Vẻ đẹp bí ẩn của dãy núi cầu vồng có một không hai trên thế giới

0
127

Dãy núi cầu vồng thuộc vùng núi Zhangye Danxia, Trung Quốc. Nếu không đặt chân đến địa điểm này bạn sẽ cho rằng những hình ảnh trước mắt mình là một bức ảnh đã được photoshop. Thế nhưng đây thực sự là phong cảnh tuyệt đẹp có thật mà thiên nhiên đã ban tặng cho Trung Quốc

Vẻ đẹp của dãy núi cầu vồng Trung Quốc
Vẻ đẹp của dãy núi cầu vồng Trung Quốc

Vườn quốc gia Zhangye Danxia nằm ở tỉnh Cam Túc với chiều rộng 518km. Dãy núi cầu vồng là một kỳ quan địa chất của thế giới được biết đến với những màu sắc khác thường bắt chước này của cầu vồng trên những dãy núi trùng điệp. Theo nghiên cứu, hàng trăm lớp sa thạch màu và các khoáng chất đã được ép vào với nhau trong hơn 24 triệu năm, sau đó vênh lên bởi mảng kiến tạo và tạo nên dãy núi hiện nay.

Sự kết hợp màu sắc tuyệt đẹp ở dãy núi cầu vồng
Sự kết hợp màu sắc tuyệt đẹp ở dãy núi cầu vồng

Dãy núi cầu vồng thực sự là một kiệt tác của thiên nhiên. Những vệt màu cam ấm áp của vỏ quýt pha trộn với với từng dải màu xanh lục từ những bụi cây trường thọ, nổi bật trên nền xanh lơ của nền địa chất đặc biệt vùng núi Zhangye Danxia.

Từng ngọn núi của công viên này lại mang những màu sắc và lớp vân thay đổi từ màu đỏ tươi, màu hạt dẻ, chanh đá, tới màu vàng, cam, xanh biển… Những lớp màu này là kết quả kiến tạo địa chất của các lớp đá sa thạch đỏ và rất nhiều khoáng chất bồi tụ hòa trộn lẫn nhau từ hàng triệu năm trước. Sau đó, khoảng 40 tới 50 triệu năm trước đây, các hoạt động kiến tạo địa chất từ Ấn Độ đã tạo ra những rạn nứt địa chất và núi đá, từ đó hình thành những dãy núi (bao gồm cả dãy Himalaya).

Dãy núi cầu vồng vào ban đêm thật lung linh
Dãy núi cầu vồng vào ban đêm thật lung linh

Vùng núi cầu vồng của Danxia được các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện từ những năm 1920 – 1930 nhưng vẫn ít được biết đến. Kể từ năm 2010, khi Zhangye Danxia được công nhận là Di sản thế giới với tổng diện tích bao gồm 73.945 ha, du lịch vùng này đã bùng nổ với số lượng khách tăng không ngừng. Bên cạnh đó, “con đường tơ lụa” nổi tiếng cũng đi qua khu vực núi cầu vồng và công viên địa chất này, khiến nơi đây càng trở nên hút khách.

Check in ở dãy núi cầu vồng
Check in ở dãy núi cầu vồng

Để có thể tận mắt chứng kiến vẻ đẹp ảo diệu của dãy núi cầu vồng tốt nhất bạn nên tới vào tháng 5 khi đó thời tiết mát mẻ và hầu như không có mưa giúp du khách có một chuyến đi an toàn

Lên đường du lịch Trung Quốc ngay thôi để có những bức ảnh sống ảo không thể độc đáo hơn tại dãy núi cầu vồng bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here