Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Nhật Bản

Thưởng thức top 6 món ăn ngon ở chợ Nishiki 400 năm tuổi, Nhật Bản

Thứ ba, 28/05/2019, 12:07 GMT+7
Chợ Nishiki được mệnh danh là căn bếp 400 tuổi của Nhật Bản bởi nơi đây chứa đựng vô vàn món ăn nổi tiếng và rất nhiều thực phẩm tươi ngon hiếm có. Nếu đã đến khu chợ truyền thống này bạn đừng quên thưởng thức Top 6 món ăn ngon nhất sau đây nhé.

Chợ Nishiki nằm ở trung tâm thành phố Kyoto, Nhật Bản. Khu chợ này đã có lịch sử hơn 400 năm tuổi. Trước kia, nó chỉ là một nơi có nguồn nước ngầm dự trữ để giữ độ tươi cho cá, nhằm cung cấp thực phẩm cho cung điện. Đến thời Edo, nơi đây phát triển dần và trở thành một khu chợ sầm uất với nhiều thực phẩm và hàng hóa nổi tiếng. Khu chợ nổi tiếng đến mức nó được người dân gọi là căn bếp của Kyoto vì nơi đây có tất cả mọi thứ mà bạn cần.Và để khám phá nơi này một cách sâu sắc nhất thì bạn phải nếm thử những món đặc sản ở đây.
 
Thưởng thức top 6 món ăn ngon ở chợ Nishiki 400 năm tuổi, Nhật Bản


1. Bánh cá Nhật


Đây là một trong những món ăn ngon nhất ở chợ Nishiki. Nó nằm trong top 5 món ăn vỉa hè phổ biến nhất của Nhật Bản và được người dân nơi đây vô cùng yêu thích. Bánh làm từ bột cá trộn với bột mì và được chiên ngập trong dầu.  Món bánh này có hương vị rất phong phú từ vị phô mai cho đến vị mochi. Sở dĩ món này được gọi là "bánh cá nướng" bởi hình dáng của nó rất giống một chú cá được nướng vàng. Bánh cá ăn ngon nhất là khi còn nóng, lúc đó ruột bánh bên trong mềm mại còn lớp vỏ ngoài lại giòn tan. Khi cắn một miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lan tỏa khắp các giác quan còn nhân đậu đỏ vừa nóng vừa mềm mịn như tan ra trong miệng.
 
Thưởng thức top 6 món ăn ngon ở chợ Nishiki 400 năm tuổi, Nhật Bản


2. Mochi 


Đến chợ Nishiki mà không ăn Mochi quả là một điều đáng tiếc, bởi đây là một loại bánh rất ngon và đa dạng. Nó có "hằng hà sa số" loại mà bạn có mất cả tuần lễ cũng chưa thưởng thức hết. Trong đó nổi bật nhất là mochi ngọt, mềm được phủ một lớp bột đậu nành nướng ngọt có vị giống như đậu phộng. Tiếp đến là dango, một loại bánh trôi của Nhật Bản được làm từ bột nếp rưới nước tương ngọt hoặc mặn. Ngoài ra, còn có sakura mocha với lớp bánh màu hồng được gói bằng lá… Mochi không chỉ là món ăn trong đời sống thường ngày mà còn là món ăn truyền thống xuất hiện trong các mâm cỗ những ngày lễ tết tại Nhật Bản. 
 
Thưởng thức top 6 món ăn ngon ở chợ Nishiki 400 năm tuổi, Nhật Bản


3. Senbei


Senbei là món ăn được rất nhiều du khách yêu thích khi đến chợ Nishiki. Nó là tên gọi chung của những chiếc bánh khô chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc trên bếp than củi. Senbei có rất nhiều hương vị khác nhau như senbei rưới nước tương, senbei vị mận đường, vị miso và muối… Ngoài ra, loại bánh này cũng rất phong phú về kích thước và hình dáng. Senbei truyền thống thường có kích thước lớn, tròn dẹt. Còn Seibei hiện nay thì có loại tròn như viên bi, hay mang hình dạng động vật, hình hạt giống, chiếc lá, hoa anh đào… 
 
Thưởng thức top 6 món ăn ngon ở chợ Nishiki 400 năm tuổi, Nhật Bản


4. Tsukemono 


Tsukemono hay còn được gọi là “rau ngâm”, nó là một món ăn độc đáo ở chợ Nishiki. Món này thường được bán theo thùng hoặc khay, dùng để ăn kèm hay trang trí cho các món ăn khác nhau. Nguyên liệu để làm món ăn này rất đa dạng trong đó nổi tiếng nhất là củ cải (senmaizuke), lá củ cải với tía tô đỏ (suguki), cà tím và dưa chuột (shibazuke)…
 
Tsukemono có hai cách chế biến, đó là loại Tsukemono ngắn ngâm rau củ với miso, muối, nước tương hoặc cám gạo trong vòng một đêm và một loại Tsukemono dài hơn, ngâm trong nhiều ngày. 
 
Thưởng thức top 6 món ăn ngon ở chợ Nishiki 400 năm tuổi, Nhật Bản
 

5. Đậu phụ tươi


Tại chợ Nishiki, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy những khay đậu phụ tươi có thể ăn ngay tại chỗ. Món ăn này không chỉ xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của người Nhật mà nó còn là món chính trong bữa ăn chay của trường phái Shojin Ryori (ẩm thực Phật Giáo Nhật Bản). 
 
Đậu phụ tươi chợ Nishiki được làm từ đậu nành với nhiều hình dạng. Nó có thể là miếng đậu phụ mỏng, đậu phụ chiên hoặc đậu phụ atsu-age dày dặn. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức thêm các loại đậu phụ oboro, đậu phụ mềm hoặc đậu phụ nướng yaki. Tất cả đều thơm ngon bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn. 
 
Thưởng thức top 6 món ăn ngon ở chợ Nishiki 400 năm tuổi, Nhật Bản


6. Wagashi


Wagashi là tên gọi chung cho các loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ bột gạo và thường được sử dụng ăn kèm trong các buổi tiệc trà của người Nhật. Kyoto là trung tâm của trà đạo Nhật Bản, vì vậy thật dễ dàng để thưởng thức món bánh này ở chợ Nishiki.Vốn là nét văn hóa ẩm thực truyền thống và lâu đời ở Nhật Bản, Wagashi không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó đã trở thành đỉnh cao nghệ thuật độc đáo.
 
Thưởng thức top 6 món ăn ngon ở chợ Nishiki 400 năm tuổi, Nhật Bản

Là một trong những ngôi chợ cổ xưa và đẹp nhất "xứ sở mặt trời mọc", Nishiki chính là “thiên đường của những bữa ăn truyền thống Nhật Bản”. Chỉ cần đến đây bạn có thể khám phá tất cả vẻ đẹp cũng như sự độc đáo của nền ẩm thực Nhật Bản. 
 
Phương Nghệ
Theo Báo du lịch