banner tin tức   banner tin tức

Top 5 công viên quốc gia thắng cảnh ở Nhật Bản

Ngày đăng: 19-04-2019
Tại Nhật Bản có hơn 30 công viên quốc gia, gồm: công viên biển, công viên núi lửa hoặc công viên rừng… mang đến cho người dân và khách du lịch hàng loạt lựa chọn thư giãn trong một môi trường yên bình với gia đình trong hai hoặc ba đêm.
 

1. Vườn quốc gia Shiretoko - Hokkaido


Công viên quốc gia Shiretoko
Công viên quốc gia Shiretoko

Công viên quốc gia Shiretoko là một trong những công viên nổi tiếng nhất ở Hokkaido, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 7 năm 2005. Đây là nơi cư trú của các loài đại bàng biển, cá cú và gấu, Công viên quốc gia Shiretoko giữ hình dạng nguyên thủy trong suốt những năm qua. Khung cảnh của dãy núi được bao quanh bởi năm hồ Shiretoko nổi tiếng lộng lẫy.

Công viên quốc gia Shiretoko
Công viên quốc gia Shiretoko

Đừng sợ gấu: công viên được quản lý tốt để giữ gìn vẻ đẹp và môi trường sống tự nhiên của gấu. Nếu gấu được nhìn thấy vào một ngày nhất định, một số con đường mòn có thể bị đóng lại trong thời gian này. 

Địa điểm: Quận Menashi, tỉnh Hokkaido
Giờ mở cửa: 
  • 8:30 sáng - 5:30 chiều (20 tháng 4 - 20 tháng 10) 
  • 9:00 sáng - 4:30 chiều (21 tháng 10 - 19 tháng 4)


2. Vườn quốc gia Nikko - Kanto

 
Công viên quốc gia Nikko khá gần Tokyo và có thể đến đây trong vòng một giờ lái xe. Nằm trong dãy núi lửa của vành đai núi lửa Nasu, Công viên quốc gia Nikko có nhiều khía cạnh khác nhau trên một lãnh thổ rất rộng lớn. 

Công viên quốc gia Nikko
Công viên quốc gia Nikko

Công viên quốc gia Nikko có đủ các loại cảnh quan từ núi lửa, đầm lầy, thác, hồ,… Nó là sự kết hợp hoàn hảo để trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa Nhật Bản đồng thời kích thích năm giác quan. Nikko bao gồm một số thác, như thác ở trên gọi là Kegon no Taki, kết nối với hồ Chuzenji.

Vườn quốc gia Nikko - Kanto
Vườn quốc gia Nikko - Kanto

Oku-nikko là một phần của Công viên Quốc gia Nikko và cho thấy một khung cảnh khác biệt của khu vực núi lửa. Oku-nikko chủ yếu bao gồm các vùng đất ngập nước và những ngọn tuyệt đẹp vào mùa thu. Bạn có thể khám phá khu vực này thông qua các lối đi bằng gỗ. Hơn nữa, với tất cả các núi lửa xung quanh khu vực Nikko, một số điểm suối nước nóng có thể được tìm thấy.
 

đền thờ Thần đạo nổi tiếng Nikko Toshogu
Đền thờ Thần đạo nổi tiếng Nikko Toshogu

Xem thêm: Chùm tour du lịch Nhật Bản giá rẻ

Tại thành phố Nikko có đền thờ Thần đạo nổi tiếng Nikko Toshogu, được xây dựng vào năm 1617 để tưởng nhớ Tokugawa Iyeyasu, người cai trị Mạc phủ Tokugawa. Lối vào của ngôi đền được trang trí bởi ba con khỉ khôn ngoan đi cùng với câu tục ngữ “không thấy ác, không nghe ác, không nói ác. 

Địa điểm: Nằm trên Fukushima, Gunma và Tochigi
Giờ mở cửa: 
  • 9:00 AM - 4:30 PM (Tháng 4 - Tháng 11) 
  • 8:30 AM - 5:30 PM (Tháng 7 - Tháng 8)


3. Vườn quốc gia Oze - Kanto


Vườn quốc gia Oze - Kanto
Vườn quốc gia Oze - Kanto

Oze là một công viên tuyệt đẹp để leo núi và tận hưởng cảnh quan ấn tượng khi nhìn từ trên cao. Không nên cho các gia đình có trẻ nhỏ hoặc người khuyết tật leo lên núi của Oze. Đối với trẻ nhỏ và người già, phần cao nguyên của công viên được khuyến khích hơn. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị tinh thần để đi bộ rất nhiều. Cao nguyên Ozegahara có diện tích 650 ha và là lối đi bằng gỗ dài nhất Nhật Bản.

Vườn quốc gia Oze - Kanto
Vườn quốc gia Oze - Kanto

Tận hưởng hệ sinh thái tuyệt vời đang phát triển xung quanh. Ngoài những con đường bằng gỗ, không có một dấu vết nào của nền văn minh ở đây. điều này khiến mọi người chìm đắm vào thiên nhiên sâu thẳm và tuyệt đẹp của Nhật Bản. Các cảnh quan thay đổi theo mùa nên bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Công viên cũng có chỗ cắm trại và nhà nghỉ trên núi cho những người đi bộ sẵn sàng dành vài ngày để đi du lịch. 

Địa điểm: Tokura, Katashina, Quận Tone, Quận Gunma
Giờ mở cửa: 7:30 AM - 4:00 PM
 

4. Công viên quốc gia Ashizuri-Uwakai - Shikoku

 
Công viên này có đặc thù là nằm trên bờ biển Ehime và Kochi. Đây là một công viên biển hơn bất cứ thứ gì khác. Công viên quốc gia Ashizuri Uwakai bao gồm hai khu vực khác nhau. Ashizuri là khu vực cận nhiệt đới và Uwakai là khu vực biển với khu vực san hô mềm. 

Công viên quốc gia Ashizuri-Uwakai - Shikoku
Công viên quốc gia Ashizuri-Uwakai - Shikoku

Các rạn san hô dần được hình thành trong suốt thời gian nhờ vào hiện tại của Nhật Bản và công viên cũng có một khu vực nội địa với một vài ngọn núi. Cảnh biển dưới nước có thể được nhìn thấy thông qua các hoạt động khác nhau, như lặn với ống thở. Cắm trại được khuyến khích mạnh mẽ vì công viên cung cấp một số khu cắm trại.

Công viên quốc gia Ashizuri-Uwakai - Shikoku
Công viên quốc gia Ashizuri-Uwakai - Shikoku

Địa điểm: Nằm trên Ehime và Kochi, trên bán đảo Shikoku
 

5. Vườn quốc gia Unzen Amakusa - Kyushu


Vườn quốc gia Unzen Amakusa - Kyushu
Vườn quốc gia Unzen Amakusa - Kyushu

Unzen Amakusa là công viên quốc gia đầu tiên của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1934. Cảnh quan nơi đây bao gồm những ngọn núi lửa, những con bò sải bước trên những thung lũng xanh lớn và những vùng biển quần đảo từ Núi Takabuto hoặc Núi Jiromaru.

Vườn quốc gia Unzen Amakusa - Kyushu
Vườn quốc gia Unzen Amakusa - Kyushu

Núi Unzen có thể nhìn thấy trong bức ảnh dưới đây, nhìn từ biển rất đáng để đi thuyền, với hơn 20 ngọn núi khác trong khu vực Unzen. Điểm nổi bật của khu vực Unzen chắc chắn là khu Jig Jigoku Onsen, nghĩa đen có nghĩa là suối nước nóng của quỷ Devils và có thể được nhìn thấy dưới dạng ngoạn mục của nó. Khung cảnh nhìn từ Núi Unzen được bao phủ bởi hoa đỗ quyên là vô giá.

Vườn quốc gia Unzen Amakusa - Kyushu
Vườn quốc gia Unzen Amakusa - Kyushu

Địa điểm: Nằm trên Nagasaki, Kumamoto và Kagoshima
Giờ mở cửa: 9:00 AM - 5:00 PM 
Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"