Banner 01
Banner 02

Xây dựng Thành phố truyền thông thông minh đầu tiên của Việt Nam

Chủ nhật, 21/04/2019, 17:35 GMT+7
Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Thừa Thiên Huế sẽ là địa phương đầu tiên của Việt Nam có Thành phố truyền thông thông minh, khởi đầu cho những cơ hội phát triển mới. 
Ngày 17/4, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, địa phương vừa có buổi làm việc với các đơn vị liên quan và chuyên gia nước ngoài bàn về việc phát triển Thành phố truyền thông thông minh Huế. Theo đó, Dự án Thành phố truyền thông thông minh Huế sẽ được xây dựng trong Khu đô thị mới An Vân Dương TP Huế với tổng diện tích 39,6ha; tổng kinh phí là hơn 22 triệu USD.
 
Xây dựng Thành phố truyền thông thông minh đầu tiên của Việt Nam
Dự án được xây dựng trên diện tích 39,6 ha, nằm trong Khu đô thị mới An Vân Dương (thành phố Huế)
 
Mục tiêu của dự án được đưa ra nhằm hình thành một Thành phố truyền thông thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Trong đó, chú trọng vào phát triển ngành công nghệ thông tin, công nghệ thực tế ảo và ngành công nghiệp điện ảnh. Đồng thời, kết nối với các nguồn tài nguyên lịch sử vốn được bảo tồn lâu nay ở Huế, nguồn nhân lực chất lượng cao và ngành công nghiệp du lịch tại địa phương để thực hiện nhanh chóng dự án này.
 
Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dự án này sẽ mở rộng các ngành công nghiệp vốn có thông qua việc thu hút các ngành công nghiệp mới gắn kết với du lịch; đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp chiến lược; đẩy mạnh nền kinh tế địa phương, tạo ra cơ hội việc làm cho nguồn lao động địa phương và phát triển đô thị bền vững thông qua ứng dụng công nghệ kỹ thuật số thông minh.
 
Xây dựng Thành phố truyền thông thông minh đầu tiên của Việt Nam
Huế đang xây dựng thành phố truyền thông thông minh đầu tiên tại Việt Nam
 
Trước đó, Thừa Thiên-Huế cũng đã thành lập Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh để thực hiện Đề án "Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2020 định hướng đến năm 2025". Trọng điểm tập trung đẩy nhanh các bước sớm gia nhập Huế vào chuỗi công viên công nghệ phần mềm Quang Trung. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp để hoàn thiện đề án, đưa dự án này trở thành trọng điểm của tỉnh.
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.