banner tin tức   banner tin tức

Thành Roma châu Âu hóa cổ tích khi chìm trong tuyết tháng 3

Ngày đăng: 05-07-2018
Khách du lịch châu Âu ngỡ ngàng trước cảnh tượng đấu trường La Mã, thủ đô Roma, Italya chìm trong tuyết trắng xóa xưa này hiếm có. Điều đó làm cho lượng du khách đổ về đây ngày càng đông.

Tuyết rơi hiếm có ở Roma, châu Âu

Mặc dù, nằm ở châu Âu nhưng Italy rất hiếm khi được chứng kiến cảnh tuyết rơi, đặc biệt là tuyết rơi dày như năm nay. Vào cuối tháng 2 - đầu tháng 3,  thủ đô Roma đã ghi nhận nhiệt độ thấp nhất trong suốt 33 năm qua, với nhiệt độ -7 độ C và tuyết bắt đầu rơi dày.

nhiều địa danh nổi tiếng ở roma, châu âu chìm trong tuyết trắng

Xem thêm: Chùm tour du lịch Châu Âu

Nhờ đó, cả thành phố ngập chìm trong tuyết trắng xóa, nhiều địa danh nổi tiếng, như đấu trường La Mã bỗng mang một vẻ đẹp hoàn toàn mới lạ, hiếm có.

Công viên, đấu trường châu âu trở thành sân chơi dã chiến

Các công viên, quảng trường và địa điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố, như: quảng trường St. Peter, đấu trường Circus Maximus… trở thành những sân chơi “dã chiến” được cả người dân và du khách yêu thích.
 
Đài phun nước Trevi, Ý vắng vẻ

Giá lạnh cũng khiến nhiều địa danh du lịch Ýtrở nên thoáng đãng hơn. Có lẽ bạn hiếm khi nào được chứng kiến đài phun nước Trevi lại vắng vẻ đến thế và vào ngày thường khách đi du lịch châu Âu ghé thăm Roma cũng khó mà tìm được một vị trí selfie không dính bóng người như những ngày này.

Đợt lạnh hiếm có suốt 33 năm qua ở Italy

Trong đợt lạnh lần này, nhiều nơi ở Rome tuyết rơi dày hơn 10 cm. Cùng Du lịch Việt Nam chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp về hiện tượng hiếm có này:
 
thành Roma, Ý chìm trong mưa tuyết

tuyết ở roma, châu âu
 người dân và du khách châu âu chơi ném tuyết

đắp người tuyết ở quảng trường roma, italya

tuyết phủ ở roma, italy

Tuyết rơi ở đấu trường la mã, Roma, italy
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Tưng bừng Lễ hội Festive Wonderland tại hệ thống Vinpearl Land

Từ ngày 15/12/2018, du khách đến hệ thống Vinpearl Land đón mùa lễ hội Festive Wonderland sẽ được hòa mình vào không gian diệu kỳ và tràn ngập cảm hứng. Đồng thời, Festive Wonderland còn mang đến cho du khách quà tặng khai xuân, gieo may mắn và niềm vui cho cả năm 2019. 
Tưng bừng Lễ hội Festive Wonderland tại hệ thống Vinpearl Land