banner tin tức   banner tin tức

Sau ông Kim Jong Un, người Hàn Quốc muốn đến Việt Nam bằng tàu hỏa

Ngày đăng: 01-03-2019
Người Hàn Quốc đã quen với việc đi du lịch nước ngoài chắc chắn phải sử dụng máy bay, vì vậy khi ông Kim Jong Un tuyên bố sẽ chọn tàu hỏa là phương tiện tới Việt Nam trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019, đa phần người dân đều tỏ ra hết sức ngạc nhiên. 
Theo nhà báo Jung Min-ho đến từ Hàn Quốc, đối mặt với hàng thập kỷ căng thẳng với Triều Tiên, người Hàn Quốc đã luôn mang trong mình suy nghĩ rằng, một khi đi du lịch nước ngoài luôn luôn sử dụng phương tiện duy nhất là máy bay. Cũng chính vì thế, sau chuyến đi của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam trong hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27-28/2, họ đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và thích thú. 
 
Điều này phần nào mang đến cho người Hàn Quốc niềm tin rằng đất nước này là một phần của lục địa châu Á và khi Triều Tiên đã mở rộng hệ thống đường sắt thì người Hàn Quốc cũng có thể đến Việt Nam hoặc thậm chí là nước Anh hoặc các nước châu Âu bằng tàu hỏa.
 
Kim Jong Un đến Việt Nam bằng tàu hỏa
Mới đây, ông Kim Jong Un đã có chuyến đi bằng tàu hỏa đến Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 

Hàn Quốc có các nguồn lực để xây dựng các chuyến tàu và đường sắt cao tốc đẳng cấp thế giới, và người dân nước này cũng đủ điều kiện kinh tế để tự thưởng cho mình những tour du lịch nước ngoài. Chính vì lẽ đó, ông Kim và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hợp tác để kết nối đường sắt dọc theo bán đảo phía đông và phía tây Hàn Quốc, giấc mơ kết nối Hàn Quốc với các nước châu Á và xa hơn nữa là châu Âu, châu Mỹ,…bằng đất liền dường như không còn là mơ ước.
 
Điều duy nhất ngăn cản tiến trình này là các lệnh trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên. Rất nhiều người đã hy vọng về một lệnh dỡ bỏ khi hội nghị thượng đỉnh đạt được những bước ngoặt quan trọng ở Hà Nội, nhưng điều này đã không thành sự thật. 
 
Kim Jong Un đến Việt Nam bằng tàu hỏa
GIấc mơ được du lịch bằng tàu hỏa của người Hàn Quốc liệu có còn xa vời? 

Vào tuần trước, trong một cuộc thoại đàm người đồng cấp Donald Trump, Tổng thống Moon nhấn mạnh, Hàn Quốc sẵn sàng tiến hành khai thác đường sắt và các dự án kinh tế khác, bao gồm mở lại khu công nghiệp chung Gaeseong – nơi có 120 công ty Hàn Quốc từng hoạt động trước khi bị đóng cửa năm 2016 do ảnh hưởng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
 
Sau khi mạng lưới đường sắt được kết nối, dự kiến được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, qua đó giảm đáng kể chi phí vận chuyển cho Hàn Quốc. Cơ sở hạ tầng tốt hơn cũng giúp Triều Tiên phát triển kinh tế, du lịch. Đây được coi là chất xúc tác thúc đẩy quá trình thịnh vượng ở hai miền trên bán đảo Triều Tiên. Và điều quan trọng hơn, việc du lịch tới Việt Nam, hay bất kỳ một quốc gia nào khác bằng tàu hỏa như ông Kim Jong Un sẽ không còn là ước mơ xa vời đối với người dân Triều Tiên, Hàn Quốc. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"

Ngày 6/9/2019 sẽ diễn ra chương trình Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019. Dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 tổng giám đốc, giám đốc doanh nghiệp (CEO) lữ hành của ba miền Bắc, Trung, Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE) năm 2019.
Sắp diễn ra "Sắc màu hội tụ doanh nhân du lịch Việt Nam 2019"