Du lịch Việt Nam https://www.dulichvietnam.com.vn/ Du lịch Việt Nam - Tin tức, cẩm nang, danh bạ, thông tin du lịch trực tuyến Thursday 30th of March 2017 08:48:31 AM vi Top những lễ hội tuyệt vời để trải nghiệm du lịch
Lễ hội đem lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm tuyệt vời, giúp bạn tìm hiểu văn hoá và con người ở đó. Sau đây là những hình ảnh đẹp về những lễ hội tuyệt vời trên thế giới.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/top-nhung-le-hoi-tuyet-voi-de-trai-nghiem-du-lich.html 12/03/2017
Tưng bừng cùng những Carnival đầu năm 2017
Từ 11/2 cho tới 25/2, lễ hội Carnival thu hút rất đông du khách tới từ khắp nơi trên thế giới. Sau đây là chùm ảnh về mùa lễ hội này mà chúng ta sẽ cùng Du lịch Việt Nam chiêm ngưỡng.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/tung-bung-cung-nhung-carnival-dau-nam-2017.html 27/02/2017
Sôi động với 10 lễ hội tháng 3 đầy màu sắc
Tháng 3 là tháng tuyệt vời nhất để du lịch, lúc này sắc xuân đang tràn ngập và thời tiết đẹp với ánh nắng chan hoà và nhiều lễ hội hấp dẫn trên thế giới được tổ chức.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/soi-dong-voi-10-le-hoi-thang-3-day-mau-sac.html 14/02/2017
12 lễ hội mùa xuân hấp dẫn khắp thế giới
Mùa xuân đang tràn ngập đất trời, vạn vật giao hoà. Trong thời khắc xuân tuyệt đẹp này, trên khắp thế giới có nhiều lễ hội lớn như lễ Easter, bữa tiệc mùa xuân ở Mexico..
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/12-le-hoi-mua-xuan-lon-nhat-tren-khap-the-gioi.html 02/02/2017
10 lễ hội đẹp rực rỡ trên thế giới
Có nhiều lễ hội huyền thoại tuyệt đẹp được tổ chức trên khắp thế giới thu hút hàng triệu người tham gia sôi động và đầy hấp dẫn mà bạn sẽ được khám phá trong bài viết dưới đây.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/10-le-hoi-dep-ruc-ro-tren-the-gioi.html 03/01/2017
10 lễ hội vui nhộn và kỳ lạ nhất thế giới
Mỗi quốc gia trên thế giới có văn hoá và lễ hội khác nhau, trong đó có nhiều lễ hội thú vị xen lẫn sự mới lạ thậm chí là kỳ lạ mà bạn từng thấy.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/10-le-hoi-vui-nhon-va-ky-la-nhat-the-gioi.html 03/01/2017
Tìm hiểu trang phục hầu đồng đặc sắc của văn hoá người Việt Mới đây lễ hội hầu đồng đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới. Chúng ta cùng khám phá trang phục hầu đồng đặc sắc của di sản này sau đây.]]> https://www.dulichvietnam.com.vn/tim-hieu-trang-phuc-hau-dong-dac-sac-cua-van-hoa-nguoi-viet.html 06/12/2016 Đặc sắc lễ hội hoa ban của người Thái
Lễ hội hoa ban được tổ chức hàng năm vào mùa hoa ban nở rộ ở Chiềng Khoa, Vân Hồ (Sơn La) của người dân tộc Thái để tưởng nhớ tới hai cô gái (hai nàng), những người phụ nữ đảm đang và tinh khiết như hoa ban rừng được dân tộc Thái tôn thờ như 'hai bà chúa'.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/dac-sac-le-hoi-hoa-ban-cua-nguoi-thai.html 22/11/2016
20 lễ hội và đại tiệc lớn nhất thế giới nên trải nghiệm một lần trong đời (P2)
Tiếp sau đây là những lễ hội nổi tiếng như bữa tiệc trăng rằm ở Thái Lan, lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, lễ hội Burning Man.. Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá tiếp nhé.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/20-le-hoi-va-dai-tiec-lon-nhat-the-gioi-nen-trai-nghiem-mot-lan-trong-doi-p2.html 08/11/2016
20 lễ hội và đại tiệc lớn nhất thế giới nên trải nghiệm một lần trong đời (P1)
Nếu bạn muốn có trải nghiệm hơn là những bữa tiệc trong nhà thì hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá 20 lễ hội đại tiệc lớn nhất thế giới với sự tham gia của hàng trăm nghìn người đông đảo và náo nhiệt dưới đây nhé.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/20-le-hoi-va-dai-tiec-lon-nhat-the-gioi-nen-trai-nghiem-mot-lan-trong-doi-p1.html 07/11/2016
Tưng bừng lễ hội lửa Celtic chào mùa đông 2016 ở Scotland
Với lịch sử gần 2000 năm, lễ hội lửa Celtic được tổ chức đánh dấu cho sự bắt đầu của mùa đông, được cho là tiền thân của lễ hội Halloween tại Scotland.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/tung-bung-le-hoi-lua-celtic-chao-mua-dong-2016-o-scotland.html 03/11/2016
Một số hình ảnh về lễ hội Halloween ở Hà Nội và Sài Gòn 2016
Năm nay, nhiều người trẻ ở Hà Nội và TP.HCM hưởng ứng lễ hội Halloween tại các địa điểm vui chơi với hóa trang thành hình thù ghê rợn. Chúng ta cùng khám phá trong chùm ảnh dưới đây.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/mot-so-hinh-anh-ve-le-hoi-halloween-o-ha-noi-va-sai-gon-2016.html 31/10/2016
Lễ hội tôn giáo tháng 10 lớn nhất Brazil
Hàng năm, vào tuần thứ 2 của tháng 10, hàng triệu tín đồ Công giáo từ khắp Brazil đổ về thành phố Belem để tham dự lễ hội Cirio de Nazare, lễ hội tôn giáo lớn nhất đất nước.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/le-hoi-ton-giao-thang-10-lon-nhat-brazil.html 24/10/2016
Lễ hội mùa thu đầy sắc màu ở Bhutan
Bhutan – một nước nhỏ ở dãy Himalaya, nơi có hàng trăm lễ hội tôn giáo, thường được tổ chức vào cuối hè và mùa thu, vào những ngày lành, tháng lành.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/le-hoi-mua-thu-day-sac-mau-o-bhutan.html 17/10/2016
5 lễ hội hấp dẫn nhất khu vực châu Á
Có một vài khu vực trên thế giới có văn hoá đặc sắc và đa dạng mà châu Á là một ví dụ. Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá 5 lễ hội hấp dẫn nhất châu lục này nhé.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/5-le-hoi-hap-dan-nhat-khu-vuc-chau-a.html 10/10/2016
Độc đáo cuộc thi tháp người 10 tầng ở Tây Ban Nha
Lễ hội Concurs de Castells lần thứ 26 tổ chức hai năm một lần ở thành phố Tarragona, đông bắc Tây Ban Nha và có những tháp người lên tới 10 tầng.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/doc-dao-cuoc-thi-thap-nguoi-10-tang-o-tay-ban-nha.html 05/10/2016
Ngày hội Cốm làng Mễ Trì năm 2016
Thu hút hàng ngàn người dân đến tham dự và thưởng thức đặc sản cốm, Ngày hội văn hoá cốm Mễ Trì năm 2016 được tổ chức tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia (Hà Nội) vào ngày 2/10.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/ngay-hoi-com-lang-me-tri-nam-2016.html 03/10/2016
Tết Cá của người Tày ở Hà Giang
Hàng năm cứ đến ngày 9/9 những gia đình người Tày ở xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang dù giàu hay nghèo cũng phải có một bưa cơm, cá tươm tất để mời anh em dòng họ.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/tet-ca-cua-nguoi-tay-o-ha-giang.html 30/09/2016
Những lễ hội mùa thu tuyệt vời khắp thế giới
Mùa thu là mùa của thu hoạch, thời điểm với tiết trời đẹp nhất trong năm. Vì vậy, trong thời điểm có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Sau đây là danh sánh những lễ hội vui vẻ và hấp dẫn trên khắp thế giới.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/nhung-le-hoi-mua-thu-tuyet-voi-khap-the-gioi.html 28/09/2016
Chiêm ngưỡng bộ tranh cổ vẽ Kinh thành Huế
Lăng Minh Mạng, một trong những lăng tẩm nguy nha nhất của các vua nhà Nguyễn hiện lên ấn tượng trong bộ tranh cổ về xứ Huế của François de Marliave.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/chiem-nguong-bo-tranh-co-ve-kinh-thanh-hue.html 24/09/2016
Lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới ở Munich Đức
Lễ hội bia Oktoberfest diễn ra ở thành phố Munich, Đức lần đầu tiên tổ chức năm 1810 nhằm ăn mừng đám cưới của hoàng tử Ludwig và công chúa Therese Von Sachsen-Hildburghausen.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/le-hoi-bia-oktoberfest-lon-nhat-the-gioi-o-munich-duc.html 21/09/2016
Lung linh Tết Trung thu 2016 tại Gardens By The Bay Singapore
Tết Trung Thu ở Singapore được tính giống như lịch âm Trung Quốc và Việt Nam, tổ chức vào ngày rằm tháng 8 (tức 15/8 âm lịch).
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/lung-linh-tet-trung-thu-2016-tai-gardens-by-the-bay-singapore.html 09/09/2016
16 đồ chơi Trung Thu truyền thống Việt Nam có thể bạn chưa biết
Các món đồ chơi trung thu truyền thống Việt Nam thường gắn liền với nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Đó là đèn ông sao, đèn tôm, cua, cá, mặt nạ, tò he... đều được làm thủ công từ những nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên, cây cối.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/16-do-choi-trung-thu-truyen-thong-viet-nam-co-the-ban-chua-biet.html 08/09/2016
Vui nhộn lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha Theo AFP, năm nay là lần thứ 71 lễ hội được tổ chức với 160 tấn cà chua được sử dụng để cho du khách thỏa thích vui chơi.]]> https://www.dulichvietnam.com.vn/vui-nhon-le-hoi-ca-chua-o-tay-ban-nha.html 01/09/2016 5 hiệu sách ấn tượng nhất thế giới nên đến ít nhất 1 lần trong đời
Sách luôn là một người bạn tri thức, người bạn tốt của con người. Yêu sách bạn sẽ nhận được nhiều điều hơn thế. Sau đây là 5 hiệu sách tuyệt vời nhất thế giới mà bạn nên ghé thăm khi có dịp.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/5-hieu-sach-an-tuong-nhat-the-gioi-nen-den-it-nhat-1-lan-trong-doi.html 26/08/2016
Hấp dẫn 5 chợ nông sản lâu đời nhất thế giới
Trong khoảng một thập kỷ gần đây, người tiêu dùng thường chuộng các sản phẩm tươi, sản phẩm địa phương và theo mùa, đặc biệt thực phẩm trồng không có hoá chất.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/hap-dan-5-cho-nong-san-lau-doi-nhat-the-gioi.html 25/08/2016
10 triển lãm nghệ thuật mùa thu 2016 ở Mỹ không thể bỏ qua
Mùa thu là thời điểm các bảo tàng lớn trên thế giới có những cuộc triển lãm hoành tráng nhất trong năm của mình. Các triển lãm này thường được chuẩn bị chu đáo với quy trình tuyển chọn các tác phẩm chất lượng và tốt nhất từ các bộ sưu tập chung và tư nhân trên toàn thế giới.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/10-trien-lam-nghe-thuat-mua-thu-2016-o-my-khong-the-bo-qua.html 24/08/2016
Khám phá phiên chợ vùng cao Tây Bắc cho kỳ nghỉ 2/9
Những phiên chợ miền núi mang đậm bản sắc văn hoá địa phương cùng những sản vật ngon hấp dẫn sẽ là những gợi ý cho chuyến đi kỳ nghỉ lễ 2/9 của bạn.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/kham-pha-phien-cho-vung-cao-tay-bac-cho-ky-nghi-29.html 23/08/2016
Tham gia vào lễ hội tắm bùn độc đáo ở Hàn Quốc
Lễ hội tắm bùn là một trong những lễ hội được người dân mong chờ nhất trong năm. Nếu may mắn đến thăm đất nước Hàn Quốc vào những ngày diễn ra lễ hội, chắc chắn bạn sẽ được quậy hết ga và vui hết cỡ.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/tham-gia-vao-le-hoi-tam-bun-doc-dao-o-han-quoc.html 16/08/2016
Ngắm các tác phẩm mỹ thuật khởi nguyên từ những poster du lịch
Bản in gốc những poster du lịch (vintage travel poster) được thực hiện từ tranh của họa sĩ nổi tiếng có giá cao như tác phẩm hội họa và được các nhà sưu tập săn lùng.
]]>
https://www.dulichvietnam.com.vn/ngam-cac-tac-pham-my-thuat-khoi-nguyen-tu-nhung-poster-du-lich.html 10/08/2016