banner tin tức   banner tin tức

Làng chài Ba Hang - Hạ Long: Non nước hữu tình

Ngày đăng: 22/05/2019, 04:05:56
Làng chài Ba Hang là một làng chài bình dị, đơn sơ nằm cạnh động Thiên Cung. Nơi đây không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước bởi cuộc sống bình yên nơi sông nước mà còn bởi phong cảnh non nước hữu tình vô cùng xinh đẹp, không thua kém bất kì một kì quan thiên nhiên nào của Việt Nam.

Làng chài Ba Hang - Hạ Long: Non nước hữu tình
 
Ba Hang là một làng chài từ cổ xưa nằm trong vịnh Hạ Long, cách Cảng Tàu Du lịch Quốc tế Tuần Châu khoảng chừng 3 km về phía Nam. Trong làng chài chỉ có khoảng  50 hộ dân chủ yếu làm nghề đánh bắt để sinh sống. Thời gian gần đây, do du lịch ở làng chài phát triển nên để phục vụ cho du lịch nhiều hộ dân cũng đã chuyển dần sang làm du lịch.
 
Làng chài Ba Hang - Hạ Long: Non nước hữu tình
 
Nằm tại địa phận phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ba Hang là làng chài nổi trên biển, nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước - những người quan tâm đến Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Bởi Ba Hang nằm ngay sát động Thiên Cung, được hầu hết các công ty du lịch lựa chọn là một trong những điểm tham quan chính của tour du lịch Hạ Long, với tuyến khám phá Vịnh thông thường: Động Thiên Cung, Hòn Chó Đá, Hòn Trống Mái, Hòn Đỉnh Hương, làng chài Ba Hang.
 
Làng chài Ba Hang - Hạ Long: Non nước hữu tình
 
Khác với cuộc sống xô bồ nơi phố thị, ghé thăm làng chài Ba Hang, du khách sẽ vô cùng bất ngờ khi được tận mắt chứng khiên một làng chài bình yên trên sông nước. Cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng giản dị. Các thành viên trong một gia đình trong làng chài chỉ sống với nhau trong những căn nhà chỉ rộng khoảng 5-10 m2 với những thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt vô cùng giản đơn. 
 
Làng chài Ba Hang - Hạ Long: Non nước hữu tình
 
Ghé thăm làng chài Ba Hang ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh bình yên, trong lành của sông nước, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây từ khi ánh bình minh rạng rỡ cho tới khi hoàng hôn trải dài trên biển và cả khi màn đêm buông xuống với hoạt động đánh bắt cá ngoài khơi. Du khách có thể tự mình thả và thu hoạch những mẻ lưới đầy úp cá. 
 
Làng chài Ba Hang - Hạ Long: Non nước hữu tình
 
Ngoài ra, tới làng chài Ba Hang, du khách được tham gia vào hoạt động chèo kayak. Theo sự bầu chọn của tạp chí National Geograpic danh tiếng, Vịnh Hạ Long là một trong 25 điểm đến chèo kayak thú vị nhất thế giới. Và địa điểm quen thuộc cho trải nghiệm này chính tại làng chài Ba Hang, được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích.
 
Làng chài Ba Hang - Hạ Long: Non nước hữu tình
 
Sau khi đoàn làm phim “bom tấn Kong: Skull Island” quyết định chọn Ba Hang làm điểm quay bộ phim ăn khách nổi tiếng thế giới này, làng chài Ba Hang ngày càng nổi tiếng và được cả thế giới biết tới. 
 
Làng chài Ba Hang - Hạ Long: Non nước hữu tình
 
Nhằm quảng bá, giới thiệu những giá trị đặc sắc của Vịnh Hạ Long, khai thác bền vững tiềm năng du lịch theo hướng đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, tạo sinh kế, thu nhập cho người dân làng chài trên Vịnh Hạ Long, mới đây Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã trình UBND tỉnh đề án Bảo tồn và phát triển các sản phẩm du lịch tại các làng chài trên Vịnh Hạ Long giai đoạn 2014-2020. Theo nội dung của đề án, bốn trong 7 làng chài đã được UBND tỉnh quy hoạch trước đây là làng chài Ba Hang, Hoa Cương, Cửa Vạn, Vung Viêng và khu tái định cư Cái Xà Cong đã được đề xuất xây dựng những sản phẩm du lịch, gắn với đặc trưng văn hoá của từng làng chài.

Xem thêm:
Tour du lịch Hạ Long
Huyền Lê
Theo Báo Du lịch

Quảng Ninh - Địa danh du lịch nổi tiếng và giàu tiềm năng phát triển du lịch của cả nước. Nhắc đến Quảng Ninh bạn sẽ nhớ ngay đến những danh làm thắng cảnh nổi tiếng như vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và lọt vào top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Bên cạnh đó, du khách đi du lịch Quảng Ninh còn được khám phá vẻ đẹp trong văn hóa ẩm thực nơi đây với những món ăn ngon nổi tiếng bốn phương...Xem thêm:

Địa danh - Điểm đến

Văn hóa Quảng Ninh


Sổ tay du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
khong co ket qua
Danh bạ du lịch
Sự kiện

Tổng cục Du lịch phối hợp truyền thông, quảng bá du lịch với VOVTV

 Mới đây, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Kênh Truyền hình VOVTV (Đài Tiếng nói Việt Nam) về việc phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về văn hóa, thể thao, du lịch.
Tổng cục Du lịch phối hợp truyền thông, quảng bá du lịch với VOVTV