Bữa ăn của người Trung Quốc có những món gì? Cùng tìm hiểu bài viết

Bữa ăn của người Trung Quốc có những món gì?

Ẩm thực Trung Quốc đa dạng như văn hoá của họ. Phong cách nấu ăn, nguyên liệu, hương vị - tất cả đều khác nhau giữa các vùng. Các món ăn nổi tiếng nhất của khu vực ở Trung Quốc là An Huy, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hồ Nam, Giang Tô, Sơn Đông, Tứ Xuyên và Chiết Giang. Vậy bữa ăn người Trung Quốc có những món ăn gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn khách quan về vấn đề này.

Cái nhìn ẩm thực Trung Quốc ở các tỉnh của khu vực

Bữa ăn của người Trung Quốc có những món gì? Trước hết cùng tìm hiểu một cách tổng quan về ẩm thực Trung Quốc. Ẩm thực Quảng Đông nổi tiếng trên khắp thế giới với phong cách đặc trưng. Hầu hết các món ăn đều được hấp và xào để không bị ngán và ít ảnh hưởng tới sức khỏe như chiên. Ở đây các món ăn ngọt ngào và có mùi thơm dịu.

do-an-trung-quoc

Sơ lược những món ăn Trung Quốc

Ẩm thực Sơn Đông có nguồn gốc từ Đông Trung Quốc và chủ yếu là hải sản vì vị trí tọa độ khu vực là một tỉnh duyên hải. Bạn sẽ tìm thấy sò điệp, tôm, trai, dưa biển và tất cả mọi thứ trong thực đơn. Họ chủ yếu dựa vào hương vị mặn mòi của biển khơi.

Chiết Giang ẩm thực cũng phát triển về hải sản, nhưng tập trung nhiều hơn vào hương vị tươi, mềm. Thực phẩm của họ được biết là có một sự xuất hiện tinh tế. Họ cũng rất thích sử dụng măng. Tỉnh này nổi tiếng là “đất của sữa và mật ong”.

Tương tự, các món ăn từ vùng Giang Tô được biết đến với sự mềm mại của chúng. Quay trở lại những năm tháng cổ xưa, đó là một phần nổi bật của ẩm thực Hoàng gia Trung Quốc. Các món ăn cung cấp một sự cân bằng của thị hiếu ngọt ngào và mặn.

Các món ăn Szechuan nổi bật với hương vị đậm đà, cay và cay. Việc sử dụng hạt tiêu Sichuan là điều làm cho nó trở nên độc đáo.

Ẩm thực An Huy sử dụng nhiều loại thảo mộc và rau quả, đặc biệt là măng tươi và nấm. Nó cũng sử dụng rất nhiều thảo mộc hoang dã để tăng hương vị và mùi thơm.

Các món ăn ở Phúc Kiến thường sử dụng các cách chế biến là hầm, hấp. Các tính năng nổi bật nhất của món ăn này là – sử dụng các nguyên liệu tươi sống từ núi và biển và tập trung nhiều vào gia vị.

Ẩm thực Hồ Nam được biết đến với hương vị cay nóng, mùi thơm tươi mát và màu sắc đậm. Tỉnh này được biết đến như là “vùng đất của cá và lúa gạo”. Nó nổi tiếng với món hầm nhưng ẩm thực của họ cũng có rất nhiều món nướng.

Bữa ăn của người Trung Quốc có những món gì?

Với vai trò quan trọng của thực phẩm trong văn hoá Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi người Trung Quốc đã phát triển truyền thống mạnh mẽ về kế hoạch bữa ăn. Nhiều thực phẩm có ý nghĩa biểu tượng, đại diện cho mọi thứ từ sự giàu có đến một cuộc đời dài.

Trung Quốc du lịch hấp dẫn. Thức ăn ngon là một điểm thu hút không thể thiếu trong một chuyến đi. Với lịch sử lâu dài, các tính năng độc đáo, nhiều phong cách và nấu ăn tinh tế, ẩm thực Trung Quốc là một phần cấu thành quan trọng của văn hoá Trung Quốc. Các món ăn Trung Quốc nổi tiếng về màu sắc, mùi hương, vị, ý nghĩa và sự xuất hiện.

Sau đây là tám món ăn phổ biến nhất được yêu thích bởi người nước ngoài và người Hoa. Những món này có ở hầu hết các nhà hàng lớn ở Trung Quốc. Với vai trò quan trọng của thực phẩm trong văn hoá Trung Quốc, không có gì ngạc nhiên khi người Trung Quốc đã phát triển truyền thống mạnh mẽ về kế hoạch bữa ăn. Nhiều thực phẩm có ý nghĩa biểu tượng, đại diện cho mọi thứ từ sự giàu có.

Bánh bao

Với một lịch sử lâu dài của hơn 1.800 năm, bánh bao là một món ăn truyền thống phổ biến rộng rãi ở Bắc Trung Quốc, có hình dạng cố định trông giống như một phôi vàng. Bánh bao (饺子) bao gồm thịt băm nhỏ và rau củ được bọc trong một miếng da mỏng. Chúng có thể được nấu bằng cách đun sôi, hấp hoặc chiên. Bánh bao là một món ăn truyền thống được ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc.

banh-bao-trung-quoc

Bánh bao Trung Quốc nổi tiếng trứ danh

Mỳ

“Chow mein” (炒面) là phát âm tiếng Quảng Đông của các ký tự Trung Quốc ở trên, có nghĩa là mì xào chiên. Nói chung, món xào chiên này bao gồm mì, thịt (thường là thịt gà, thịt bò, tôm hoặc thịt lợn), hành tây và cần tây. Để chế biến món ăn này, cần phải nấu mì trong nước sôi trong một thời gian. Sau khi chúng trở nên mềm, sau đó chuyển sang bước xào.

my-xao-trung-quoc

Mỳ xào Trung Quốc ngon ngất ngưởng

Vịt quay Bắc Kinh

Được phát minh bởi người Hán ở nhà Minh, vịt quay Bắc Kinh là món ăn Hoàng gia. Chọn vịt chất lượng và quay bằng lửa. Vịt là chất béo nhưng không ngán. Thịt mềm được bao phủ bởi lớp da giòn và vàng. Thưởng thức vịt quay Bắc Kinh chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng, khó có thể quên được.

vit-quay-bac-kinh

Vịt quay Bắc Kinh giòn rụm, vàng ươm

Cơm chiên

Bắt đầu từ năm 1972, theo thời gian, phương pháp nấu ăn cơm chiên phát triển hoàn hảo. Ngày nay, cơm chiên với trứng, khá phổ biến ở Trung Quốc. Với mùi thơm của hành tây thái nhỏ, hương vị phù hợp với tất cả mọi người, bữa ăn của người Trung Quốc không thể thiết món ăn cơm chiên này.

com-chien-duong-chau-du-lich-trung-quoc

Cơm chiên mùi vị thơm ngon

Lẩu

Bữa ăn của người Trung Quốc không thể thiếu lẩu. Lẩu (pinyin: huǒ guō) là một món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc ngày nay. Nó bắt nguồn từ phía bắc của đất nước, được chào đón cả hai phía nam và bắc Trung Quốc. Lẩu ở tỉnh Tứ Xuyên nổi tiếng với món canh cay đích thực, và lẩu ở phía bắc như Mông Cổ nổi tiếng về thịt cừu chất lượng. Nó cũng là một món ăn phổ biến trong các lễ hội tượng trưng cho một vận may may mắn và phát triển.

lau-cay-trung-quoc

Lẩu cay bữa ăn của người Trung Quốc không thể thiếu món ăn này

lau-cuu-bua-an-cua-nguoi-trung-quoc

Lẩu cừu bữa ăn của người Trung Quốc

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn nhận bữa ăn của người Trung Quốc. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện chuyến tham quan tour du lịch Trung Quốc trong thời gian tới cùng hội cạ cứng lưu lại những khoảnh khắc đẹp của đời người.

Bữa ăn của người Trung Quốc có những món gì?
5 (100%) 1 Đánh giá