Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Nhật Bản

Nếu đã đến Tokyo thì đừng quên ghé những nhà hàng ramen nổi tiếng sau

Thứ hai, 13/05/2019, 11:03 GMT+7
Ramen ở Tokyo có nhiều loại từ hương vị cổ điển cho đến những biến thể hiện đại của ramen, tất cả đều mang hương vị đặc trưng rất độc đáo, khiến bất cứ du khách nào cũng muốn thử dù chỉ một lần. 
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản – đất nước nổi tiếng với món mỳ ramen ngon nức tiếng, là nơi sở hữu khoảng 57.000 nhà hàng ramen chất lượng cao. Ramen ở Tokyo có nhiều loại từ hương vị cổ điển cho đến những biến thể hiện đại của ramen, tất cả đều mang hương vị đặc trưng rất độc đáo. Nếu muốn thưởng thức những bát ramen ngon tuyệt cùng mức giá phải chăng, hãy tham khảo những địa điểm này tại Tokyo nhé. 
 

1. Fujishiro

 
nhà hàng ramen Tokyo
Fujishiro - một cửa hàng mới trở nên nổi tiếng vào năm ngoái với món ramen tori paitan phong phú
 
Fujishiro là một nhà hàng ramen với décor khá ấm cúng chỉ với 10 chỗ ngồi tại quầy. Nhà hàng này tự hào về món ramen của họ, hương vị được tạo nên hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên, không thêm gia vị nhân tạo. Nước dùng ngon ngọt được hầm từ thịt gà, xương gà và thịt bò nướng, thêm dashi (nước dùng) được làm từ cá mòi khô và dầu có hương vị tự chế vô cùng độc đáo. 

Mở cửa : Thứ Hai, Thứ Tư - Chủ Nhật, Ngày lễ Quốc gia
- Ăn trưa 11:00 sáng - 3:00 chiều
- Ăn tối 6:00 tối - 10:00 tối
Đóng cửa : Thứ Ba
Giá trung bình : 980 Yên
Địa chỉ : 1F, Sangenjyaya Seven Days, 1-37-1, Sangenjyaya, Setagaya-ku, Tokyo
 

2. Fukutoku

 
nhà hàng ramen Tokyo
Loại ramen thơm ngon này chỉ có ở Fukutoku
 
Đây là một nhà hàng nơi mà bạn có thể thưởng thức cả ramen và đồ ăn Trung Quốc. Fukutoku phục vụ nhiều loại ramen bao gồm cả những loại có nước tương, miso, muối, phổ biến nhất là Shitamachi Ramen với phần nước dùng được làm từ thịt lợn, thịt gà, rau và hải sản, kèm theo đó là một loại nước tương tự làm. Yasai Miso Ramen sử dụng nhiều loại miso và mang đến cho thực khách nhiều hương vị khác nhau. Ngoài ra, Daikon-oroshi de Taberu Gyoza - bánh bao ngọt ăn kèm với daikon oroshi, nước tương và giấm cũng là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi tới đây. 
 
Mở cửa : 
- Các ngày trong tuần, Thứ bảy:  11:00 sáng - 5:00 sáng  
- Chủ nhật: 11:00 sáng - 10:00 tối  
Giá trung bình : 800 – 1000 Yên
Địa chỉ : 1F, Ishiwa Bldg., 4-11-2, Taito, Taito-ku, Tokyo 
 

3. Ebur Afuri

 
nhà hàng ramen Tokyo
Yuzu Shio Ramen - món ăn nổi bật nhất của nhà hàng 
 
Nhà hàng này nằm ở tỉnh Kanagawa, ramen phục vụ ở đây được làm bằng nước suối tự nhiên từ chân núi Phú Sĩ, gà nguyên con, hải sản và các loại thảo mộc khác. Để làm được món Ramen ngon nhất thì tất cả mọi thứ từ thời tiết đến độ ẩm, mức độ nhiệt và thời gian cần được tính toán cẩn thận. Yuzu Shio Ramen - được làm bằng cách thêm nước sốt muối và yuzu vào nước dùng, là món ăn đặc trưng của nhà hàng.  
 
Mở cửa : Thứ Hai - Chủ Nhật vào lúc 11:00 sáng - 5:00 sáng 
Giá trung bình : 1.000 Yên
Địa chỉ : 1F, 117 Bldg., 1-1-7, Ebisu, Shibuya-ku, Shibuya 
 
4. Menya Raijin
 
nhà hàng ramen Tokyo
Không gian ấm cúng bên trong nhà hàng Ramen nổi tiếng của Tokyo
 
Đây là một nhà hàng chuyên về món Hokkaido Miso Ramen, cho phép bạn thưởng thức hương vị của miso ramen từ Hokkaido khi đang ở Tokyo. Ramen ở đây đặc trưng với sợi mì xoăn dày và dai, cùng nước dùng có thêm miso. 
 
Gekikara Miso Ramen - có sự pha trộn của ớt habanero và sansho (hạt tiêu cay) từ tỉnh Tứ Xuyên ở Trung Quốc, là một trong những món ăn đặc trưng của nhà hàng. Hokkaido Miso Ramen và Gekikara Miso Ramen đều ăn kèm với thịt lợn đã được nấu nhừ, nóng mà không làm mất đi hương vị của ramen.

Mở cửa :
Các ngày trong tuần
- Ăn trưa: 11:00 sáng - 3:00 chiều
- Ăn tối: 5:00 chiều - 11:30 tối 
- Thứ bảy, Chủ nhật, Ngày lễ quốc gia: 11:00 sáng - 9:00 tối 
Giá trung bình : 900 Yên
Địa chỉ : 1F, Biệt thự Hatsuho, 2-8-11, Akasaka, Minato-ku, Tokyo 
 

5. Maruyo

 
nhà hàng ramen Tokyo
Hakata Ramen là lựa chọn hàng đầu của thực khách khi tới Maruyo
 
Maruyo là một nhà hàng ramen nơi bạn có thể thưởng thức Hakata Ramen từ Fukuoka, nổi bật với món ramen vị heo. Một món ăn phổ biến khác là Ajitama Ramen - có một quả trứng luộc mềm đã được nấu trong nước sốt. Hay mì nhúng Curry Tsukemen - được làm từ các loại gia vị từ Ấn Độ, không quá cay và phù hợp hơn đối với khách hàng nước ngoài. Trong khoảng từ 5:00 chiều - 7:00 tối, đồ uống sẽ được giảm giá chỉ còn một nửa và có rất nhiều lựa chọn khiến bạn cảm thấy hài lòng. 
 
Mở cửa: 
- Các ngày trong tuần: 11:00 sáng - 00:00 sáng 
- Thứ bảy, Chủ nhật, Ngày lễ quốc gia: 11:00 sáng - 3:00 chiều 
Giá trung bình : 850 – 2000 Yên
Địa chỉ : 1F, Uchimura Kyobashi Bldg., 1-17-3, Kyobashi, Chuo-ku, Tokyo 
 

6. Hakata Ramen Kazu

 
nhà hàng ramen Tokyo
Cửa chính bước vào nhà hàng Hakata Ramen Kazu
 
Đây là một nhà hàng mà nơi bạn có thể thưởng thức các món ramen kiểu Hakata đích thực. Các món súp đòi hỏi phải mất nhiều giờ hầm để có được một hương vị sâu sắc và dư vị tươi ngon. Chìa khóa cho hương vị chính là mì thắng được chuyển về từ Fukuoka, kết hợp với nước dùng đặc biệt, tạo ra một sự cân bằng tuyệt vời. 
 
Món ăn đặc trưng của nhà hàng là Tokusei Kazu Ramen đi kèm với chashu được nấu trong nước sốt ngọt và đậm đà, kèm theo đó là một quả trứng luộc mềm thấm đẫm hương vị nước sốt. Có một loại dầu ớt tự làm có sẵn, vì vậy bạn có thể thêm độ cay tùy thích. Đặc sản của Fukuoka, Hakata Hitokuchi Gyoza - là một đĩa gyoza (bánh bao) có kích thước dễ cắn, ngon ngọt và đầy vị umami.
 
Mở cửa:
Các ngày trong tuần: 
- Ăn trưa 11:00 sáng - 4:00 chiều
- Ăn tối 6:00 tối - 11:30 tối 
- Thứ bảy: 11:00 sáng - 9:00 tối 
Đóng cửa: Chủ nhật, ngày lễ quốc gia 
Giá trung bình: 900 Yên
Địa chỉ : 1F, Suzufuri Bldg., 5-1-36, Akasaka, Minato-ku, Tokyo 
 

7. Senri Ichimen

 
nhà hàng ramen Tokyo
Ramen ngon nhất ở Tokyo được bán tại nhà hàng Senri Ichimen
 
Đây là một nhà hàng phục vụ các món ăn chính thống của Trung Quốc, được chuẩn bị bởi một đầu bếp người Trung Quốc. Nhà hàng này cung cấp nhiều loại ramen với mức giá hợp lý kết hợp với không gian nội thất hiện đại cùng một bầu không khí nhẹ nhàng khiến bất kỳ thực khách hàng bước vào đây cũng cảm thấy giống như một quán cà phê yên tĩnh hơn là một nhà hàng ramen. 
 
Món ramen được khuyên lựa chọn nhiều nhất là Tonkotsu Ramen, dùng kèm với nước dùng có hương vị đặc sắc được nấu với hơn 10 thành phần, trong hơn 3 giờ. Bên cạnh đó là món Gyokai Tsukemen - một loại nước dùng với vị umami của hải sản ăn kèm với mì siêu dày, hoàn hảo để thấm hết những tinh túy của nước sốt.
 
Mở cửa: 11:00 sáng - 00:00 sáng 
Giá trung bình: 1000 -2000  Yên
Địa chỉ: 2-4-18, Nishi Waseda, Shinjuku-ku, Tokyo 
 

8. Chi nhánh Ganso Sapporo-ya Aoyama

 
nhà hàng ramen Tokyo
Một nhà hàng ramen mang phong cách khá hiện đại
 
Ganso Sapporo-ya là một nhà hàng ramen thuộc sở hữu của một nhà sản xuất mì. Mì được sử dụng tại nhà hàng này có độ dày vừa phải để ngấm nước dùng, dài và dai. Súp đơn giản nhưng đầy đủ vị umami từ dashi, muối và nước tương. Noko Shiro-miso Ramen - với nước dùng làm từ miso trắng và thịt băm, là một món ăn phổ biến trong thực đơn. Ngoài ra cũng nổi bật không kém đó là Gyokai Tsukemen, món ramen với mì dày và nước dùng vị umami đảm bảo sẽ mang đến cho thực khách một món ăn thật đáng nhớ.
 
Mở cửa:
- Các ngày trong tuần: 11:00 sáng - 10:00 tối
- Thứ bảy, Chủ nhật: 11:00 sáng - 9:00 tối 
Giá trung bình: 600 – 1000 Yên
Địa chỉ: 2-7 -27, Kita Aoyama, Minato-ku, Tokyo 
 

9. Bangaichi Hyakkendana

 
nhà hàng ramen Tokyo
Nhà hàng TBangaichi Hyakkendana và Tokusei Miso Ramen 
 
Đây là một nhà hàng nổi tiếng với món nước dùng phong phú từ gia vị Asahikawa ở Hokkaido, rất khó tìm ở Tokyo. Tokusei Miso Ramen - được làm bằng hỗn hợp miso nguyên bản, là một món ăn nổi bật được chế biến bằng cách chiên qua nhiều loại rau như cà rốt, giá đỗ và hẹ, tỏi, sau đó thêm nước dùng. Ramen Shoyu Butter Corn với một loại nước dùng làm từ nước tương nhẹ, thêm vào ngô và bơ ngọt, cũng rất phổ biến. Tất cả mọi thứ từ súp, đến măng và hương vị chashu của nhà hàng đều là tự làm nên thực khách có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và đảm bảo của các món ăn. 
 
Mở cửa: 
- Các ngày trong tuần, Thứ bảy: 11:00 sáng - 5:30 sáng 
- Chủ nhật: 11:00 sáng - 10:00 tối 
Giá trung bình: 1000 Yên
Địa chỉ: 1F / 2F, Tòa nhà Ise, 2-16-1, Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo
 

10. Jingu

 
nhà hàng ramen Tokyo
Một bát Ramen với nước súp hoàn hảo được tạo thành từ nhiều loại nguyên liệu và gia vị tự nhiên là món nổi bật nhất của nhà hàng Jingu này
 
Đây là một nhà hàng được khai trương vào tháng 7 năm 2017. Bí quyết cho sự nổi tiếng của ramen trong nhà hàng này đó chính là nước dùng được hầm kỹ từ xương heo với vị umami của rau. Xương heo (xương ống) cùng với momiji (chân gà) được hầm trong 12 giờ tạo thành nước dùng sền sệt, với hương vị ngọt nhẹ nhàng, khoai tây và hành tây được thêm vào để tạo hương vị. Mì xoăn dày vừa phải rất hoàn hảo để dùng chung với súp. 
 
Kara Ramen - thêm tỏi chiên và gừng vào món súp đặc trưng của nhà hàng, dùng kèm với ớt đỏ và sansho chính là một món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến nhà hàng này. 

Mở cửa: 11:00 sáng - 00:30 sáng 
Giá trung bình: 800 Yên 
Địa chỉ: 1-38-1, Higashi Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo
 
>> Tour du lịch Nhật Bản - ghé thăm thủ đô Tokyo 

Bạn đã từng ăn thử Ramen Nhật Bản bao giờ chưa? Bạn có muốn tới Tokyo thưởng thức món ăn ngon này một lần không? Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn kế hoạch để du lịch Tokyo thì đừng quên ghé thăm những nhà hàng ramen nổi tiếng trên đây nhé. 
Bảo Trân
Theo Báo Du lịch