Khám phá công viên địa chất Dã Liễu – kiệt tác của thiên nhiên tại Đài Bắc

0
263

Công viên địa chất Dã Liễu là một địa điểm tham quan nổi tiếng mà phần lớn du khách khi đến du lịch Đài Loan đều không thể bỏ qua được. Vậy không viên này có gì thú vị? Các bạn hãy cùng với Du Lịch Việt Nam khám phá qua bài viết này nhé.

Đài Loan từ lâu luôn được biết đến là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại Châu Á. Chỉ nằm cách Việt Nam chưa đến 3h bay, cùng với những chính sách mở cửa về visa, những nét tương đồng trong văn hóa mà ngày càng có nhiều người Việt Nam lựa chọn du lịch Đài Loan trong kỳ nghỉ của mình.

công viên địa chất Dã Liễu
Công viên địa chất Dã Liễu là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Đài Loan

Có vô số lý do khiến du lịch Đài Loan có một sức quyến rũ đến kỳ lạ đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đó có thể là những món ăn ngon, những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hay những nét văn hóa đậm chất Á Đông. Cho dù vì lo gì đi chăng nữa thì chuyến đi Đài Loan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Và nó sẽ càng tuyệt vời và đáng nhớ hơn nữa nếu trong tour du lịch Đài Loan các bạn ghé tham quan một địa điểm đó chính là công viên địa chất Dã Liễu tại thành phố Đài Bắc.

Giới thiệu đôi nét về công viên địa chất Dã Liễu

Công viên địa chất Dã Liễu hay còn được biết đến với tên gọi là công viên địa chất Yehliu. Đây là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Đài Loan. Công viên này nằm tại thị trấn Vạn Lịch, thuộc thành phố Đài Bắc, cách Taipei Main Station khoảng 40km. Công viên Dã Liễu cũng đã từng được bình chọn là “điểm đến tự nhiên đẹp nhất tại Đài Loan năm 2013”.

công viên địa chất Dã Liễu
Tại đây có hàng ngàn mỏm đá với hình thù độc đáo

Kiệt tác của thiên nhiên

Công viên địa chất Dã Liễu được xem như là một kiệt tác của thiên nhiên đã ban tặng cho thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Công viên này hấp dẫn hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm bởi hàng trăm những mỏm đá tự nhiên có hình thù vô cùng độc đáo. Những tảng đá tại đây có tuổi đời lên đến hàng nghìn năm.

Công viên Dã Liễu có diện tích trải dài tính từ lối vào đến điểm cuối cùng là khoảng 2,7km. Bề ngang phần rộng nhất là khoảng 300m.

công viên địa chất Dã Liễu
Công viên này cũng được bình chọn là “địa điểm tham quan tự nhiên đẹp nhất Đài Năm năm 2013”

Tại sao lại có tên gọi là công viên Yehliu?

Cái tên gọi Yehliu cũng có khá nhiều nguồn gốc và cách lý giải khác nhau. Theo truyền thuyết được kể lại từ nhiều đời nay thì trước đây những người dân địa phương sinh sống tại vùng này phải mưu sinh trên biển. Và để sống được thì họ phải phụ thuộc vào nguồn gạo được cung cấp bởi những người trong đất liền. Trong quá trình vận chuyển gạo, có nhiều kẻ xấu đã trộm gạo bằng cách chọc một ống tre nhỏ vào bao gạo để gạo chảy ra ngoài. Trong tiếng Đài Loan từ từ “Yeh” có nghĩa là “man rợ” còn từ “liu” có nghĩa là ăn cắp.

công viên địa chất Dã Liễu
Những mỏm đá tại đây được hình thành qua hàng chục triệu năm

Nguyên nhân hình thành nên các mỏm đá độc đáo tại đây

Đến tham quan công viên địa chất Dã Liễu, các bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng và lấy làm lạ trước những mỏm đá có hình thù khá đặc biệt. Nguyên nhân khiến cho các mỏm đá tại đây có hình thù đặc biệt như vậy là do quá trình vận động đột ngột và mạnh của lớp vỏ trái đất cùng với sự xói mòn liên tục của sóng, gió kết hợp với biến đổi khí hậu qua hàng chục triệu năm. Trải qua hàng chục triệu năm thì những mỏm đá trở thành hình dạng như ngày nay và trở thành một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, có một không hai trên thế giới.

công viên địa chất Dã Liễu
Bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi tham quan công viên này

Công viên địa chất Dã Liễu được chia thành 3 khu vực

Khu vực số 1

Tại khu vực số 1 tại công viên địa chất Dã Liễu, các bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều những khối đá có hình dáng giống như nấm hay củ gừng. Không chỉ được ngắm nhìn các khối đá với hình thù độc đáo mà tại đây bạn còn có cơ hội được lắng nghe phần thuyết minh giải thích về quá trình hình thành nên các mỏm đá này.

công viên địa chất Dã Liễu
Khu vực số 1 với những mỏm đá giống như cây nấm hoặc củ gừng

Khu vực số 2

Khu vực số 2 là khu vực có nhiều mỏm đá nổi tiếng nhất. Nổi tiếng nhất tại khu vực này phải kể đến mỏm đá Đầu Nữ Hoàng (Queen Head) hay mỏm đá Đầu Rồng (Head Dragon). Khu vực số 2 năm sát bờ biển nên các mỏm đá tại khu vực này cũng được chia thành 3 nhóm khác nhau là: đá Hài Tiên, Đá Voi, đá Củ Lạc.

công viên địa chất Dã Liễu
Mỏm đá Đầu Nữ Hoàng – biểu tượng của thị trấn Vạn Lịch

Mỏm đá Đầu Nữ Hoàng không chỉ là mỏm đá nổi tiếng nhất tại Công viên địa chất Dã Liễu mà còn được xem như là một biểu tượng của thị trấn Vạn Lịch. Nhìn từ xa thì mỏm đá này có hình dáng rất giống với một người con gái đang đứng nghiêng mình để trông chờ một điều gì đó thật đẹp sẽ đến.

Khu vực số 3

So với hai khu vực trên thì khu vực số 3 này có diện tích nhỏ nhất. Sóng biển tại khu vực này khá mạnh chính vì vậy mà diện tích của các mỏm đá cũng bị thu hẹp hơn rất nhiều. Mỏm đá đặc biệt nhất tại khu vực số 3 này là hòn Ngọc Trai (Pearl Rock) và Hải Âu (Marine Bird Rock). Mặc dù có diện tích nhỏ nhất nhưng khu vực số 3 lại sở hữu một cảnh quan địa chất đá quý hiếm.

công viên địa chất Dã Liễu
Khu vực số 3 chịu tác động cực mạnh của sóng biển

Giá vé tham quan công viên địa chất Dã Liễu

  • Giờ mở cửa: Từ 8h sáng đến 17h chiều hàng ngày.
  • Giá vé người lớn: 80 NDT (tương đương khoảng 60,000đ)
  • Đối với sinh viên hoặc trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: 40 NDDT (tương đương khoảng 30,000đ)
  • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em cao dưới 115cm và người khuyết tật sẽ được miễn phí.

Phan Thế Hoàng 

Nguồn video: Youtube

Theo báo du lịch

 

Liên hệ với chúng tôi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here