banner tin tức   banner tin tức

Du lịch Thái Lan và những điều cấm kỵ cần tránh

Ngày đăng: 24/04/2019, 02:04:41
Du lịch Thái Lan địa điểm với nhiều nét văn hóa độc đáo thì điều cấm kỵ sau đây bạn cần bỏ túi để không biến mình thành vị khách bất lịch sự hay nhận được những ánh mắt khó chịu của tất cả mọi người. 


Mỗi địa điểm du lịch đều có những phong tục tập quán, nét văn hóa riêng. Và cả những điều cấm kỵ riêng biệt mà bạn cần biết để chuyến du lịch trở nên thuận lợi và dễ chịu hơn rất nhiều. 
 

Du lịch Thái Lan địa điểm với nhiều nét văn hóa độc đáo thì điều cấm kỵ sau đây bạn cần bỏ túi để không biến mình thành vị khách bất lịch sự hay nhận được những ánh mắt khó chịu của tất cả mọi người. 
 

Xoa đầu người khác

 

Với một số quốc gia xoa đầu là hành vi thể hiện tình cảm yêu thương đối với một ai đó, đặc biệt là khi người lớn xoa đầu trẻ nhỏ. 
 

du lịch Thái Lan

Tại Thái Lan việc xoa đầu người khác được xem là hành vi bất lịch sự
 

Tuy nhiên tại đất nước Thái Lan thì đầu còn được xem bộ phận linh thiêng trên cơ thể và phải giữ sạch sẽ, đặc biệt hạn chế việc người khác đụng chạm đến phần đầu của mình. Vì thế hành vi chạm vào đầu của người Thái Lan được xem là thiếu tôn trọng và sẽ khiến người khác khó chịu. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì hành động này có thể được xem là tạm chấp nhận ví dụ như bạn có mối quan hệ cực thân thiết với ai đó.
 

Nên chú ý đến ngoại hình của mình

 

Đi du lịch thì ai chẳng chuẩn bị cho mình những trang phục thật là đẹp đúng không nào? Điều đó cũng không phải là thừa thãi nếu bạn đặt chân đến Thái Lan, đất nước khá chú trọng vào hình thức. Cần chú ý đến ngoại hình của mình khi đi ra ngoài đường, cần chỉn chu và lịch sự, tránh mặc quần áo bẩn. Bạn thấy đấy, dù trong những ngày hè nóng bức thì người Thái vẫn luôn ăn mặc vô cùng lịch sự chỉn chu, cho dù họ là người lao động chân tay đi chăng nữa.
 

du lịch Thái Lan

Trang phục hợp lý cho một chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo
 

KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch Thái Lan

Thêm nữa, Thái Lan có rất nhiều đền chùa, trước khi đến đây bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ quần áo kín đáo, lịch sự, tránh không mặc quần áo quá ngắn hay váy ngắn và không được đi dép lê. Chú ý hình tượng bản thân, không nên nói cười quá to khi đến đây, nó còn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với những chốn linh thiêng.
 

Huýt sáo trong đêm tối

 

Cực kỳ cấm kỵ khi đến Thái Lan là hành động huýt sáo vào ban đêm. Theo họ hành động này sẽ lôi kéo ma quỷ, gọi linh hồn người chết đến và cực kỳ là xui xẻo đấy nhé! 
 

du lịch Thái Lan

Tuyệt đối tránh hành động huýt sáo trong đêm tối đấy nhé!
 

Mặc dù ngày nay quan niệm này không còn được sử dụng nhiều tuy nhiên người Thái đa số vẫn tỏ ra rất khó chịu khi nghe tiếng huýt sáo vào ban đêm.
 

Đừng cố gắng tranh cãi


du lịch Thái Lan

Người Thái rất nhẹ nhàng và lịch sự nên cần giữ thái độ hòa nhã dù bạn đang trong cơn tức giận
 

Bạn tức giận về thái độ phục vụ của một nhà hàng nào đó, sẽ thật không khôn ngoan khi bạn lên giọng la hét với họ, nên giữ thái độ nhẹ nhàng và nhỏ nhẹ góp ý. Người Thái khá là lịch sự, việc lớn tiếng tranh cãi sẽ chỉ đẩy mọi việc đi quá xa đồng thời còn khiến đối phượng khó xử và xấu hổ.
 

Tôn trọng hoàng gia 


du lịch Thái Lan

Có thái độ không tôn trọng hoàng gia Thái Lan sẽ khiến bạn chịu những bản án nặng nề
 

Du khách cần có sự cẩn trọng khi tỏ thái độ đối với hoàng gia, tuyệt đối không nên có hành vi cười cợt hay chế giễu những thành viên trong hoàng tộc, nếu vi phạm rất có thể bạn sẽ phải chịu những bản án phạt rất nặng. 
 

Ghé thăm nhà dân


du lịch Thái Lan

Khi được mời đến nhà chơi, bạn cần phải giữ thái độ lịch sự, tránh giẫm lên ngưỡng cửa và không bắt chân chữ  ngũ khi ngồi
 

Để tỏ thái độ lịch sự, khi bước vào nhà bạn phải bỏ dép và không được giẫm lên ngưỡng cửa. Khi ngồi trên ghế không được bắt chân chữ ngũ và tránh để lộ lòng bàn chân ra bên ngoài. Còn nếu như chủ nhân ngôi nhà ngồi dưới đất thì bạn cũng nên ngồi giống với họ vậy.
 

Hy vọng với những chú ý trên đây sẽ giúp du khách có một kỳ nghỉ tuyệt vời hơn ở Lào, đừng quên note lại nhé!

Trần Yến
Theo Báo Du Lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch
Sự kiện