Banner 02
Banner 01

Tín đồ Cơ đốc giáo lần đầu được bò trên Cầu thang Thánh ở Rome

Thứ hai, 22/04/2019, 09:09 GMT+7
Tín đồ Cơ đốc giáo tại Rome, nước Ý đã được thực hiện nghi thức bò lên Cầu thang Thánh (Rome’s Holy Stairs hoặc Scala Santa) nằm trong Santuario della Scala Santa e Sancta Sanctorum đã được tháo gỗ bảo vệ sau gần 300 năm.
 
Cầu thang Thánh ban đầu được cho là đặt tại cung điện Pontius Pilate ở Jerusalem cho đến khi chúng được chuyển đến Rome vào năm 326 sau Công nguyên. Những bậc thang này nhiều người tin rằng Chúa Giêsu đã bước lên trước khi nhận án tử hình từ Pontius Pilate. 
 
Trong ba thế kỷ, theo lệnh của Giáo hoàng Innocent XIII vào năm 1723, cầu thang được bọc trong các tấm gỗ bảo vệ bằng gỗ óc chó, ngăn không cho các tín đồ bước lên hay chạm vào và làm hỏng bề mặt đá cẩm thạch. Tuy nhiên, lớp phủ gỗ này hiện đang được khôi phục lại, vì vậy cho đến ngày 9 tháng 6 tới đây, các tín đồ sẽ có cơ hội hiếm có bò trên Cầu thang Thánh.
 
Tín đồ Cơ đốc giáo lần đầu được bò trên Cầu thang Thánh ở Rome
Các tín đồ thực hiện nghi thức bò lên Cầu thang Thánh
 
Đây là lần đầu tiên khôi phục 28 bậc cầu thang kể từ khi được dọn dẹp vào những năm 1950, và nhiều đồ vật đã được tìm thấy dưới lớp gỗ, bao gồm tiền xu, những bức ảnh, lời cầu nguyện viết tay và chuỗi tràng hạt. Những bức bích họa xung quanh cầu thang đã được khôi phục gần đây. 
 
Vào ngày 9 tháng 6 tới đây, sẽ diễn ra Lễ khánh thành Cầu thang Thánh từ 15h30 đến 17h30 chiều, gồm phần trình bày về sự phục hồi, phúc lành của Cầu thang và một thánh lễ.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.