Banner 01
Banner 02

Vòng quanh thế giới nếm thử 6 loại rượu khác thường nhất

Thứ sáu, 17/05/2019, 15:57 GMT+7
Bạn hãy quên những chai rượu rượu whisky ở Ireland và rượu gin ở New York đi, và tới những địa điểm dưới đây để tìm kiếm một loại rượu yêu thích mới tại những quán bar và nhà máy chưng cất chuyên về các loại rượu ít được biết đến trên khắp thế giới này nhé.

Quaff arak của Li Băng


Giữa thành phố Beirut có cuộc sống về đêm sôi động thì Anise, một quán bar cocktail, là nơi bạn sẽ muốn tới nếu bạn thích tìm hiểu về đồ uống đặc trưng của Li Băng. Ngoài Hemingway Martinis nổi tiếng, Anise cũng phục vụ cả arak - một loại rượu được chưng cất từ hoa hồi xanh, được ủ trong đá amphoras và nó sẽ chuyển sang màu trắng đục khi thêm nước.

Vòng quanh thế giới nếm thử 6 loại rượu khác thường nhất
Đồ uống quốc gia của Li Băng được thưởng thức tốt nhất với mezze (chỉ các mon khai vị của các nước Trung Đông, thường đi kèm với đồ uống có cồn) ngon

Mặc dù có một số nhà sản xuất công nghiệp, arak có truyền thống sản xuất tại nhà. Chủ sở hữu của Anise - Hisham Al Housein lùng sục khắp các ngọn núi và thung lũng của Li Băng để mua những lọ đựng nhỏ, được làm từ những người nông dân trong làng trồng nho và chưng cất bằng tay. Luôn có sáu araks thủ công trong danh sách đồ uống của Anise, được xác định theo tên của các ngôi làng sản xuất ra nó.

Singani ở miền nam Bolivia


Singani là một trong những bí mật được giữ kín nhất của Bolivia, là một loại rượu vang độc nhất vô nhị của quốc gia, một loại rượu mạnh được chưng cất từ ​​nho trắng thơm của vùng Alexandria. Casa Real là một trong những nhà sản xuất mạnh nhất, nhờ vào thời tiết ôn hoà quanh năm của thung lũng Santa Ana, trung tâm của thành phố Tarija, phía nam Bolivia.

Vòng quanh thế giới nếm thử 6 loại rượu khác thường nhất
Hương vị đặc biệt của singani đã được biết đến làm say mê du khách nước ngoài 

Genièvre (hay Jenever) ở thành phố Ghent


Genièvre là một loại rượu truyền thống của Hà Lan và Bỉ, có hương vị của cây bách xù. Loại rượu này còn được gọi là gin Hà Lan, và đây cũng được coi là tiền thân của rượu gin hiện đại.

T Dreupelkot, là quán bar nổi tiếng nhất thành phố Ghent, nằm trên bờ sông đẹp như tranh vẽ ở trung tâm lịch sử. Đây là nơi dành riêng cho đồ uống quốc gia của Bỉ. Loại rượu thơm này ban đầu được chưng cất từ ​​lúa mì hoặc lúa mạch nghiền, sau đó tiếp tục được chưng cất với quả bách xù và các loại thực vật khác.

Vòng quanh thế giới nếm thử 6 loại rượu khác thường nhất
Một buổi chiều nhấm nháp genièvre tại một quán rượu ven sông ở Ghent – còn điều gì tuyệt vợi hơn thế nữa?
Người ta cho rằng, genièvre được vô tình phát hiện vào năm 1303 bởi một nhà giả kim Brussels đang tìm kiếm vàng. Và sau đó, genièvre đã được người Hà Lan thương mại hóa ra thế giới.

Moonshine ở bang Tennessee (Hoa Kỳ)


Moonshine ban đầu là một thuật ngữ tiếng lóng cho các loại rượu được chưng cất có nồng độ cao, thường được sản xuất bất hợp pháp và không có sự cho phép của chính phủ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, moonshine đã được hợp pháp hoá ở nhiều quốc gia khác nhau và trở thành một sản phẩm thương mại.

Tương tự với rượu whisky lâu năm, moonshine thường có nguồn gốc từ ngô. Một địa điểm tuyệt vời thưởng thức một ly moonshine và cảm nhận tinh thần địa phương là The Holler, tên gọi ngắn của “Ole Smoky Moonshine Distillery” – một quán bar ở trung tâm thành phố Gatlinburg. Đây là nơi có các nhạc sĩ chơi nhạc bluegrass trên hiên và rượu thì được đựng trong các bình.

Vòng quanh thế giới nếm thử 6 loại rượu khác thường nhất
Ole Smoky Moonshine Distillery là một trong những điểm tốt nhất để thử loại moonshine Tennessee đích thực 

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Ole Smoky là nhà máy chưng cất đầu tiên mở tại Tennessee sau khi luật được thông qua năm 2009, cho phép chưng cất thương mại moonshine ở 41 quận. Người sáng lập, Joe Baker, là một người bản địa Gatlinburg, có tổ tiên sống ở Đông Tennessee trước khi nó trở thành một tiểu bang vào năm 1796. Trước năm 2009, một số người thân của Joe Muff đã làm rượu whisky bất hợp pháp và Joe đã phát triển moonshine dựa vào đó. “Tôi có một niềm tự hào nhất định đến từ những ngọn núi và những truyền thống đó” - ông nói.

Tuak cocktail thơm lừng ở Kuching


Đi ngược dòng sông đến những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất thế giới ở khu Sarawak, bạn sẽ được biết tới một loại thức uống truyền thống: tuak, một loại bia ủ bằng rượu vang lên men của gạo nếp. Nhưng trong môi trường đô thị hóa của thủ đô Sarawak, Kuching như hiện nay, bạn cũng có thể thưởng thức tuak The Ranee, một khách sạn cổ điển sang trọng được tạo ra từ hai nhà phố thương mại từ thế kỷ 19.

Vòng quanh thế giới nếm thử 6 loại rượu khác thường nhất
The Ranee, nơi có thể thưởng thức loại tuak cocktail độc đáo 
Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy loại rượu tuak có nồng độ nhẹ trong quán rượu nổi tiếng của The Ranee, nhưng loại tuak với thời gian chưng cất lâu hơn, được gọi là langkau, chỉ có nhà pha chế MBar của khách sạn được biết. Có rất loại trái cây khác nhau được chưng cất để tạo thành hàng chục loại cocktail kỳ lạ, với những cái tên hấp dẫn như Orang Utan Swing, một loại đồ uống pha trộn rượu mạnh với các loại trái cây nhiệt đới.

Loại rượu gin độc đáo ở Nam Úc


Nhà máy chưng cất Adelaide Hills, được biết đến với rượu Green Ant Gin (loại rượu của Úc, sử dụng côn trùng trong quá trình chưng cất). Kiến xanh từ lâu đã được các cộng đồng thổ dân Úc tìm kiếm lợi ích về dược liệu, nhưng nó lại tạo ra hương vị chanh, một hương vị được coi là “chìa khóa” cho loại rượu gin này. Nhà máy chưng cất nguồn kiến ​​từ một trang trại trồng cây bụi ở vũng lãnh thổ phía Bắc, và mỗi chai hiển thị một số giấy phép khác nhau để phản ánh sự thu hoạch bền vững của thành phần.

Vòng quanh thế giới nếm thử 6 loại rượu khác thường nhất
Thành phần đặc biệt của Nhà máy chưng cất Adelaide Hills có thể khiến bạn “rợn tóc gáy”, nhưng đó là một “cú hích” lớn đối với du khách 

Các thành phần bản địa cũng có rất nhiều trong các sản phẩm chưng cất khác. Qu Shandong, hay trái đào hoang dã của Úc, rất quan trọng đối với loại rượu khai vị Bitter Orange và rượu dâu tây được trao giải thưởng của Adelaide Hills. Nhà máy chưng cất nằm trong khu vực có cây cối phát triển tươi tốt, nên nếu tới đây, bạn sẽ có cơ hội được tham gia phòng thử rượu chưng cất nằm trong cùng khu vực với Công ty bia Mismatch và Công ty Adelaide Hills.

Trên đây là danh sách những loại rượu ít được biết đến nhất và cũng độc đáo nhất trên thế giới. Chỉ nghe thôi nhưng cũng đã thấy rất phấn khích rồi. Bạn có dám thử không? 
Diệp Hằng
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.