Du lịch Côn Đảo – thiên đường nhiệt đới tại Biển Đông

0
388

Du lịch Côn Đảo hiện nay đang trở thành một sự lựa chọn lý tưởng đối với nhiều người. Tại sao bạn không thử một lần đến với Côn Đảo nhỉ. Đó chắc chắn sẽ là một chuyến đi đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Vũng Tàu là một tỉnh nằm cách trung tâm thành phố Sài Gòn khoảng 125km. Du lịch Vũng Tàu trong những năm qua đã có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nói đến du lịch Vũng Tàu thì chắc chắn không thể nào không nói đến du lịch Côn Đảo.

du lịch Côn Đảo
Côn Đảo là một điểm đến du lịch nổi tiếng tại Vũng Tàu

Nếu như trước đây khi nhắc đến Côn Đảo người ta sẽ nghĩ ngay đến một địa điểm được mệnh danh là “địa ngục trần gian”. Thì ngày nay Côn Đảo lại được mệnh danh là “thiên đường nhiệt đới tại Biển Đông”. Không chỉ có vậy, Côn Đảo còn được bình chọn là một trong những hòn đảo đẹp nhất Châu Á. Với khung cảnh thiên nhiên nên thơ, trữ tình, những khu di tích lịch sử nổi tiếng thì mỗi nằm có hàng triệu lượt khách đến du lịch Côn Đảo cũng không có gì là lạ. Vậy hòn đảo này có những gì thú vị. Hãy cùng với Du Lịch Việt Nam khám phá qua bài viết này nhé.

du lịch Côn Đảo
Côn Đảo được bình chọn là một trong những hòn đảo đẹp nhất hành tinh

Giới thiệu đôi nét về Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài biển đông thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 97 hải lý. Côn Đảo chính là tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Trước đây, vào thế kỷ 20 thì Côn Đảo có tên gọi là Côn Lôn, tiếng Pháp là Poulo Condor. Đến năm 1977, nhà nước ta đã quyết định đổi tên hòn đảo này thành Côn Đảo. Và kể từ đây thì Côn Đảo cũng chính thức trở thành đơn bị hành chính cấp huyện của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thời tiết và khí hậu tại Côn Đảo

Thời tiết và khí hậu tại Côn Đảo được chia thành hai mùa trong năm đó chính là mùa mưa và mùa khô.

Mùa khô thường sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Đây là khoảng thời gian và tại Côn Đảo thường xuyên có mưa to, gió lớn, biển động dữ dội chính vì vậy các bạn không nên đến du lịch Côn Đảo trong khoảng thời gian này.

Tháng 5 đến tháng 11 là thời gian mùa mưa tại Côn Đảo. Mặc dù mưa nhiều nhưng thời tiết tại Côn Đảo vào khoảng thời gian này lại khá là khô nóng.

du lịch Côn Đảo
Du lịch Côn Đảo chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đến du lịch Côn Đảo có lẽ là vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm. Đây là lúc mà tại Côn Đảo ít có mưa, trời yên, biển lặng và cảnh quan thì lại đẹp vô cùng. Sẽ rất là tuyệt vời nếu bạn đến khám phá Côn Đảo trong khoảng thời gian này.

Những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo

Bất cứ ai khi đến du lịch Côn Đảo đều không thể nào bỏ qua được một địa điểm đó chính là nhà tù Côn Đảo. Đây chính là nơi được ví như là chốn “địa ngục trần gian” tại Côn Đảo. Trước đây, dưới thời kỳ Pháp thuộc thì nhà tù này chính là nơi giam giữ hàng nghìn tù binh. Họ đều là những chiến sĩ của quân đội Việt Nam. Trong khi bị giam giữ tại đây, họ phải chịu những sự tra tấn vô cùng tàn bạo của thực dân Pháp. Đến đây bạn sẽ như được sống lại những ngày tháng lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Và chắc chắn cũng không thể tránh khỏi cảm giác rùng mình khi nhìn những bức tượng mô phỏng lại hình ảnh các tù binh bị tra tấn một cách dã man và tàn bạo tại đây.

Nhà tù Côn Đảo
Nhà tù Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo cũng là một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Côn Đảo. Khu vườn quốc gia này có vị trí nằm ngay cạnh hồ Quang Trung, cách khu chợ Côn Đảo khoảng 1k về phía Tây. Tại vườn quốc gia Côn Đảo, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá một hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú.

Vườn quốc gia Côn Đảo
Vườn quốc gia Côn Đảo

Hòn Tài

Hòn Tài là một hòn đảo lớn thuộc Côn Đảo. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều những loài động vật quý hiếm. Trong đó nổi tiếng nhất phải nói đến loài sóc mun – một loài vô cùng quý hiếm mà chắc chắn bạn chỉ có cơ hội được nhìn thấy chúng khi đến tham quan Hòn Tài tại Côn Đảo. Ngoài ra tại Hòn Tài các bạn còn có cơ hội được ngắm nhìn nhiều loài động vật khác như khỉ mặt đỏ, hay nhiều loài chim quý,…

du lịch Côn Đảo
Hòn Tài tại Côn Đảo

Bãi biển Đầm Trầu

Đến du lịch Côn Đảo mà không khám phá những bãi biển tuyệt đẹp tại đây thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Côn Đảo đó chính là bãi biển Đầm Trầu. Với những ai muốn tắm biển thì bãi biển này là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Bãi biển Đầm Trầu
Bãi biển Đầm Trầu

Những trải nghiệm thú vị khi du lịch Côn Đảo mà bạn không nên bỏ qua

Lặn biển ngắm san hô

Côn Đảo là nơi sở hữu một hệ san hộ vô cùng đa dạng và độc đáo. Hòn Tài, hòn Tre, hòn Bảy Cạnh đều là những địa điểm tuyệt vời để lặn biển ngắm san hô tại Côn Đảo. Cho dù bạn chưa có kinh nghiệm lặn thì cũng đừng lo gì cả. Với những dụng cụ chuyên biệt và sự hướng dẫn tận tình từ các hướng dẫn viên thì bạn có thể tự mình lặn xuống biển và ngắm nhìn những rạn san hô rực rỡ sắc màu.

du lịch Côn Đảo
Côn Đảo sở hữu những rạn san hô tuyệt đẹp

Câu cá trên biển

Vùng biển tại Côn Đảo được xem là một trong những vùng biển có nhiều hải sản nhất tại Việt Nam. Câu cả trên biển là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Côn Đảo. Bạn có thể tận hưởng ngay những con cá tươi ngon trên chiếc thuyền lênh đênh giữa biển. Địa điểm lý tưởng nhất cho việc câu cái tại Côn Đảo đó chính là bãi Nhát.

Xem rùa đẻ trứng

Chắc chắn một điều rằng hiếm có một nơi nào tại Việt Nam mà bạn có thể ngắm rùa đẻ trứng như tại Côn Đảo. Địa điểm lý tưởng nhất để ngắm rùa đẻ trứng tại Côn Đảo đó chính là hòn Bảy Cạnh. Bạn có thể liên hệ với bản quản lý vườn quốc gia Côn Đảo  để có thể giam gia vào tour ngắm rùa đẻ trứng này.

du lịch Côn Đảo
Xem rùa đẻ trứng là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Côn Đảo

Phan Thế Hoàng 

Nguồn video: Youtube

Theo báo du lịch

Liên hệ với chúng tôi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here