banner tin tức   banner tin tức

San Marino - đất nước tí hon có gì lạ?

Ngày đăng: 18/06/2019, 12:06:52
Nước Cộng hòa San Marino là một trong những nước nhỏ nhất thế giới với diện tích tự nhiện chỉ khoảng 61km²; là nước Cộng hòa lâu đời với lịch sử gần 1.700 năm. Cộng hòa San Marino nằm trong lòng nước Ý, kinh tế dựa vào tài nguyên truyền thống, phát hành tem thư và đặc biệt là phát triển du lịch với đóng góp GDP lên đến 50%.

San Marino - đất nước “tí hon” có gì lạ?
Pháo đài trên đỉnh Titano ở San Marino
 

Vừa là pháo đài, thành phố và là quốc gia!
 

San Marino là đất nước nhỏ bé, điều này trở thành điểm đặc thù cho một quốc gia duy nhất trên thế giới. San Marino vừa được coi là pháo đài, vừa được coi là thành phố, là quốc gia; có ngọn núi Titano nổi tiếng cùng với khu phố cổ ở trung tâm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 
 
Từ San Marino, du khách chỉ phải đi khoảng 25km để ra bãi biển Rimini - một bãi biển có khu vui chơi giải trí nổi tiếng của Ý; khoảng cách đến Rome chỉ 350km, đến Milan 320km, đến Venice 270km, đến Florence 150km, đến Bologna 100km, du khách có thể di chuyển đến những nơi đó thuận lợi bằng nhiều loại phương tiện; cách sân bay Ancona 130km, cách sân bay Bologna 132km cũng rất thuận lợi cho du khách trong việc kết nối giao thông. Trở thành thành viên của Tổ chức Du lịch thế giới từ năm 1971, kinh tế phát triển dựa trên du lịch.
 
San Marino - đất nước “tí hon” có gì lạ?
Địa hình San Marino khá cao
 

Khám phá San Marino ra sao?
 

Một điều đặc thù khác, San Marino là đất nước có một thể chế chính trị, bộ máy nhà nước tinh gọn, chỉ khoảng… 100 người; hiện vẫn còn áp dụng một số quy tắc, điều luật có hiệu lực từ thế kỷ XV. Đứng đầu nhà nước San Marino là 2 nguyên thủ quốc gia, không phải 1 như nhiều nước khác; nhiệm kỳ của những lãnh đạo nhiếp chính này cũng chỉ có 6 tháng. Lịch sử Cộng hòa San Marino ghi nhận lần đầu tiên, và cũng là hiện tại, 2 nhà nhiếp chính lãnh đạo San Marino đều là phụ nữ.
 
Người dân San Marino có quan hệ rất thân thiết với các nguyên thủ quốc gia của họ, dễ dàng nổi giận khi nghe ai đó nói xấu nguyên thủ quốc gia, coi đó là nói xấu những người dân. San Marino cũng là quốc gia có hệ thống giao thông, hệ thống dịch vụ hỗ trợ người tàn tật đầy đủ nhất trên thế giới.
 
San Marino - đất nước “tí hon” có gì lạ?
Một góc San Marino

San Marino có địa hình cao, quang cảnh tạo nên 2 điểm đối lập; một phía nhìn ra biển từ trên cao, nhìn rõ lãnh thổ kéo dài đến biển của Ý; phía còn lại nhìn ra các dãy núi của San Marino. Tòa nhà của chính quyền San Marino là một công trình cổ, được xây dựng từ năm 1894 với tên gọi ban đầu là “Tòa nhà hội đồng”, và là một phần của khu phố cổ San Marino. 
 
Để đến trung tâm khu phố cổ, du khách có thể đi bằng ô tô, leo bộ hoặc sử dụng cáp treo; trong khu phố cổ có nhiều di tích quan trọng của tôn giáo cũng như phục vụ du lịch; có nhiều cửa hiệu phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách, bán hàng thủ công mỹ nghệ, phục vụ ẩm thực tiêu biểu của San Marino.
 
Lĩnh vực ẩm thực là một điểm sáng khác của San Marino; đất nước này đang hướng đến mục tiêu là quốc gia đầu tiên trên thế giới sản xuất 100% lương thực, thực phẩm sạch; đặt mục tiêu tham vọng là sử dụng 100% thực phẩm quốc nội phục vụ đời sống xã hội và du khách. Một mục tiêu khác trong du lịch là giới thiệu ẩm thực văn hóa nông trang; San Marino đang đầu tư các tuyến đường đi bộ, đạp xe nhằm phục vu cho nhu cầu khám phá ẩm thực nông trang của du khách. San Marino hiện có gần 600 phòng lưu trú từ 1-4 sao; đang hướng đến xây dựng khách sạn 5 sao phục vụ khách hạng sang; có hệ thống điều phối cơ sở lưu trú, dịch vụ hội thảo nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách.
 
San Marino - đất nước “tí hon” có gì lạ?
Du khách có thể mua sắm tại các cửa hiệu ở San Marino

San Marino - đất nước “tí hon” có gì lạ?
Con đường bằng đá leo lên đỉnh núi tại San Marino

San Marino - đất nước “tí hon” có gì lạ?
Phố cổ ở San Marino đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Y.T
Theo Báo Du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
KHUYẾN MÃIXem tất cả »
Bài viết đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Trang Khuyến Mãi Du Lịch Số ❶ Việt Nam.
Giảm 3 triệu đồng mỗi khách và tặng vali cao cấp cho khách đăng kí tour trước 90 ngày. Giá Bài ...
Hành trình 4 ngày tiết kiệm đã bao gồm Vé máy bay, visa, khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, tham Bài ...
Từ 11 đến 14/4, Lữ Hành Việt Nam giảm đến 4 triệu đồng cho 999 tour du lịch hè trong Bài viết ...
Hành trình trọn gói từ 6,9 triệu đồng, tặng visa Hàn Quốc khi mua tour Singapore – Malaysia, ...
Lữ hành Việt Nam giảm giá 30% – 50% cho 999 chuyến du lịch hè trọn gói tại VITM từ Bài ...
Giá gốc: 8.990.000 đồng Giá khuyến mại: 6.999.000 đồng Áp dụng từ 6/3 đến hết 25/10 Hành ...
Tour Hồng Kông và liên tuyến Hong Kong – Trung Quốc, Hong Kong – Hàn Quốc giúp du khách có Bài ...
Chùm tour ngắm hoa anh đào ở nước ngoài với đa dạng điểm đến hiện áp dụng ưu đãi ...
Khám phá biển Quy Nhơn, Sầm Sơn nghỉ tại FLC Resort 5 sao, du khách được trải nghiệm tiện ...
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Thừa Thiên Huế dành 30.855 tỷ đồng hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng

Sự phát triển mô hình du lịch dựa vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên  Huế vẫn còn chậm, chưa tương xứng với tiềm năng, thiếu sự đầu tư, sản phẩm du lịch còn đơn điệu, cơ sở hạ tầng du lịch chưa đáp ứng, nguồn nhân lực du lịch còn thiếu, nhận thức về phát triển du lịch dựa vào cộng đồng của ...
Thừa Thiên Huế dành 30.855 tỷ đồng hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng