Banner 01
Banner 02

Sắp có đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh ở Quảng Bình

Chủ nhật, 21/04/2019, 08:45 GMT+7
Từ ngày 4/5 tới, đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng do Công ty Hàng không Hải Âu thực hiện sẽ bắt đầu đưa vào khai thác; đồng thời tỉnh cũng chấp thuận chủ trương cấp phép bay dịch vụ ngắm cảnh ở Quảng Bình với mục tiêu đưa vào khai trương trong dịp lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 (tháng 6/2019).
Ngày 20/4, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách được thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, dự kiến từ ngày 4/5 tới, đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng do Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu thực hiện sẽ bắt đầu đưa vào khai thác và sử dụng.
 
Sắp có đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh ở Quảng Bình
Đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng do Công ty Hàng không Hải Âu thực hiện
 
Đường bay thẳng Đồng Hới-Đà Nẵng sẽ sử dụng loại tàu bay Cessna Caravan 208B-EX (14 chỗ, gồm 2 cơ trưởng và 12 hành khách). Hiện, tàu bay này được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA-Cục Hàng không liên bang và ICAO-Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn. Thủy phi cơ Cessna có khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.
 
Sắp có đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh ở Quảng Bình
Đồng thời ra mắt dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình
 
Chuyến bay sẽ dự kiến bắt đầu đưa vào khai thác từ ngày 4-5, cất hạ cánh tại Cảng hàng không Đồng Hới và nhà ga VIP-Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Giá dự kiến, thuê chuyến trọn gói (charter) trong tuần theo yêu cầu 3.300 USD/chuyến; bay thường lệ, bán lẻ theo ghế (SIC) chỉ mở vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần với mức giá 300 USD/vé, thời gian bay khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây là giá Hải Âu khuyến mãi trong đợt khai trương từ 4-5 đến 30-9, giảm 25% trên giá gốc.
 
Loại tàu bay này được FAA (Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ) và ICAO (Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) đánh giá cao và chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước, đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn.
 
Với việc cấp phép dịch vụ bay ngắm cảnh ở Quảng Bình, phía Sở du lịch tỉnh cho biết, đây là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt. 
 
Sắp có đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh ở Quảng Bình
Du khách sẽ được nhìn tổng quan Hoàng Thành Huế
 
Theo đó, du khác sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB), danh lam thắng cảnh của Quảng Bình từ trên cao với các điểm du lịch, nổi bật hàng đầu của Việt Nam và thế giới như động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Én, hang Sơn Đoòng, núi đá hùng vĩ hay những cánh rừng nguyên sinh bất tận với độ che phủ hơn 95%...
 
Sản phẩm vô cùng hấp dẫn, đẳng cấp, tiếp tục khẳng định vị thế đại diện hình ảnh du lịch quốc gia của Phong Nha – Kẻ Bàng trên thị trường thế giới cũng như kết hợp với sản phẩm bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng để hình thành loại hình sản phẩm đặc trưng mới của du lịch Việt Nam.
 
Sắp có đường bay Đồng Hới-Đà Nẵng và dịch vụ bay ngắm cảnh ở Quảng Bình
Du khách sẽ được thưởng thức những danh thắng tuyệt đẹp của "Con đường di sản miền Trung"
 
Để chuẩn bị cho công tác khai trương đường bay mới Đồng Hới-Đà Nẵng, trước đó ngày 18/4 Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình cùng đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm Đồng Hới-Đà Nẵng. Đồng thời đoàn cũng đã tham gia buổi giới thiệu dịch vụ bay hàng không và bay ngắm cảnh Đồng Hới-Huế-Đà Nẵng tại Hội An.
Nhi Tuyết (Tổng hợp)
Theo Báo Du Lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.