát lạnh của que kem ốc quế đem lại sức hấp dẫn cho món ăn
Vị mát lạnh của que kem ốc quế đem lại sức hấp dẫn cho món ăn
 

Nước dùng của món ăn có vị ngọt đậm đà hòa quyện cùng sợi mì ramen mềm, dai và vị kem ốc quế mát lạnh khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Đó là hương vị rất đặc biệt mà không phải khi nào bạn cũng có cơ hội được cảm nhận từ các món ăn khác.

Nhưng cũng phải nói thêm: độc đáo, hấp dẫn là vậy nhưng món mì ramen trộn kem ốc quế này không dành cho những thực khách có hệ tiêu hóa kém hoặc mắc các bệnh đường ruột. Vì vậy, nếu bạn bị một trong những vấn đề trên thì hãy cân nhắc khi nếm thử món ăn đặc biệt này nhé.
 

Có một món mì ramen kem lạnh cũng lạ miệng không kém


Ở đất nước Mỹ xa xôi, người ta cũng sáng tạo ra “người anh em” với mì ramen trộn kem ốc quế đó là mì ramen trộn kem lạnh cũng độc đáo và hấp dẫn không kém.

Với việc sử dụng tài tình bột Jell-O để cho ra một lớp thạch mỏng màu xanh, sau đó cắt thành sợi dài trông hình dáng chẳng khác nào sợi mì ramen của người Nhật.
 
Có cảm giác như đang được chiêm ngưỡng thác nước màu xanh đẹp mê hồn
Có cảm giác như đang được chiêm ngưỡng thác nước màu xanh đẹp mê hồn

Bạn sẽ có cảm giác như đang được trông thấy thác nước màu xanh hiện hữu trong món ăn. Vị ngọt ngào của mì trong suốt cùng vị lạnh của kem khiến bạn phải xì xụp mà xuýt xoa sự ngon miệng của món ăn này đem lại.

Có cơ hội đặt chân đến xứ sở Phù Tang, bạn đừng quên ghé qua cửa hàng Kikuya ở ga KitaSenju, thủ đô Tokyo để tận hưởng sự mới lạ mà món mì ramen trộn kem ốc quế mang lại. Hãy đặt chân đến nhà hàng The Dessert Kitchen tại New York, Mỹ để cảm nhận vị ngọt lạnh của “người anh em” mì ramen kem nhé!
Lành Trần
Theo Báo Du Lịch