Những sự thật thú vị về Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc có thể bạn chưa biết

0
266

Nhắc đến những hình ảnh biểu tượng của Trung Quốc thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Vạn Lý Trường Thành. Đây không chỉ là bức tường thành dài nhất thế giới mà ẩn chứa phía sau nó là rất nhiều những sự thật thú vị. Dưới đây là những sự thật có thể bạn không biết về Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc.

Trung Quốc là quốc gia láng giềng của Việt Nam với đường biên giới tiếp giáp với nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Ngày càng có nhiều du khách lựa chọn những tour du lịch Trung Quốc cho kì nghỉ của mình. Đất nước Trung Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rất nhiều những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng một nền di sản văn hóa đặc sắc. Không những thế, với hơn 5000 năm lịch sử hình thành và phát triển của mình, đất nước Trung Quốc cũng để lại cho nhân loại những công trình kiến trúc vĩ đại. Một trong số đó phải kể đến Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đến du lịch Trung Quốc và khám phá những sự thật thú vị ẩn chứa đằng sau bức tường dài nhất thế giới này nhé.

Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc
Vạn Lý Trường Thành được xem như biểu tưởng của đất nước Trung Quốc

Những sự thật về Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành nằm ở đâu?

Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc được xem là bức tường dài nhất trên thế giới. Nó bắt đầu từ tỉnh Niêu Linh của Trung Quốc và kết thúc tại biển đông. Theo một thống kê mới đây nhất thì chiều dài của Vạn Lý Trường Thành đã vượt qua 15 tỉnh của Trung Quốc, kéo dài đến tận biên giới của Hàn Quốc.

Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc
Vạn Lý Trường Thành kết thúc tại biển đông

Vạn Lý Trường Thành thật ra dài bao nhiêu mét?

Chúng ta đều biết Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành dài nhất trên thế giới tuy nhiên liệu bạn có biết chính xác nó dài bao nhiêu không? Có nhiều tài liệu ghi rằng chiều dài của Vạn Lý Trường Thành là 6276km. Tuy nhiên, chiều dài thực tế lớn hơn con số này. Nó rơi vào khoảng 8851km. Thậm chí còn lớn hơn cả con số này nếu tính thêm cả các phần hào và tường chắn tự nhiên.

Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc
Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành dài nhất thế giới

Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc được xây dựng khi nào?

Có thể nói Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc là một trong những công trình kiến trúc tốn thời gian xây dựng nhất của lịch sử nhân loại. Quá trình xây dựng bức tường thành này trải qua nhiều triều đại của Trung Quốc. Theo ghi chép thì Vạn Lý Trường Thành được chính thức khởi công xây dựng vào khoảng năm 770 TCN. Hầu hết những phần còn lại của Vạn Lý Trường Thành này nay được xây dựng dưới triều đại nhà Minh, kéo dài từ năm 1368 đến năm 1644.

Người ta xây dựng Vạn Lý Trường Thành để làm gì?

Mục đích chính của việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành là để tạo một hàng rào bảo vệ, chống quân xâm lược cho toàn lãnh thổ Trung Quốc. Không những vậy Vạn Lý Trường Thành còn có vai trò quan trọng trong việc giao thương và buôn bán của Trung Quốc với nhiều quốc gia khác.

Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc
Quá trình xây dựng Vạn Lý Trường Thành đòi hỏi nhiều thời gian và công sức

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào?

Quá trình xây dựng Vạn Lý Trường Thành trải qua hàng thiên niên kỉ, tốn nhiều kinh phí cũng như máu xương của người Trung Quốc. Có thông tin cho rằng loại vữa được dùng để xây dựng Vạn Lý Trường Thành được trộn từ xương người. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Vữa được dùng để xây được phối trộn từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đất sét, đá, gạch vụn, gỗ, đá,…

Dưới thời vua Tần Thủy Hoàng, ông đã huy động đến 300 nghìn công nhân và binh lính để xây dựng bức tường này. Có nhiều công nhân đã không may phải bỏ mạng khi xây dựng bức tường thành này.

Nên đi du lịch Vạn Lý Trường Thành vào thời điểm nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để du khách có thể ghé thăm Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc có lẽ là vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Nếu du khách đến Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông thì cần phải cẩn thận vì nơi đây sẽ bị bao phủ bởi tuyết, đường đi khá trơn trượt tuy nhiên khung cảnh lại rất đẹp.

Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc
Bạn có thể đến Vạn Lý Trường Thành vào bất cứ thời điểm nào mà bạn thích

Có thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ trên mặt trăng không?

Có nhiều thông tin cho rằng chúng ta có thể nhìn thấy được Vạn Lý Trường Thành từ trên mặt trăng. Tuy nhiên điều này là không thể. Thế nhưng chúng ta vẫn có thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành ở độ cao khoảng 160 nghìn mét so với mực nước biển.

Có tất cả bao nhiêu người đến tham quan Bạn Lý Trường Thành?

Theo thống kê thì mỗi năm có khoảng hơn 10 triệu người đến tham quan Vạn Lý Trường Thành tại Trung Quốc. Nhiều năm qua, Vạn Lý Trường Thành cũng luôn nằm trong top những địa điểm tham quan du lịch thu hút đông du khách nhất trên thế giới.

Có những nhân vật nổi tiếng nào đã đến thăm Vạn Lý Trường Thành?

Vạn Lý Trường Thành không chỉ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách khắp thế giới mà nó còn thu hút được rất nhiều người nổi tiếng. Năm 2009, tổng thống Mỹ Barack Omaba đã từng đến thăm Vạn Lý Trường Thành. Ngoài ra còn có cả nữ hoàng Elizabeth II, những vận động viên nổi tiếng như Kobe Bryant, Michael Jordan,…

Phan Thế Hoàng

Nguồn video: Youtube

Theo báo du lịch

Hits: 167

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here