banner tin tức   banner tin tức

Du lịch nước ngoài, quên gì thì quên, đừng quên những vật bất ly thân này

Ngày đăng: 10-08-2018
Một kinh nghiệm đau thương được nhiều tín đồ du lịch chia sẻ lại đó chính là việc thiếu đi nhiều vật dụng đáng ra nên có trong túi xách tay và khiến chuyến du lịch nước ngoài của họ bị đổ bể hoặc không được vui vẻ trọn vẹn. Vậy những vật dụng nào nên luôn có trong túi xách tay một khi đi du lịch nước ngoài?

Khi bạn đi du lịch nước ngoài sẽ có khá nhiều vật dụng cần chuẩn bị, có những vật dụng khi thiếu sẽ gây ra bất tiện đôi chút những không ảnh hưởng gì, tuy nhiên có những vật dụng bất ly thân mà nếu thiếu chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối đấy. 
 

Điểm danh các vật dụng không thể thiếu trong túi xách khi du lịch nước ngoài 

 

Passport, giấy tờ tùy thân 


Đây là vật dụng tối quan trọng và luôn cần phải có. Đi du lịch nước ngoài mà quên passport, giấy tờ tùy thân ở khách sạn hay nhà nghỉ là mệt lắm luôn đấy. Những vật dụng này nên luôn luôn xuất hiện trong túi xách của bạn phòng trường hợp bạn được các anh cảnh sát tại nước sở tại hỏi thăm. Đối với khách quốc tế họ sẽ luôn đòi hỏi xem passport, và nếu như không có thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy. 
 
Hộ chiếu và giấy tờ tùy thân là vật dụng quan trọng nên đem theo bên mình
Hộ chiếu và giấy tờ tùy thân là vật dụng quan trọng nên đem theo bên mình

Xem thêm: Kinh nghiệm - Tư vấn du lịch
 

Smart phone


Đương nhiên rồi, trong thời đại công nghệ số, mạng internet được kết nối toàn cầu thì chiếc smartphone sẽ trở thành vật bất ly thân của bất cứ tín đồ du lịch nào, đặc biệt là khi du lịch ở nước ngoài và không biết nhiều về ngôn ngữ nước sở tại.
 
Dù du lịch trong nước hay nước ngoài thì smartphone là vật dụng không thể thiếu
Dù du lịch trong nước hay nước ngoài thì smartphone là vật dụng không thể thiếu

Với chiếc smart phone đã đăng ký chuyển vùng quốc tế và có kết nối mạng bạn có thể xem bản đồ để thuận tiện di chuyển, tìm kiếm thông tin về văn hóa, ẩm thực các địa điểm du lịch nổi tiếng để tìm đến khám phá. Hoặc nếu bạn là một người thích chụp ảnh thì chiếc smartphone hoàn toàn có thể giúp bạn ghi được những khoảnh khắc đáng giá. Đặc biệt khi không may gặp bất cứ sự cố nào thì với chiếc smartphone trong tay bạn có thể kết nối đến tổng lãnh sự quán Việt Nam hay người thân, bạn bè để nhờ trợ giúp. 
 

Sạc dự phòng 


Đã xài điện thoại thì đương nhiên cần có sạc dự phòng. Việc luôn có sạc dự phòng trong túi xách sẽ giúp cho chiếc smartphone của bạn không trở thành cục gạch khi hết pin, đảm bảo máy luôn hoạt động. 
 
Sạc dự phòng sẽ đảm bảo điện thoại của bạn luôn trong trạng thái hoạt động
Sạc dự phòng sẽ đảm bảo điện thoại của bạn luôn trong trạng thái hoạt động
 

Thẻ tín dụng hoặc tiền mặt đã được chuyển đổi 


Tiền hoặc thẻ tín dụng cũng là những vật dụng quan trọng khi đi du lịch nước ngoài. Đặc biệt, trước khi đi bạn nên đổi tiền Việt thành tiền của nước định đến với nhiều mệnh giá khác nhau để thuận tiện cho việc mua sắm, ăn uống hay di chuyển. Đặc biệt ở các nước phát triển việc sử dụng thẻ tín dụng cũng khá phổ biến nên bạn có thể mang theo để thuận lợi hơn cho việc chi tiêu, mua sắm của mình.
 
Tiền, thẻ tín dụng để mua sắm, chi trả phí di chuyển...
Tiền, thẻ tín dụng để mua sắm, chi trả phí di chuyển...

Xem thêm: Tour du lịch giá rẻ
 

Các loại thuốc, vật dụng y tế 


Dù bạn đang trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh thì việc chuẩn bị các loại thuốc chữa các bệnh thông thường như cảm mạo, thuốc hạ sốt, đau đầu và các vật dụng y tế khác sẽ không bao giờ thừa. Bạn sẽ không thể biết trước được những tình huống mình có thể gặp phải trong chuyến đi của mình, do vậy sự phòng bị này luôn hiệu quả. Khi không may mắc bệnh, đau đầu, ốm thì việc tìm đến bệnh viện hay mua thuốc ở nước ngoài cũng không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là khi bạn không rành ngôn ngữ. 
 
Sức khỏe là trên hết nên thuốc cũng không thể thiếu
Sức khỏe là trên hết nên thuốc cũng không thể thiếu
 

Từ điển tiếng nước ngoài


Lại nói về việc không rành ngôn ngữ thì việc có một cuốn từ điển trong tay cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Từ điển sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với người bản địa, đồng thời cũng giúp bạn học hỏi nhanh hơn. Giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài cũng là một cách học hỏi khá hiệu quả đấy. 
 
Từ điển tiếng nước ngoài sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn
Từ điển tiếng nước ngoài sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn
 

Một số đồ dùng cá nhân thiết yếu nhất 


Mĩ phẩm, quần áo dự phòng, tai nghe, khăn giấy và một số món ăn vặt nhỏ gọn cũng khá là cần thiết nên bạn cũng hãy cho thẳng vào túi xách cầm tay của mình để phòng trường hợp có nhu cầu thì có thể sử dụng ngay. 
 
Một số đồ dùng cá nhân cơ bản nhất
Một số đồ dùng cá nhân cơ bản nhất 

Những gợi ý về vật dụng bất ly thân nên có trong túi xách khi du lịch ở nước ngoài ở trên có thể chưa đầy đủ, tuy nhiên chúng đều là những vật dụng cực kỳ thiết yếu. Chính vì vậy, bạn nên chú ý chuẩn bị đầy đủ để có một chuyến du lịch hoàn hảo và trọn vẹn nhất nhé.
Lành Trần
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ

Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đang giữ vị trí số 1 ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực du lịch biển. 
Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ