banner tin tức   banner tin tức

Từ ngày 22/4 Singapore sẽ không đóng dấu xuất cảnh hộ chiếu của du khách

Ngày đăng: 19-04-2019
Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngày 17/4 xác nhận kể từ 22/4, du khách nước ngoài sẽ không phải đóng dấu hộ chiếu khi xuất cảnh.  
Từ lâu, quốc đảo Singapore vốn được xem là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng và đắt đỏ bậc nhất châu Á. Thế nên, thông tin về xuất nhập cảnh cũng như các thủ tục liên quan đến việc xét duyệt hộ chiếu đối với du khách đến du lịch tại đây luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.
 
Theo như thông tin từ ICA cho biết, từ 22/4 họ sẽ ngừng cấp phép qua cửa khẩu hoặc đóng dấu ngày rời Singapore lên hộ chiếu của du khách. Đây là một phần trong nỗ lực tinh gọn quy trình và đẩy nhanh tốc độ thông quan tại các cửa kiểm tra hải quan ở quốc đảo sư tử.
 
Từ ngày 22/4 Singapore sẽ không đóng dấu xuất cảnh hộ chiếu của du khách
Hộ chiếu Singapore được đánh giá là một trong những cuốn hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới
 
Trước đây khi rời Singapore, tất cả du khách phải được nhân viên hải quan đóng dấu lên hộ chiếu vào ngày khởi hành tại các ô kiểm soát.
 
Từ tháng 9-2016, khách nước ngoài lăn dấu vân tay qua hệ thống BioScreen khi nhập cảnh vào Singapore đủ điều kiện sử dụng làn tự động khi xuất cảnh. Họ không cần tiếp xúc với cán bộ hải quan và được sử dụng làn xuất nhập cảnh làn tự động.
 
Từ ngày 22/4 Singapore sẽ không đóng dấu xuất cảnh hộ chiếu của du khách
Hình ảnh về dấu mộc xuất nhập cảnh của Singapore sẽ không còn xuất hiện sau ngày 22/4 sắp tới
 
Tuy nhiên, kể từ ngày 22/4, biện pháp này sẽ được áp dụng đối với tất cả du khách nước ngoài xuất cảnh khỏi Singapore, ngay cả với những làn có nhân viên kiểm soát hải quan. ICA sẽ thông báo đến nhà chức trách các nước về việc ngừng đóng dấu xuất cảnh lên hộ chiếu.
 
Trước đó, vào trước đó một tuần tức ngày 15/4, ICA cũng thông báo cơ quan này đang thử nghiệm phương pháp giải quyết thủ tục hải quan cần ít tương tác hơn trong vòng 6 tháng tại cửa khẩu Tuas (biên giới với Malaysia).
 
Từ ngày 22/4 Singapore sẽ không đóng dấu xuất cảnh hộ chiếu của du khách
Thay vào đó, toàn bộ du khách sẽ sử dụng dấu vân tay khi xuất nhập cảnh
 
Cũng giống như du khách nước ngoài, công dân Singapore đáp ứng đủ các điều kiện sẽ sử dụng một trong các làn đường tự động tại cửa khẩu kiểm soát mà không cần phải xuất trình hộ chiếu hoặc lăn dấu vân tay. Danh tính của họ được xác minh bằng mống mắt và hình ảnh khuôn mặt.
 
Được biết từ tháng 10/2018, ICA thử nghiệm thẻ nhập cảnh điện tử mới thay cho thẻ giấy dành cho người nước ngoài. Du khách có thể đăng ký thông tin thẻ điện tử trước qua trang web ICA hoặc ứng dụng app trên điện thoại thông minh.
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"