Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Đài Loan

Tới thiên đường ẩm thực Đài Nam, khám phá 8 món ăn ngon quên lối về

Thứ bảy, 06/04/2019, 07:00 GMT+7
Đài Loan, ngoài những khung cảnh tuyệt đẹp, những địa điểm mua sắm sầm uất, du khách đến đây không thể bỏ qua ẩm thực đặc sắc của nơi này được. Nổi tiếng với Đài Bắc được UNESCO công nhận là thành phố ẩm thực thì Đài Nam cũng không hề kém cạnh– nơi có sự đa dạng ẩm thực vượt trội về văn hóa.
 
Những món ăn ở thánh phố Đài Nam không chỉ nhìn hấp dẫn, bắt mắt mà còn có những cái tên độc đáo, hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến du khách ăn một lần là “ghiền”, lưu giữ truyền thống văn hóa ẩm thực của du lịch Đài Loan. Cùng khám phá xem nhé!
 

Mì Danzai

 
Giống như món mì bò ở Đài Bắc, tại Đài Nam có một món mì nổi tiếng mà khách du lịch tới đây phải thử một lần, đó là mì Danzai. Sợi mì được làm bằng tay tròn dài, vàng dai, ăn kèm với thịt bằm xào cay cay, rất ngon còn có tôm luộc, thêm chút giá chụng và rau gia vị thì tuyệt vời. Nước dùng tôm ngọt dịu của món này phải nói là “số dách”, nguyên liệu không cầu kỳ nhưng lại gây ấn tượng với độ ngon cho bất kỳ ai từng thử.
 
Nhìn tô mì thôi đã thấy hấp dẫn rồi
Nhìn tô mì thôi đã thấy hấp dẫn rồi
 
Trước đây, mì Danzai thường được bán trên vỉa hè, sau này món ăn càng nổi tiếng và trở thành đặc trưng của thiên đường ẩm thực Đài Nam.
 

Tôm cuộn chiên giòn

 
Món ăn này chính là một phiên bản khác hoàn hảo của món tempura vốn đã nổi tiếng tại Nhật Bản. Ở Đài Loan thịt tôm được băm hoặc xay cho nhuyễn trộn đều với chút kem béo ngậy và hành lá, rồi sau đó lắn qua lớp bột chiên xù trước khi chiên giòn. Sẽ thật tuyệt vời nếu ăn kèm món này với sốt chấm đặc trưng, nhà hàng Chou’s Shrimp Rolls là một địa điểm gợi ý cho bạn thưởng thức món ăn này.
 
Thịt tôm tươi ngon khó ai có thể cưỡng lại được
Thịt tôm tươi ngon khó ai có thể cưỡng lại được
 

Bánh gạo wagui

 
Đối với người dân địa phương Đài Nam cũng như những du khách ghé thăm thành phố này, bánh gạo wagui là một món ăn hết sức lạ miệng và thú vị mà người ta vẫn thường gọi là bánh pudding gạo. Bánh gạo mềm dẻo trông rất thích mắt được hấp cách thủy, trộn cùng thịt heo, tôm tươi, lòng đỏ trứng, nấm hương, dầu mè, sau đó bánh sẽ được nặn thành các khối vuông hoặc tròn, ăn với một chút nước tương thơm ngon đậm đà nữa là tạo nên hương vị tuyệt vời khó quên.
 
Nhìn lạ mắt nhưng hương vị thì không thể chê được
Nhìn lạ mắt nhưng hương vị thì không thể chê được


Nhục viên (Ba-wan)

 
Nhắc đến ẩm thực Đài Loan, thường người sẽ nghĩ ngay đến nhục viên – quốc thực. Đây là món ăn đại diện cho quốc đảo Đài Loan. Cách chế biến món nhục viên gần giớng với cách làm bánh bột lọc của Việt Nam, phần vỏ bánh được chế biến tưừ tinh bột bắp, tinh bột khoai và bột gạo. Còn phần nhân của nhục viên thường vẫn được làm từ thịt heo, măng và nấm hương.
 
Thử ngay món ăn đại diện cho Đài Loan nhé!
Thử ngay món ăn đại diện cho Đài Loan nhé!
 
Ban đầu, nhục viên thường được đem đi hấp chín, tuy nhiên sau này người ta còn sáng tạo ra cả nhục viên chiên. Món này ăn kèm với nước sốt nêm nếm sao cho có vị mặn và ngọt, đây sẽ là một món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến thánh phố Đài Nam đâu.
 

Bánh mì quan tài

 
Ẩm thực Đài Nam đa dạng, phong phú không chỉ với những món ăn ngon mà còn bởi những cái tên độc nhất vô nhị, một trong số đó phải kể đến là bánh mì quan tài. Nghe thì có vẻ kinh dị nhưng thực chất món này chỉ là một lát bánh mì dày 3-5 cm nướng giòn, được khoét rỗng ở phần giữa và có nắp đậy phía trên, trông giống như một chiếc quan tài.
 
Cái tên nghe thật thú vị mà món ăn cũng thật hấp dẫn
Cái tên nghe thật thú vị mà món ăn cũng thật hấp dẫn
 
Nhân bên trong bánh mì là hỗn hợp của khoai tây, cà rốt cắt hạt lựu, đậu xanh, gan heo, thịt, tôm và một số loại rau khác, tất cả tạo thành hỗn hợp sánh mịn, cắn một miệng là cùng hòa quyện tạo nên một hương vị tuyệt hảo.
 

Mì om

 
Mì om hay còn có tên gọi khác là mì lu mian với nước dùng thơm ngon đậm đà, kết hợp với nguyên liệu là bột bắp và lòng trắng trứng làm nên độ sền sệt và vị béo ngậy đặc trưng. Ghé thiên đường ẩm thực Đài Nam bạn phải thử tô mì om hấp dẫn với sợi mì tươi vàng óng đẹp mắt hòa quyện thịt lợn, trứng luộc, mộc nhĩ và hành lá trong tô nước dùng đúng chất.
 
Sợi mì tươi khiến ai cũng muốn thử
Sợi mì tươi khiến ai cũng muốn thử
 

Tào phớ Đài Loan

 
Tào phớ là món ăn khá quen thuộc với nhiều người nhưng ăn thử tào phớ tại thiên đường ẩm thực Đài Nam thì mới gọi là “chuẩn vị”. Tào phớ là phần đậu phụ non được chế biến từ đậu nành, mềm, béo và có vị ngọt tự nhiên cùng thoang thoảng mùi thơm của đậu.
 
Tào phớ đã khá quen thuộc nhưng thử 1 lần tại Đài Nam chắc chắn bạn sẽ thích mê
Tào phớ đã khá quen thuộc nhưng thử 1 lần tại Đài Nam chắc chắn bạn sẽ thích mê
 
Tào phớ Đài Loan bạn có thể lựa chọn nhiều loại topping như đậu đỏ, trân châu, rau câu,…Miếng tào phớ trăng trắng, mềm mịn tan trong miệng, hòa lẫn với nước đường ngọt thanh và các loại topping chắc chắn sẽ là món tráng miệng mà bạn nhất định phải thử.
 
 

Trà sữa trân châu

 
Đi du lịch Đài Loan – “cái nôi” của các loại trà sữa mà không thử món trà sữa trân châu trứ danh thì phí hoài cả chuyến đi. Nhiều ý kiến cho rằng đồ uống này có nguồn gốc từ Đài Trung, nhưng trên thực tế thì trà sữa tại thành phố Đài Nam vẫn mang một hương vị đặc trưng rất đáng thử. Trà sữa Đài Loan với vị trà thơm nức, hòa quyện cùng vị beo béo sữa, ăn kèm với trân châu dai dai như những viên ngọc trai đen thật vui miệng.
 
Có khá nhiều thương hiệu trà sữa ở đây cho bạn lựa chọn
Có khá nhiều thương hiệu trà sữa ở đây cho bạn lựa chọn
 
8 món trên đây đã đủ khiến bạn thèm chưa? Nhớ có đến Đài Nam thì đừng bỏ sót món nào hết nhé!
Trà My
Sưu tầm