banner tin tức   banner tin tức

Tây Á: Khi sa mạc hóa biển nước lũ mênh mông

Ngày đăng: 21-11-2018
Mới đây, chính quyền Ả Rập Xê Út kêu gọi người dân ở thành phố miền Tây Jeddah hạn chế ra đường, trong bối cảnh tình hình lũ lụt diễn ra nghiêm trọng và bất thường tại khu vực Tây Á, nơi vốn được coi khô cằn bậc nhất hành tinh này…
 
Bộ Quốc phòng Ả Rập Xê Út cho biết, ít nhất 30 người đã thiệt mạng vì thời tiết dị thường gây ngập lụt. Gần 3900 người khác đã được sơ tán khỏi các khu vực có nguy cơ lũ lụt do mưa lớn dự kiến trong những ngày tiếp theo.


Tây Á: Khi sa mạc hóa biển nước lũ mênh mông
Một con đường nhựa bị phá hủy do mưa lớn kéo dài

Tại Al Jouf (miền Bắc Ả Rập Xê Út, giáp ranh Jordan), lều cứu hộ đang trở thành nơi lánh nạn của chừng 2000 người dân bị ảnh hưởng bởi trận lụt tồi tệ giữa tháng 11 tại quốc gia Tây Á này.

Tây Á: Khi sa mạc hóa biển nước lũ mênh mông Trận mưa khoảng 140mm nhưng đủ khiến đường phố Ả Rập Xê Út ngập nặng

Còn tại quốc gia láng giềng, Kuwait đã tạm thời ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế do mưa lớn, Tổng cục Hàng không dân dụng Kuwait cho biết.

Tây Á: Khi sa mạc hóa biển nước lũ mênh mông
Đường phố tại nhiều thành phố Ả Rập Xê Út ngập sâu khiến giao thông bị cản trở

Kuna, Cơ quan thông tấn nhà nước Kuwait cho biết, các chuyến bay nội địa đang được chuyển hướng đến Damman ở miền Đông Ả Rập Xê Út và Manama, thủ đô của Bahrain.

Bộ Nội vụ Kuwait đã ban hành một cảnh báo cho người dân trước mùa cắm trại cảnh giác khi những hố cát sa mạc khổng lồ biến thành hồ nước sâu và khuyến nghị khách du lịch dựng lều trong các khu cắm trại.

Tây Á: Khi sa mạc hóa biển nước lũ mênh mông
Một người đàn ông Ả Rập Xê Út đi dưới những cơn mưa nặng hạt

Xem thêmDu lịch Trung Đông - Vé máy bay giá rẻVisa - Hộ chiếu hấp dẫn

Ngoài ra, trận mưa lớn cũng khiến lộ ra 48 quả bom sót lại từ Chiến tranh vùng Vịnh (1991). Các nhà chức trách cũng kêu gọi người dân không làm xáo trộn bất kỳ vật khả nghi vât liệu nổ trong sa mạc và gọi đội trợ giúp ngay lập tức.
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"