Những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc mà có thể bạn chưa từng biết đến

0
327

Đến du lịch Trung Quốc bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm vô vàn những điều thú vị, có một không hai trên thế giới. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc mà có thể đây là lần đầu tiên bạn biết đến chúng.

Trung Quốc không chỉ là một trong những quốc gia giàu có và phát triển nhất châu Á mà còn được xem như chiếc nôi văn hóa của cả Châu Á. Với lịch sử 4000 năm hình thành và phát triển, đất nước Trung Quốc đã để lại cho nhân loại một kho tàng di sản văn hóa, kiến trúc đồ sộ. Không những thế Trung Quốc còn được thiên nhiên ban tặng cho những thắng cảnh thiên nhiên đẹp tựa chốn thiêng đường. Đó chính là lý do khiến lượng khách đến du lịch Trung Quốc mỗi năm lại đông như vậy.

Có lẽ ít có một quốc gia nào trên thế giới lại có nhiều ngôi làng đẹp như ở Trung Quốc. Bên cạnh những ngôi làng đẹp thì Trung Quốc cũng có không ít những ngôi làng kỳ lạ. Ngay trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc nhé.

Những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc

Ngôi làng dưới lòng đất

Nói đến những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc thì chắc chắn không thể nào không nói đến làng dưới lòng đất được. Đến với ngôi làng này chắc chắn một điều rằng bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi chỉ nhìn thấy cây cối. Mặc dù nghe rõ tiếng người nói nhưng lại không thất bóng dáng của bất cứ một ngôi nhà nào cả. Đó là bởi vì ngôi làng này là một ngôi làng dưới lòng đất.

những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc
Ngôi làng dưới lòng đất tại Trung Quốc

Ngôi làng này đã có lịch sử gần 4000 năm tồn tại. Nó được hình thành từ tàn dư của những hang động, nơi những người cổ đại sinh sống trước kia. Những ngôi nhà tại ngôi làng này đều được xây dựng dưới lòng đất sâu khoảng 6 đến 7m. Mỗi căn nhà có hình vuông với cạnh khoảng 10 đến 12m và có một đường hầm khá sâu để kết nối với bên ngoài.

Ngôi làng dành cho những người đàn ông ế vợ

Một trong những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc đó chính là ngôi làng Lão Áp. Trong tiếng Trung ngôi làng này còn có nghĩa là làng Vịt Già. Đây là một ngôi làng nằm ở tỉnh An Huy của Trung Quốc. Sỡ dĩ ngôi làng này kỳ lạ là vì tỷ lệ đàn ông ế vợ tại ngôi làng này cao kỷ lục. Một trong những nguyên nhân chính khiến đàn ông sống tại ngôi làng này khó lấy vớ đó là vị nó bị cô lập trong núi, đường đi đến đây khá hiểm trở với nhiều khó khăn. Phụ nữ tại làng đa số đều đi lấy chồng nơi khác hoặc đi làm việc ở xa.

những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc
Ngôi làng dành cho những người đàn ông ế vợ

Ngôi làng của những nàng công chúa tóc mây

Ngôi làng kỳ lạ này có tên gọi là Hoàng Lạc. Nó có vị trí nằm sâu trong khu tự trị tại tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Bạn đang thắc mắc rằng tại sao ngôi làng này lại được gọi là ngôi làng của những nàng công chúa tóc mây đúng không nào? Đó là bởi vì những người phụ nữ sinh sống tại ngôi làng này chỉ được phép cắt tóc một lần trong cả cuộc đời của họ. Làng có tất cả 60 người phụ nữ và tất cả những người phụ nữ này đều có mái tóc dài trên 1m. Thậm chí có những người phụ nữ lớn tuổi còn sở hữu một bộ tóc dài đến 2m.

Ngôi làng của những nàng công chúa tóc mây
Những người con gái trong làng đều có mái tóc dài trên 1m

Ngôi làng giàu có nhất Trung Quốc

Ngôi làng Hoa Tây không chỉ là một trong những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc mà còn là một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn tại Trung Quốc. Ngôi làng này nổi tiếng là ngôi làng giàu có nhất tại Trung Quốc. Nó được thành lập vào năm 1961 tại thị trấn Hoa Sỹ, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Ban đầu khi mới được thành lập thì làng Hoa Tây cũng chỉ là một ngôi làng bình thường giống như bao ngôi làng khác. Tuy nhiên sau này Hoa Tây đã có những bước phát triển thần tốc và hình thành nên một ngôi làng hiện đại, giàu có như ngày nay.

Ngôi làng của những nàng công chúa tóc mây
Ngôi làng Hoa Tây với những căn biệt thự nằm san sát nhau

Làng có tất cả 2000 nhân khẩu nhưng lại có tới hơn 20000 lao động từ nơi khác đến làm việc tại ngôi làng này. Theo thống kê thì mỗi năm có khoảng 2 triệu lượt khách du lịch đến tham quan ngôi làng này. Mặc dù là một ngôi làng nhưng đến đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với những căn biệt thự mọc san sát nhau, những khách sạn sang trọng và đẳng cấp. Một điều đặc biệt nữa là mọi người dân sống trong làng đều được đi học, chữa bệnh miến phí.

Ngôi làng hóa thạch tại tỉnh Vân Nam

Vân Nam từ lâu đã là một điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn tại Trung Quốc. Bên cạnh những thắng cảnh đẹp thì Vân Nam cũng sở hữu một ngôi làng được xem là một trong những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc đó chính là làng hóa thạch hay còn có tên gọi làng Lao Hứa Điền. Sở dĩ ngôi làng này kỳ lạ là do mọi căn nhà, tường rào trong làng đều được xây dựng bằng những viên đá hóa thạch vô cùng độc đáo.

những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc
Ngôi làng hóa thạch tại tỉnh Vân Nam

Ngôi làng cheo leo trên vách đá

Làng Hồng Đắc không chỉ được xem là một trong những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc mà còn là một trong những ngôi làng nguy hiểm nhất bởi nó nằm cheo leo trên những vách đá dựng đứng. Ngôi làng không có đường đi. Để di chuyển ra bên ngoài thì những người dân trong làng phải sử dụng một hệ thống cáp treo và ròng rọc bắc ngang qua những vách núi vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên mỗi năm vẫn có rất nhiều vị khách du lịch hiếu kỳ, thích mạo hiểm đến tham quan và khám phá ngôi làng này.

những ngôi làng kỳ lạ nhất tại Trung Quốc
Làng Hồng Đắc còn được xem là ngôi làng nguy hiểm nhất tại Trung Quốc

Phan Thế Hoàng

Nguồn video: Youtube

Theo báo du lịch

Liên hệ với chúng tôi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here