banner tin tức   banner tin tức

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tạm ngưng đón khách tham quan

Ngày đăng: 17-04-2019
Đây có lẽ là tin buồn dành cho những tín đồ mê du lịch khi một trong những điểm "sống ảo" hot nhất Đà Lạt chính thức thông báo tạm ngưng cho du khách tham quan bắt đầu từ tháng 4 này. 
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (đường Yersin, Phường 10, TP Đà Lạt) vừa phát đi thông báo tạm ngưng cho du khách vào tham quan chính thức kể từ ngày 12/4 vừa qua. Lãnh đạo nhà trường cho biết, việc tạm ngưng đón khách du lịch nhằm mục đích đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh cảnh quan trường học.
 
trường cao đẳng sư phạm đà lạt
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là điểm đến thu hút đông đảo và là nơi check-in lý tưởng của du khách khi tham quan Đà Lạt 
 
Theo quy định trước đây, du khách nếu vào tham quan trường phải xuất trình giấy tờ tùy thân và chỉ được quay phim, chụp ảnh tại khu vực sân trường, không được phép vào các lớp học, khu vực phòng làm việc của nhà trường, giáo viên. Thời gian tham quan cũng được giới hạn sau 17h từ thứ hai đến thứ bảy. Riêng chủ nhật và các ngày lễ, du khách có thể tham quan từ 7h30 đến 11h và từ 13h30 đến 17h. 
 
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là danh thắng cấp quốc gia, được người Pháp thành lập từ năm 1927 do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng. Vì vậy, ngôi trường này có kiến trúc vô cùng độc đáo, mang hơi thở châu Âu với dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp. Điểm nhấn là tháp chuông cao vút, cũng chính là góc chụp được nhiều du khách lựa chọn tham quan và làm góc sống ảo lý tưởng. 
 
trường cao đẳng sư phạm đà lạt
Từ ngày 12/4 trường tạm ngưng đón khách du lịch tham quan 
 
Có thể nói, đây là điểm du lịch vô cùng nổi tiếng đối với khách du lịch Đà Lạt, mỗi năm trường ước đón hơn 70.000 lượt khách tham quan, kéo theo đó là ảnh hưởng về vệ sinh cảnh quan trường học, chi phí vận hành bảo vệ, dọn dẹp cũng khá tốn kém. Sau khi thông báo của trường về việc tạm ngưng đón khách được đăng tải rộng rãi, nhiều du khách tỏ vẻ tiếc nuối cho điểm tham quan có kiến trúc độc đáo này. 
 
Hiện lãnh đạo nhà trường vẫn chưa cho biết thời điểm mở cửa đón du khách trở lại của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"