banner tin tức   banner tin tức

Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo

Ngày đăng: 19/04/2019, 04:04:11
Giống như các nước Châu Âu khác với những câu chuyện cổ tích kì diệu riêng, Áo cũng có những câu chuyện cổ tích đặc sắc của riêng nó và điều không thiếu trong đó là các lâu đài. Tuy nhiên, điều khiến du khách tò mò hơn chính là những câu chuyện xung quanh những lâu đài Áo này. 

Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Trên thực tế, đối với những du khách gan dạ, có rất nhiều lâu đài để khám phá, với những tượng đài phun nước cùng các bộ sưu tập nghệ thuật lâu đời. Bên cạnh đó, kiến trúc độc đáo từ nhiều thế kỷ đã giúp tạo nên sự huyền bí đầy mê hoặc cho những tòa lâu đài này.
 

1. Burg Hohenwerfen

 
Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Nằm trong khung cảnh của dãy Tennengebirge rực rỡ, Burg Hohenwerfen được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 nhằm để bảo vệ thung lũng và sông Salzach bên dưới. Tuy nhiên, diện mạo hiện tại của tòa lâu đài lại là từ năm 1570. Điểm nổi bật của nó bao gồm cả tòa tháp thế kỷ 16 hướng tầm nhìn ra xa rộng về Werfen và các hầm ngục với đồ trang trí bằng sắt và vít. 
 
Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Để vào khám phá lâu đài du khách phải mất 1 khoản phí vào cửa. Tuy nhiên, bạn sẽ được tham gia thêm cả chương trình biểu diễn chim ưng ngoạn mục trong khuôn viên lâu đài vào 11 giờ sáng và 3 giờ chiều. Các loài chim ở đây bao gồm đại bàng, cú, chim ưng và kền kền.
 

2. Schloss Ambras

 
Schloss Ambras đã được Archduke Ferdinand II mua lại vào năm 1564, ông trở thành chủ và biến nó từ một pháo đài thành một cung điện. Archduke Ferdinand II cũng là chủ Spanische Saal (Hội trường Tây Ban Nha), với một phòng tiệc dài 43m, trần nhà bằng gỗ và trang trí bởi hình ảnh của các quý tộc Tyrolean. 
 
Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Những người hâm mộ sự kỳ bí rùng rợn sẽ thích thú Phòng nghệ thuật cùng bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng của Archduke trong tòa lâu đài này. Tại đây được trang trí chân dung của những người khổng lồ, người lùn, người thừa kế, người tàn bạo và thậm chí Vlad the Impaler.
 

3. Festung Hohensalzburg

 
Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Nằm nổi bật phía trên thành phố Salzburg, Festung Hohensalzburg, lâu đài với  900 năm trường tồn hùng mạnh này là một trong những pháo đài lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu. Thật dễ dàng để dành nửa ngày ở đây, đi lang thang trên các thành lũy để có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ các ngọn tháp Salzach và dãy Alps. Du khách có thể dễ dàng đến lâu đài Áo xinh xắn này với 15 phút đi từ trung tâm, hoặc bắt một chuyến tàu nhanh từ Festungsbahn.
 

4. Burg Mauterndorf

 
Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Lâu đài Burg Mauterndorf được đặt tại trung tâm của ngôi làng Mauterndorf từ thời trung cổ. Định vị trên một mỏm đá lớn, lâu đài từ thế kỷ 13 này được xây dựng bởi các tổng giám mục của thành phố Salzburg trên địa điểm cũ của một pháo đài La Mã. Lâu đài hiện có một bảo tàng khu vực riêng và là địa điểm tổ chức cho các sự kiện văn hóa lớn nhỏ khác nhau của ngôi làng.
 

5. Schloss Landeck

 
Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Bạn chắc chắn sẽ không thể rời mắt khỏi các tháp pháo và tháp đài đầy mê hoặc, phủ kín dây nho của tòa lâu đài Landeck này. Tầng 1 của tòa lâu đài được sử dụng làm phòng trưng bày, từ những bức tượng nhỏ của người Celtic cho đến những chiếc mặt nạ Krampus được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay. Để ngắm cảnh đẹp tuyệt vời trên Landeck và dãy núi Lechtaler, du khách có thể leo lên dãy cầu thang dẫn lên các tòa tháp. Lâu đài từ thế kỷ thứ 13 này đặc biệt được trang hoàng rạng rỡ vào dịp Giáng sinh với khung cảnh Chúa giáng trần.
 

6. Schloss Esterházy

 
Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Điểm thu hút đáng kể nhất của Eisenstadt, là Esterházy, một lâu đài khổng lồ. Lâu đàu này được ví tựa một cung điện bằng vàng và có niên đại từ thế kỷ 14. Cho đến nay Schloss Esterházy đã nhận được nhiều sự thay đổi từ phong cách baroque, và sau đó là theo phong cách tân cổ điển như hiện nay.
 

7. Seeschloss Ort

 
Trên bờ phía tây, có một khu bảo tồn thiên nhiên xinh đẹp được gọi là Công viên Toscana ở Gmunden. Nơi đây đã tạo thành khung cảnh tuyệt vời cho Seeschloss Ort. Tòa lâu đài Áo trên hồ này được cho là đã xây dựng trên tàn tích của một pháo đài La Mã. Nó có từ năm 909 hoặc sớm hơn (được xây dựng lại vào thế kỷ 17 sau một vụ hỏa hoạn). Seeschloss Ort sở hữu một khoảng sân đẹp như tranh vẽ và một cầu thang bên ngoài kiểu Gothic và Sgraffito từ năm 1578.
 
Khám phá những tòa lâu đài huyền bí nhất của Áo
 
Đến Áo ngoài việc thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên thì việc chắc chắn các du khách không thể bỏ lỡ đó chính là những lâu đài cổ kính với niên đại trăm năm này.
HyHy
Theo Báo Du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch