Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Ý

11 loại mỳ có từ Italy phổ biến trên khắp thế giới

Thứ năm, 02/05/2019, 15:15 GMT+7
Italy là đất nước nổi tiếng với món spaghetti, thế nhưng những tín đồ ẩm thực chắc hẳn phải biết ở Ý không chỉ có mỗi mỳ Ý.

 
Du lịch Châu Âu đến với đất nước Ý khám phá mỳ pasta Italy với khoảng tầm 50 loại khác nhau. Trong số đó có nhiều loại mỹ khá quen thuộc đối với chúng ta nhưng không phải ai cũng am hiểu hết tên và cách chế biến của những loại mỹ này cũng như các đặc trưng riêng mà chúng ta nên biết.
 

Fusilli

 
Bạn có thể đã biết đến loại mỳ này với tên gọi thường gặp là “mỳ xoắn” hay “mỳ ốc vít”. Đây là loại mỳ dày, có hình dạng xoắn ốc dài, thích hợp dùng với nhiều loại sốt, đặc biệt ngon hơn khi là sốt có thịt. Nếu bạn muốn thưởng thức món này, hãy chế biền cùng với xúc xích loại ngon cũng như ăn kèm với loại sốt cà chua cay. Kết cấu của mỳ Fusilli rấtthú vị vì chúng có thể giữ lại một lượng rất nhiều sốt trong đó.
 
Mỳ có hình dạng thật thú vị
Mỳ có hình dạng thật thú vị
 

Spaghetti

 

Không phải bàn cãi với độ phổ biến của loại mỹ này, spaghetti là loại mỳ của người Italy nổi tiếng trên thế giới, món mỳ này thường được phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn. Spaghetti rất dễ nhận biết vì những sợi mỳ vàng, dài và tròn. Loại mỳ này cũng có khả năng kết hợp cùng nhiều loại sốt khách nhau, thịt hay rau củ đều hấp dẫn. Nếu muốn thương thức món mỳ này một cách đơn giản, hãy dùng cùng sốt cà chua và thịt băm. Đây là món mỳ được rất nhiều người yêu thích.
 
Món mỳ phổ biến trên thế giới
Món mỳ phổ biến trên thế giới
 

Fettuccine

 

Fettuccine là loại mỳ mà vẫn thường được mọi người gọi là mỳ dẹt, chúng thường được chế biến đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Tuyệt vời nhất là dùng món mỳ này cùng với sốt Alfredo và thịt gà hoặc hải sản. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng sốt bơ cũng rất thích hợp. Những loại sốt lỏng sẽ vô cùng tuyệt với Fettuccine vì loại mỳ này dài và thấm rất đậm đà hương vị của sốt.
 
Nhìn thôi đã muốn ăn ngay
Nhìn thôi đã muốn ăn ngay
 

Linguine

 

Linguine có nét khá giống với spaghetti, nhưng nó dài và dẹt hơn chứ không tròn. Loại mỳ này rất phù hợp ăn cùng với các loại hải sản, nước dùng ngao. Nó cũng rất ngon khi được kết hợp với loại sốt như Arrabiatta gồm có cà chua, ớt, tỏi và dầu oliu.
 
Hấp dẫn không kém Spaghetti
Hấp dẫn không kém Spaghetti
 

Penne

 

Penne có dạng hình trụ và vát hai đầu, mỹ có nhiều hương vị. Mỳ trứng Penne được xem là phổ biến nhất, nhưng chúng ta cũng có thể chọn vị cải hoặc cà chua tùy theo ý thích. Penne xuất hiện chủ yếu trong những món salad, hoặc chế biến đơn giản bằng cách rưới dầu oliu lên trên với hạt tiêu…
 
Chế biến đơn giản nhưng hương vị vô cùng ngon
Chế biến đơn giản nhưng hương vị vô cùng ngon
 

Cannelloni

 

Có thể bạn cảm thấy hơi lạ khi nghe tên loại mỳ này, nhưng ccó khi bạn đã từng nếm thử. Cannelloni là loại mỳ với hình dáng được uốn thành ống và cho thêm nhiều loại thức ăn bên trong. Nếu muốn thưởng thức chúng ta có thể chế biến cùng với rau cải và pho mát Ricotta rất hấp dẫn. Nó cũng rất thích hợp với các loại sốt nhẹ, ví dụ như sốt cà chua.
 
Nhân bên trong khá quan trọng
Nhân bên trong khá quan trọng
 

Tagliatelle

 

Tagliatelle khá giống với mỳ Fettuccine, nhưng nó lại dài và dẹt hơn. Bạn sẽ thường thấy loại mỳ này khô. Nếu chúng ta muốn thưởng thức, hãy chế biến cùng với loại sốt thịt đặc như Bolognese chẳng hạn, nó sẽ thích hợp với độ dày của loại mỳ này.
 
Bỏ qua món mỳ này sẽ hối tiếc đấy
Bỏ qua món mỳ này sẽ hối tiếc đấy
 

Farfalle

 

“Mỳ nơ” là tên gọi phổ biến của loại mỳ này. Farfalle là một loại mỳ trông rất thú vị và ngon miệng khi được ăn cùng với salad. Những chiếc “nơ” tuy nho nhỏ nhưng có khả năng giữ nước sốt rất tốt, cho nên Farfalle thích hợp với sốt kem hoặc là sốt cà chua. Chúng ta có thể kèm sốt rau củ cho loại mỳ này cũng rất ngon nếu nhưu bạn muốn thưởng thức sự khác biệt.
 
Mỳ này giữ sốt rất tốt
Mỳ này giữ sốt rất tốt
 

Tortellini

 

Tortellini là một trong những loại mỳ hấp dẫn nhờ sự phong phú trong hương vị cũng như nhiều sự lựa chọn thú vị cho nhân mỳ. Đây là loại mỳ tròn thường thì có pho mát hoặc thịt hay cả hai bên trong. Thật tuyệt vời khi dùng mỳ này với nước dùng, nhưng Tortellini cũng rất ngon khi ăn kèm với sốt bơ và dầu.
 
Có nhiều cách chế biến với loại mỳ này
Có nhiều cách chế biến với loại mỳ này
 

Rigatoni

 
Rigatoni là mỳ có hình dạng vòi, dày, to và tròn hơn Penne. Chúng ta có thể nhồi nhân vào trong mỳ do kích cỡ to của loại mỳ này. Nó rất thích hợp với các loại sốt đặc có thịt hay rau củ. Vị của Rigatoni cũng rất hấp dẫn trong các món nướng. Nếu chúng ta cần loại mỳ đặc biệt để thưởng thức hay chế biến các món ăn cầu kì thì Rigatoni có thể là lựa chọn phù hợp.
 
Một món mỳ hấp dẫn
Một món mỳ hấp dẫn
 

Ravioli

 

Ravioli là những miếng mỳ như xếp chồng lên nhau dạng túi, loại mỳ này là món ăn hấp dẫn cho mọi lứa tuổi. Loại mỳ này có thể được nhồi thịt, rau củ, hải sản hay pho mát, rồi sau đó xếp chồng lên nhau tạo ra dạng túi cho mỳ rất thú vị. Bạn có thể thưởng thức món mỳ này bằng cách kết hợp nó với vô số loại sốt, nhưng ngon nhất vẫn phải kể đến là sốt cùng vị với nhân.
 
Ngon lành chưa này?
Ngon lành chưa này?

 
Ai là các tín đồ ưa thích món mỳ thì sao có thể cưỡng lại được 11 loại mỳ hấp dẫn này. Thế mới biết người Ý tâm huyết thế nào khi sáng tạo ra các loại mỳ ấy.
Trà My
Theo Báo du lịch