Tin tức du lịchTour du lịchĐặt phòng khách sạnĐặt vé máy bayThuê xe ô tôĐặt vé tàu hỏaVisaDu thuyền Hạ Long

-
+
Chùm tour khuyến mãi   Đặt phòng khách sạn

Macaron - Bánh của người sành ăn

Macaron - bánh của người sành ăn

07 / 03/ 2013, 05:03:52

Những chấm tròn macaron như hình những ngôi sao nhỏ nằm cạnh các loại bánh kẹo sang trọng. Những viên hình tròn chỉ nhỉnh hơn cái trứng cút cỏ với bao nhiêu là màu từ xanh nhạt, xanh lá, nâu, tím hồng.

>Hấp dẫn miền thôn quê Burgundy, Pháp
>Muốn biết ẩm thực Pháp hãy đến Montreal!
>Du lịch Pháp nên biết vấn đề "đặc Pháp"

 

Mua và nếm thử, cảm nhận đầu tiên là hai lớp bánh giòn tan bên ngoài, cắn ngập răng thì lại đến lớp kẹo dẻo mềm ở giữa hơi dai và thơm ngọt tan dần trong miệng cùng những mùi thơm nhẹ từ mùi quế, mùi socola cho đến mùi chanh…
 

du lich phap


Theo nhiều người, từ macaron có chung nguồn gốc với món mì ống macaroni và những thức ăn làm từ nguyên liệu là bột và trứng ở Italy. Câu chuyện về xuất xứ của macaron ở Pháp bắt đầu vào thời Cách mạng Pháp khoảng cuối thế kỷ 18, khi hai nữ tu từ Italy sang vùng Nancy của Pháp để cư trú.

 

Họ mang theo công thức làm món bánh nướng thơm ngon từ bột hạnh nhân và trứng từ quê nhà, món bánh macaron ấy đã giúp họ kiếm thêm thu nhập trong thời gian khó khăn. Và từ đó, macaron được bày bán trong các tiệm bánh, được nướng ở trong gia đình với các công thức đơn giản. Cũng từ những nguyên liệu chính là bột hạnh nhân, đường, lòng trắng trứng, những đầu bếp Pháp đã mang nét tinh tế vào món ăn bình dân này và biến chúng thành loại thức ăn tao nhã và cao cấp. Họ tạo ra nhiều mùi hương và màu sắc cho macaron, từ màu và mùi hoa hồng, màu và mùi trà xanh, màu vàng tươi thơm dậy mùi chanh, màu tím hồng của mùi phúc bồn tử cho đến màu nâu nhạt dậy mùi quế…

 

Người Pháp thường dùng macaron với trà hay cà phê để khép lại bữa tiệc ngon hay những buổi trà chiều. Do mónăn không dùng men nở nên macaron còn được dùng trong dịp lễ Passover - Lễ Quá hải (ngày lễ của người Do Thái từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4 hàng năm).

 

du lich phap


 Các nghệ nhân làm macaron vẫn thường nhắc đến cái tên Pierre Herme, một bậc thầy làm macaron. Những viên macaron của Herme là nghệ thuật pha trộn của hương vị sắc màu và cảm giác. Ông sáng tạo ra những viên macaron có một không hai bằng việc kết hợp giữa rượu mùi Campari và bưởi, hạt dẻ cười với mơ, socola và muối - đường caramen, vải và trái phúc bồn tử...

 

Dưới bàn tay của các nghệ nhân làm bánh Pháp, macaron bé nhỏ đã và đang làm ngạc nhiên và say mê bao người sành ăn ở nhiều quốc gia.Công thức làm macaron khá đơn giản, nhưng để tạo ra những viên macaron ngon như người Pháp là cả một kinh nghiệm. Anh Đào Văn Sơn, bếp phó điều hành của khách sạn Sofitel Plaza Saigon cho biết khi làm macaron, người đầu bếp phải chú trọng tất cả các công đoạn làm bánh.

 

Từ khâu quấy bột đánh lòng trắng trứng sao cho bông đều lên, lúc cho bột hạnh nhân và đường vào thật khẽ và quấy đều tay để lòng trắng trứng vẫn giữ được độ xốp và quyện “vừa đủ”. Nếu quấy ít quá, macaron sẽ không có lớp chân giòn xốp hay phía trên mặt không bằng phẳng và mịn như lụa. Còn nếu quấy bột quá mạnh tay, macaron sẽ phẳng dẹt, bánh sẽ cứng và dễ gãy.

 

du lich phap


 Những người đầu bếp có tay nghề làm macaron lâu năm thường mách nhỏ với nhau rằng bột phải được quấy cho đến khi chúng chảy mềm quánh như dòng nham thạch mới làm ra món macaron hảo hạng. Bột bánh phải được đưa vào lò ngay sau khi cho ra khay, lò nướng phải có độ nóng đều hai mặt, thời gian nướng phải thật chính xác. Kỳ công là thế nên từng mẻ nhỏ macaron thường được giao cho người làm bánh có tay nghề cao thực hiện.


amthuc365
Ý kiến bạn đọc
Chia sẻ ý kiến
captcha

Các tin đã đưa ngày:
xem tat ca
Nhắc tới du lịch Hà Giang là nhắc tới vẻ đẹp căng tròn của núi Đôi. Opentour Jsc xin giới ...
Giá chỉ còn
2.628.000 đ
2.190.000 đ
Hành trình tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm - hòn ngọc của Việt Nam chắc chắn sẽ đem ...
Giá chỉ còn
3.093.000 đ
2.375.000 đ
Đặt chân trên bờ cát mịn màng, làn nước xanh trong vắt của Nha Trang, du khách sẽ cảm ...
Giá chỉ còn
3.700.000 đ
2.690.000 đ
Tour 6N. Khám phá vẻ đẹp của 4 điểm du lịch nổi tiếng nhất miền bắc: Hà Nội, Hạ Long, Tuần ...
Giá chỉ còn
7.200.000 đ
5.760.000 đ
Như một lời cảm ơn sâu sắc tới những khách hàng đã tin cậy dịch vụ của công ty trong 12 năm ...
Giá chỉ còn
4.490.000 đ
2.990.000 đ
Du lịch Free and Easy đang thu hút khách nhờ ưu thế giá rẻ, chủ động được về thời gian. Bên cạnh ...
Giá chỉ còn
5.685.000 đ
3.980.000 đ
Khởi hành từ Hà Nội, Hồ Chí Minh. Bay hàng không Qatar 5* / Vietjet Air & khách sạn 3*, 4*. ...
Giá chỉ còn
7.971.000 đ
5.550.000 đ
"Tour du lịch Free and Easy" thường bao gồm các dịch vụ “tối giản” nhất gồm vé máy bay, ...
Giá chỉ còn
4.491.000 đ
3.906.000 đ
Từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Hạ Long như một bức tranh đá khổng lồ, với muôn ngàn đảo ...
Giá chỉ còn
2.925.000 đ
1.795.000 đ
Du thuyền Golden - du thuyền 5 sao lớn nhất Hạ Long với 48 phòng ngủ. Toàn bộ khung tàu bằng sắt, nội ...
Giá chỉ còn
4.600.000 đ
2.990.000 đ

dang quang cao mien phi

khach san khuyen mai

Danh bạ tra cứu du lịch

Đặt vé máy bay giá rẻ

Món ăn ba miền
Ẩm thực bốn phương
Cẩm nang
Địa chỉ ẩm thực
Chợ Việt
Quảng cáo text link
Dulichvietnam.com.vn trên mạng xã hội

facebook
Facebook

google
Google

twitter
Twitter

youtube
Youtube

Tin tức đọc nhiều
Tin 24h qua
dulichvietnam


Du lịch Việt Nam - sản phẩm chất lượng

Trang Thông tin Du lịch trực tuyến http://www.dulichvietnam.com.vn. Giấy phép: Trang tin điện tử trên Internet số 1773/ GP - TTDT/ VHTT.
Trụ sở: 93 đường Hồng Hà - Quận Ba Đình - Tp Hà Nội - Điện thoại: (844) 37171818 - Fax : (844) 37171525
Chi nhánh: Tầng 6, tòa nhà Nam Việt phường Đa Kao - Tp. HCM - Điện thoại: (848) 39206541 - 39206542 - Fax: (848) 38360858. Đường dây nóng: 090322 2225 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Đại Nam - Ghi rõ nguồn "dulichvietnam.com.vn " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

DMCA.com