Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Nhật Bản

Những món ăn làm rạng danh ẩm thực Nhật Bản (P.1)

Thứ sáu, 07/10/2016, 14:33 GMT+7
Dù chỉ là một quốc gia nhỏ bé từ châu Á nhưng Nhật Bản lại đóng góp không hề nhỏ cho nền ẩm thực thế giới. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những món ăn làm rạng danh ẩm thực xứ sở hoa anh đào nhé!
 

1/ Takoyaki – những viên bạch tuộc nướng chinh phục biết bao con tim


Có lẽ với cộng đồng teen Việt thì những viên bạch tuộc nướng takoyaki nhỏ nhỏ xinh xinh không có gì xa lạ phải không? Đây không chỉ là món ăn ưa thích của giới trẻ Việt mà còn là một trong những đặc sản được người dân xứ sở hoa anh đào yêu thích nhất.
 
Takoyaki
Takoyaki

Xuất xứ từ vùng Osaka, takoyaki là sự kết hợp hoàn hảo của những miếng bạch tuộc được cắt thành những miếng nhỏ được bọc trong lớp vỏ bột mì được chiên giùm rụm cùng vụn cá ngừ và rong biển bên trên ngập trong lớp sốt takoyaki đậm đà hương vị cùng chút mayonnaise béo ngậy. Tất cả những hương vị đó đã được người Nhật Bản phối hợp hài hòa và tạo nên một món ăn hấp dẫn không chỉ với người dân bản xứ mà còn trên cả thế giới.
 
 

2/ Tonkatsu – món thịt heo chiên gần gũi với mọi bữa ăn người dân Nhật Bản


Tonkatsu hay nói đơn giản thuần Việt là thịt heo chiên xù. Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất của xứ sở Phù Tang.
 
Tonkatsu
Tonkatsu

Cách chế biến thịt heo chiên xù Tonkatsu tương đối đơn giản và rất dễ làm. Đầu tiên bạn ướp những miếng thịt heo dày khoảng 1 đến 2 cm cùng muối và tiêu rồi rắc nhẹ một lớp bột mì. SAu đó, nhúng những món thịt đó trong hỗn hợp trứng và cuối cùng đưa vào lớp bột chiên xù xong chiên lên. Khi lấy ra ta sẽ được mộ miếng tonketsu với vỏ ngoài vàng nâu giòn rụm cực hấp dẫn cùng vị beo béo của trứng hòa trong cái mềm mềm, mặn mặn của miếng thịt heo. Nghe quả là quá hấp dẫn và muốn ăn tonkatsu ngay và luôn phải không?
 
Tonkatsu
Tokatsu hay còn gọi là thịt heo chiên xù

Món ăn này thường được dùng chung với cơm , sandwich hay cà ri kiểu Nhật. Đừng quên thêm 1 phần bắp cải nhỏ ăn cùng khi thưởng thức cùng tonkatsu nhé.
 

3/ Oyakodon – không chỉ là một món ăn mà chứa đựng cả một nền văn hóa


Nếu bạn có dịp du lịch đến Nhật Bản thì đừng quên thưởng thức món cơm truyền thống Oyakodon trứ danh của quốc gia này nhé. Có thể nói món ăn này không chỉ đẹp về hình thức mà cái tên con ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Oyakodon là lối chơi chữ của người dân xứ sở hoa nha đào với “Oya” theo tiếng Nhật có nghĩa là đấng sinh thành, “ko” là con và chữ “don” cuối cùng được lấy từ nguyên cụm “donburi” – bát cơm. Oyakodon theo nghĩa đầy đủ là bát cơm gia đình – đề cao giá trị của mỗi bữa ăn khi gia đình đoàn tụ ăn cùng nhau. Quả là một món ăn với ý nghĩa rất dễ thương và sâu sắc phải không?
 
Oyakodon là một món ăn đầy ý nghĩa nhân văn của Nhật Bản
Oyakodon là một món ăn đầy ý nghĩa nhân văn của Nhật Bản

Thành phần tạo nên Oyakodon bao gồm: thịt gà (có thể cắt miếng lớn hoặc thái lát), hành tây được xắt mỏng cùng trứng được phủ trong lớp sốt đậu nành đậm đà hương vị sau đó thì đem tráng mỏng tất cả các thành phần đó lại. Cuối cùng là đưa cả hỗn hợp vừa được tráng xong để lên bát cơm và thế là chúng ta có một món ăn Oyakodon ngon lành.
 
Oyakodon
Oyakodon
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm