banner tin tức   banner tin tức

Người Indonesia chế bùa yêu từ nước mắt 'nàng tiên cá'

Ngày đăng: 27-10-2018
Con người ta thường làm những điều điên rồ nhất trong tình yêu. Tại Indonesia, một số người dùng đến những lá bùa tâm linh để tìm thấy tình yêu của đời mình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn về loại "dầu nàng tiên cá" đang được bán như một loại bùa yêu - một hành động mê tín trái ngược với sự phát triển của giáo dục và khoa học.
Để có được tình yêu như mình mong muốn, ở nhiều quốc gia, nhiều dân tộc, hay nhiều nhóm người, xưa nay người ta thường chế ra những loại bùa, được gọi là bùa yêu. Ở Indonesia cũng vậy. Họ có một loại bùa, mà nói nôm na là bùa yêu từ “nước mắt nàng tiên cá”.
 
Người Indonesia cũng có một loại "bùa yêu", được làm từ "nước mắt nàng tiên cá"?
Người Indonesia cũng có một loại "bùa yêu", được làm từ "nước mắt nàng tiên cá"?
 

Người Indonesia thực sự tin vào bừa yêu từ "nước mắt nàng tiên cá" để tìm được một nửa của đời mình 

 

Bùa yêu từ nước mắt "nàng tiên cá" là gì?


Các truyền thuyết huyền thoại thường kể về khả năng chữa bệnh thần bí của những giọt nước mắt nàng tiên cá. Từ những câu chuyện thám hiểm của Colombo cho đến những câu chuyện cổ tích trước khi đi ngủ của Andersen, từ thần thoại Hy Lạp đến văn hóa dân gian Syria, những câu chuyện về cuộc sống sinh vật bí ẩn nửa người nửa cá đã đi vào tiềm thức của nền văn hoá đương đại và ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhiều người.

Thực tế "nước mắt nàng tiên cá" là...dầu thơm nàng tiên cá. Tuy nhiên, dầu không phải chiết xuất từ 'nàng tiên cá' - những thiếu nữ xinh đẹp với những chiếc đuôi cá vảy bạc. Thay vào đó, dầu nàng tiên cá được chiết xuất từ nước mắt của một động vật có vú dưới nước là bò biển - phiên bản thực tế khác xa với tưởng tượng của truyền thuyết.
 
Nước mắt nàng tiên cá thực chất là một loại dầu thơm chế xuất từ nước mắt của loài bò biển
Nước mắt nàng tiên cá thực chất là một loại dầu thơm chế xuất từ nước mắt của loài bò biển
 
Xem thêm: Văn hóa Thế giới

Cách mà người Indonesia điều chế ra bùa yêu từ nước mắt "nàng tiên cá"


Bò biển là loại động vật có vú sống dưới nước. Chúng chỉ ngoi lên khỏi mặt nước chỉ trong thoáng chốc. Khi những chú bò biển lên bờ, những làn gió biển mặn chát thổi vào sẽ làm da chúng bị khô khiến chúng tiết ra một loại nước nhờn ở mắt. Những người làm dầu sẽ thu thập các giọt nước mắt đó về để chiết xuất.

Vì vậy, đây là những giọt nước mắt của động vật thực sự. Nhưng đó không phải là tất cả các thành phần để điều chế tình dược. Để làm những giọt nước mắt trở nên có...quyền lực, có thể sai khiến người ta đi vào tình yêu, những người thầy cúng phải coi ngày rất cẩn thận và chỉ chọn một đêm thiêng liêng duy nhất để đi lấy những giọt nước mắt của bò biển. Thậm chí, họ còn tổ chức những lễ cúng rất đặc biệt để thu hút bò biển lên bờ và nghỉ đêm lại.

Nhiệm vụ tiếp tục với những nghi lễ khác và nghi lễ truyền thống phải thực hiện mất 14 ngày, đặc biệt là phải vào những đêm trăng tròn. Quá trình này bao gồm việc thêm các thành phần khác nhau hòa cùng nước mắt "nàng tiên cá" và thực hiện những thần chú đặc biệt. Tại thời điểm này, chất lỏng đã mang hình thức của dầu, trong suốt như pha lê. Một số nghi lễ được cho là bổ sung thêm sức mạnh ma thuật và năng lượng cho dầu thơm nước mắt nàng tiên cá.
 

Điều gì sẽ xảy ra khi người ta sử dụng bùa yêu từ nước mắt "nàng tiên cá"?


Thường mệnh danh là bùa yêu, dầu thơm từ nước mắt "nàng tiên cá" này hứa hẹn những kết quả rất tốt đẹp với người sở hữu, kể cả trong cuộc sống lẫn trong tình yêu. Bất kì ai muốn tìm kiếm tình yêu, muốn nhận được sự đồng thuận từ phía gia đinh người mình thương, đảm bảo người ấy sẽ yêu thương mình suốt cả cuộc đời đều được tình dược này giải quyết. Thêm nữa, tình dược còn giúp gia tăng thêm sự lãng mạn của hai người, giải quyết các mâu thuẫn phát sinh của đôi lứa.
 
Tình dược có thể giữ tình yêu bền lâu, giải quyết mâu thuẫn
Tình dược có thể giữ tình yêu bền lâu, giải quyết mâu thuẫn

Nhưng trên hết, nhiều khách hàng biết đến sản phẩm này, tin tưởng nó hầu hết là do các chương trình khuyến mãi và quảng cáo riêng biệt của loại tình dược. Một số công ty muốn mang lại mức doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp đã lợi dụng những câu chuyện mê tín, truyền miệng khiến người mua nửa tin nửa ngờ.
 
Thực chất những câu chuyện xoay quanh thứ "bùa yêu" này thường là quảng cáo thêu dệt
Thực chất những câu chuyện xoay quanh thứ "bùa yêu" này thường là quảng cáo thêu dệt
 
Xem thêm: Tour du lịch Indonesia - đảo Bali

Dầu thơm hoạt động như nào?


Mặc dù những lời giới thiệu có biết bao nhiêu huyền bí thì sự phát triển của khoa học đều có thể giải thích một phần về sự hiệu nghiệm của thứ bùa yêu này. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một số thành phần trong dầu thơm có khả năng kích thích hệ thần kinh khi người khác hít hoặc uống phải.

Vì vậy, khi có người nào đó hít phải mùi hương này thì những cảm xúc về tình ái của họ cũng được đẩy lên cao hơn. Một số người thích dùng dầu này để tăng sự tự tin của mình trước người tình. Họ cho rằng nó sẽ giúp tình cảm trở nên quyết đoán hơn, trợ giúp họ nhiều hơn trong đời sống cá nhân.
 
Tình dược chỉ đơn giản như một chai dầu dưỡng thể mà thôi
Tình dược chỉ đơn giản như một chai dầu dưỡng thể mà thôi

Một số khác lại cho rằng niềm tin tôn giáo mãnh liệt sẽ mang lại sự thành công cho họ. Nếu bạn không tin vào những điều huyền bí thì sử dụng bùa yêu được điều chế từ nước mắt "nàng tiên cá" cũng trở nên vô dụng. Nhờ đó, những người bán hàng ranh ma đã lợi dụng điều này để vẽ nên những câu chuyện về tôn giáo, về những điều kì bí xoay quanh thứ thuốc này. Dần dần, người ta tin rằng bùa yêu từ nước mắt "nàng tiên cá" chính là một thứ tình dược hữu hiệu.
Lành Trần
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Lễ hội đền Độc Cước được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Mới đây, tại di tích đền Độc Cước, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ hội cầu phúc đền Độc Cước năm 2019 và công bố quyết định lễ hội đền Độc Cước là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ hội đền Độc Cước được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia