Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Nhật Bản

Những món ăn làm rạng danh ẩm thực Nhật Bản (P.10)

Chủ nhật, 09/10/2016, 20:33 GMT+7
Lẩu Oden, mì champon và bánh cá Taiyaki là những món ăn nhất định không thể bỏ qua của nền ẩm thực Nhật Bản. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu đôi nét về 3 đặc sản này nhé!

28/ Oden – món hầm cho những ngày đông lạnh giá


Lẩu Oden là một trong số ít các món được các gia đình người dân Phù Tang yêu thích nhất vào những ngày đông lạnh giá.
 
Oden
Oden

Có thể mới nhìn vào có thể nhiều người nghĩ Oden là một món lẩu nhưng thực tế đây là một món hầm nguồn gốc từ món đậu phụ Dengaku nướng ngâm trong nước súp. Nguyên liệu để chế biến nên Oden khá đa dạng và tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau (chả cá, đậu hủ, thạch Konnyaku,…) nhưng nhất định không thể thiếu củ cải trắng cùng trứng luộc và nước súp Oden (được chế biến bằng nước dùng dashi, tảo bẹ, khô cá bào, rượu mirin,...).
 

Con gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món hầm Oden nóng hổi với những miếng chả cá, đậu hủ mềm mại tan dần trong miệng hòa cùng nước dùng cực đậm đà thơm ngon giữa tiết trời lạnh giá của xứ sở hoa anh đào? Nếu dùng thêm một chút bia hay rượu sake thì món hầm Oden đã đặc sắc lại càng thêm hấp dẫn và khó quên hơn. Nếu có cơ hội đến Nhật Bản vào những ngày đông sắp tới, đừng quên gọi ngay 1 phần Oden để thưởng thức nhé!
 

29/ Champon – hấp dẫn hương vị mì trộn từ đất nước Trung Hoa


Mì champon là một món ăn được du nhập từ Trung Hoa và đã được người dân Nagasaki biến tấu và phát triển thành một trong những món ăn hấp dẫn nhất Nhật Bản.
 
Champon
Champon

Không giống như các loại mì khác như ramen, soba,… mì champon không có công thức cố định mà thay đổi tùy vào thời tiết và khí hậu trong năm nhưng tựu chung vẫn có 1 số thành phần chính sau: sợi mì ramen, thịt heo chiên, hải sản, các loại rau,… cùng nước thịt gà heo xương heo hầm cùng chút mỡ heo cho hương vị thêm đậm đà.
 
Champon ngon nhất ở Nagasaki
Champon ngon nhất ở Nagasaki

Nếu bạn có cơ hội đến thành phố ẩm thực Nagasaki – quê hương của món mì trộn Champon thì đừng quên thưởng thức đặc sản này. Chắc chắn sự đậm đà cùng nước lèo thơm ngọt hòa cùng sợi mì ramen sẽ kích thích mọi vị giác và bạn khó lòng mà quên được hương vị tuyệt vời và quyến rũ này.
 

30/ Món bánh cá taiyaki ngon ngất ngây của người dân Nhật Bản


Chắn chắn món bánh con cá taiyaki với nhân đậu đỏ bên trong của Nhật Bản không có gì xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Bánh Taiyaki là một trong số 5 món ăn đường phố được người dân xứ sở hoa anh đào yêu thích nhất.
 
Bánh cá Taiyaki
Bánh cá Taiyaki

Nhân bánh taiyaki thường được làm từ đậu Azuki, kem custart, phomat hay chocolate. Ngoài ra, còn có một số nơi thêm nhân bằng các món mặn như xúc xích, sủi cảo gyoza,… để đáp ứng nhu cầu của các thực khách không thích ăn món ngọt. Còn gì tuyệt hơn được thưởng thức miếng bánh con cá taiyaki nóng hổi bên trong là lớp đậu azuki ngọt lịm cực ngon giữa tiết trời lạnh lẽo của xứ sở hoa anh đào? Đừng quên đến Nhật Bản thưởng thức bánh cá taiyaki trong những gian hàng bán thức ăn đường phố nhé!
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm