banner tin tức   banner tin tức

Tháng 3 Sài Gòn rộn ràng với Lễ hội áo dài TP.HCM 2018

Ngày đăng: 03-03-2018
Từ ngày 3 – 25/3/2018, nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam sẽ diễn ra quy mô, hoành tráng tại TP.HCM. Du khách, người dân sẽ được tặng vải, phiếu may đo miễn phí, giảm giá, may áo dài lấy liền, chụp hình cùng áo dài, thi vẽ trên áo dài, xem biểu diễn thời trang…
 


Áo dài tung bay khắp phố phường TP.HCM


Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề Duyên dáng áo dài TP.HCM, mang thông điệp Tôi yêu áo dài Việt Nam sẽ mang đến cho du khách cơ hội ngắm áo dài ở khắp các phố phường trên địa bàn TP.HCM.
 
Hoa hậu Mỹ Linh đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM 2018
Hoa hậu Mỹ Linh đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM 2018
 
Lễ hội áo dài lần năm 2018, ngoài việc ưu tiên phục vụ khách du lịch nội địa còn đặt mục tiêu tiếp cận khách du lịch quốc tế. 
 
Roadshow trong tuần Lễ hội  áo dài TP.HCM
Roadshow trong tuần Lễ hội  áo dài TP.HCM

Xem thêm: Tour du lịch Sài Gòn
 
Các hoạt động lễ hội diễn ra xuyên suốt từ ngày 3 - 25/3/2018 tại nhiều địa điểm như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ TP, Nhà văn hóa Sinh viên, hội trường Thống Nhất, The Garden Mall, quảng trường Thuận Kiều, Time Square, Nhà Thiếu nhi TP và hệ thống các bảo tàng của TP. 
 
Trình diễn áo dài trong tuần Lễ hội Áo dài
Roadshow trong tuần Lễ hội  áo dài TP.HCM
 
Ngoài ra, nhiều hoạt động tương tác thực tế, như: talk show về áo dài, diễn đàn áo dài, cắm hoa kết hợp với áo dài, chụp hình công nghệ 3D cùng áo dài…
 

Du khách và người dân có cơ hội được tặng áo dài 


Một trong những hoạt động đáng chú ý của Lễ hội Áo dài TP.HCM 2018 là chương trình diễu hành và trình diễn flashmod áo dài tại đường Nguyễn Huệ với khoảng 3.000 người tham gia. Trong hoạt động này, sẽ có chương trình Áo dài tặng bạn: tặng áo dài cho hội viên phụ nữ, nữ công nhân, giáo viên, học sinh vùng ven ngoại thành. 
 
Áo dài sẽ được tặng cho học sinh và giáo viên
Áo dài sẽ được tặng cho học sinh và giáo viên

Xem thêm: Vé máy bay đi Sài Gòn | Khách sạn ở Sài Gòn
 
Tại triển lãm áo dài diễn ra trong suốt thời gian lễ hội áo dài TP.HCM 2018 ở Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Nhà Thiếu nhi TP và Thư viện Khoa học tổng hợp, du khách có thể chụp hình lưu niệm và đặt may áo dài tại chỗ một cách nhanh chóng, thuận tiện nếu có nhu cầu. 
 
Ngoài ra, còn có hoạt động tương tác với du khách như đo, cắt may áo dài nhanh cho du khách may mắn được chọn ngẫu nhiên khi tham gia lễ hội; hoạt động trải nghiệm với áo dài như cho du khách cùng may, thêu, kết cườm, vẽ trên áo dài…
 
Hoạt động trải nghiệm áo dài ở sân bay 
Hoạt động trải nghiệm áo dài ở sân bay
 
Tại sân bay Tân Sơn Nhất (ở ga quốc nội và quốc tế) sẽ có khu vực thiết kế cho người dân, du khách chụp hình kết hợp tặng vải và phiếu may đo miễn phí hoặc phiếu giảm giá, vé mời du khách mặc áo dài được tặng tham gia các chương trình lễ hội.
 
Các bảo tàng TP tổ chức hoạt động hưởng ứng như miễn giảm giá vé cho người dân, du khách đi du lịch Sài Gòn mặc áo dài đến tham quan.
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Tưng bừng Lễ hội Festive Wonderland tại hệ thống Vinpearl Land

Từ ngày 15/12/2018, du khách đến hệ thống Vinpearl Land đón mùa lễ hội Festive Wonderland sẽ được hòa mình vào không gian diệu kỳ và tràn ngập cảm hứng. Đồng thời, Festive Wonderland còn mang đến cho du khách quà tặng khai xuân, gieo may mắn và niềm vui cho cả năm 2019. 
Tưng bừng Lễ hội Festive Wonderland tại hệ thống Vinpearl Land