banner tin tức   banner tin tức

Độc đáo kiến trúc Phúc Kiến thổ lâu - Kinh nghiệm du lịch đến Phúc Kiến

Ngày đăng: 08/10/2018, 09:10:54
Lâu đài thì ở khắp nơi đều có, nhưng lâu đài bằng đất thì chỉ có thể có tại Phúc Kiến Trung Quốc. Nếu du lịch đến đây, bạn nhất định đừng bỏ qua Phúc Kiến thổ lâu nhé. 


Vài nét về Phúc Kiến thổ lâu

 
Thổ lâu là một kiểu kiến trúc được xây dựng bởi người Hẹ. Toàn bộ ngôi nhà được làm từ đất với tre nứa và các nguyên liệu cứng khác. Phúc Kiến Thổ Lâu được xựng nên để chống lại bọn cướp có vũ khí ở miền Nam Trung Quốc.
 
Phúc Kiến thổ lâu
Kiến trúc nhà bao lấy nhà của Phúc Kiến thổ lâu
 
Xem thêm:  Cẩm nang du lịch Trung Quốc
 
Tháng 7/2008, Toàn bộ 46 Thổ lâu ở Phúc Kiến đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. 
 
Với mục đích là xây dựng để chống kẻ thù, thổ lâu chỉ có một cửa và không có cửa sổ. Cổng của thổ lâu được làm bằng đá và sắt. 
 
Các thổ lâu thường được xây theo hình tròn và hình vuông, xây theo kiểu pháo đài, có thể cao từ 3 đến 5 tầng. Thổ lâu lớn có thể chứa đến 800 người. Tầng cao nhất của thổ lâu được dùng để làm trạm quan sát và phản công. 
 
Phúc Kiến thổ lâu
 
Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc giá rẻ hấp dẫn  
 
Thổ lâu Phúc Kiến thể hiện nét độc đáo mang tính cộng đồng. Các phòng được xây dựng cùng kích thước, bố trí nội, ngoại thất giống nhau.
 
Thổ lâu được tính toán xây dựng để mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ. Thô lâu có nhiều phòng, phòng chứa vũ khí, phòng chứa thực phẩm, nhà ở, nơi thờ cúng… Giữa sân sẽ có một giếng nước sinh hoạt chung. 
 
Các gia đình sống trong thổ lâu thường không phân biệt địa vị xã hội hay giàu nghèo. Mọi người đều sống bình đẳng và thuận hòa với nhau.
 
Vì Thổ lâu nằm ở vùng tương đối hẻo lánh nên nếu có ý định ghé thăm nơi này, hãy tìm hiểu kĩ càng các thông tin về nó nhé. 
 

Kinh nghiệm đi du lịch đến Phúc Kiến thổ lâu

 
So với những vùng khác, mùa đông ở tỉnh Phúc Kiến khá ấm áp, tuy nhiên so với Việt Nam vẫn là khá lạnh. Nếu quý du khách đến đây vào mùa đông nhất định phải chuẩn bị đầy đủ trang phục giữ ấm. Mùa hè ở nơi này vô cùng nóng bức bởi nền nhiệt thấp nhất là 39 độ C, lại hay chịu ảnh hưởng từ bão. Ngoài hai mùa này thì các thời điểm còn lại đều khá dễ chịu nên quý khách có thể cân nhắc để đến Phúc Kiến thổ lâu. 
 
Phúc Kiến thổ lâu
 
Xem thêm: Vé máy bay đến Trung Quốc giá rẻ
 
Nếu đi du lịch đến Phúc Kiến, quý khách có thể đi bằng máy bay bởi tỉnh này có hai sân bay quốc tế là Trường Lạc Phúc Châu và Cao Khi Hạ Mân. Di chuyển từ Việt Nam đến Phúc Kiến, quý khách có thể chọn các hãng hàng không Vietnam Airlines. Giá vé còn phụ thuộc vào thời điểm quý khách quyết định đi du lịch. 
 
Ngoài Phúc Kiến thổ lâu, Phúc Kiến còn có muôn vàn cảnh đẹp khác, núi non kì vỹ, sơn thủy hữu tình quý du khách cũng có thể ghé thăm.
 
Đến Phúc Kiến, quý khách có thể thưởng thức các loại hải sản tươi sống như sò, tôm, vây cá mập, bào ngư, hải sâm… 
 
Phúc Kiến thổ lâu
 Phúc Kiến thổ lâu nhìn từ trên cao

Kinh nghiệm khác: Nếu muốn đến Phúc Kiến, quý khách nên đi theo đoàn và trong đoàn nên có người biết nói tiếng Trung. Bởi người dân nơi đây không rành tiếng Anh nhiều. Hoặc quý du khách có thể đặt tour để có hướng dẫn viên lo các vấn đề về chỗ ở, địa điểm ăn uống… Nên đổi tiền trước khi đến đây bởi quý khách sẽ muốn mua rất nhiều thứ làm quà. Có thể tham khảo trước để không bị thách giá. 
 
Trên đây là giới thiệu vài nét về Phúc Kiến thổ lâu cũng như kinh nghiệm du lịch đến Phúc Kiến gửi đến quý khách. Du khách có thể tham gia các tour du lịch để tiết kiệm chi phí và được hướng dẫn kĩ hơn. Không chỉ được nghe thuyết minh về kiến trúc độc đáo của nơi này mà còn được nghe những câu chuyện thú vị khác xung quanh di sản này. 
Cẩm Luyến
Theo Báo Du Lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
khong co ket qua
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Tổng cục Du lịch phối hợp truyền thông, quảng bá du lịch với VOVTV

 Mới đây, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Kênh Truyền hình VOVTV (Đài Tiếng nói Việt Nam) về việc phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về văn hóa, thể thao, du lịch.
Tổng cục Du lịch phối hợp truyền thông, quảng bá du lịch với VOVTV