banner tin tức   banner tin tức

Ghé thăm những vùng đất lạnh giá nhất trên thế giới

Ngày đăng: 08-11-2018

Nếu như cái lạnh mùa đông Hà Nội đã khiến bạn khó chịu lắm rồi thì những vùng đất lạnh giá nhất trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn khóc thét đấy!
 
 
Nhiệt độ xuống dưới 10 độ C đã khiến bạn lạnh cóng co ro và chẳng muốn rời chiếc giường ấm áp của mình, vậy thử tưởng tượng nếu như nhiệt độ xuống dưới -40, -50 độ C thì sẽ thế nào? Tất cả mọi vật đều đông cứng, chỉ cần ra đường là lông mi, tóc của bạn sẽ bị đóng băng ngay lập tức… Cùng điểm qua những vùng đất lạnh giá nhất trên thế giới sau đây nhé!

 

Thị trấn Beloyarsky


những vùng đất lạnh giá
Mọi thứ có thể đóng băng ngay cả với... lông mi của bạn


Với nhiệt độ xuống sâu tới - 58 độ C, mọi thứ tại thị trấn Beloyarsky có thể đóg băng tức khắc. Tuy nhiên dù với khí hậu khắc nghiệt đến thế nhưng cuộc sống của người dân nơi đây vẫn diễn ra hết sức bình thường, dù đài khí tượng cùng chính quyền đã khuyến cáo họ không nên ra ngoài trong những thời điểm này.
 
Có lẽ một phần họ đã quá quen thuộc với khí hậu, nhiệt độ như thế. Do đó tại Beloyarsky – một trong những vùng đất lạnh giá nhất trên thế giới này, bạn vẫn sẽ thấy được hình ảnh người dân ngồi xích đu, đạp xe trên đường hay thậm chí là ăn kem. 
 

Thành phố Yakutsk

 

những vùng đất lạnh giá
Sẽ thật khó khăn khi di chuyển trong thời tiết này

Với nhiệt độ nằm ở mức dưới -40 độ C, hoặc có khi xuống sâu hơn nữa, đến mức - 64 độ C, thì không có lý do gì thành phố Yakutsk không nằm trong danh sách những vùng đất lạnh giá nhất trên thế giới. 


Có phải bạn đang thắc mắc rằng làm sao có thể duy trì cuộc sống với mức nhiệt độ này? thế nhưng đối với họ, dưới -40 độ "chỉ là lạnh chứ không phải rất lạnh" đâu. Vào năm 2007, mùa đông của thành phố Yakutsk đạt nhiệt độ 25 độ C, và với người dân nơi đây thì họ đã trải qua một mùa đông “ấm áp”.

 

Ulaanbaatar 
 

những vùng đất lạnh giá
Thời tiết quá lạnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nơi đây


Xem thêm:
 Tour du lịch châu Mỹ giá rẻ

Điểm lạnh nhất trên thế giới tiếp theo là thủ đô Ulaanbaatar - Mông Cổ, với nhiệt độ -35 độ C khi mùa đông đến, nguồn thức ăn cạn kiệt do thời tiết quá lạnh cũng làm cho người dân Mông Cổ gặp khá nhiều khó khăn để đảm bảo cuộc sống thường nhật diễn ra bình thường.
 

Vostok


những vùng đất lạnh giá
100 độ C? Thật khó tin đúng không nào?

 Nhiệt độ xấp xỉ -100 độ C, khó tin nhưng có thật tại Vostok, Nam Cực, chính xác đã được các nhà nghiên cứu khoa học ghi nhận là -97,7 độ C, một nơi được xem như là “nơi đó giống như một hành tinh khác vậy”, thậm chí tại vùng đất lạnh nhất trên thế giới này có thể giết chết bạn chỉ với việc "hít thở không cẩn thận".


Snag 


những vùng đất lạnh giá
Mùa đông tại vùng Snag, Canada

 

Khi mùa đông đến, nhiệt độ tại vùng Snag của Canada còn xuống tận -63 độ C, vô cùng lạnh lẽo, thời tiết quá lạnh cũng đã làm ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Trần Yến
Theo Báo du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Lễ hội đền Độc Cước được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Mới đây, tại di tích đền Độc Cước, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ hội cầu phúc đền Độc Cước năm 2019 và công bố quyết định lễ hội đền Độc Cước là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ hội đền Độc Cước được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia