banner tin tức   banner tin tức

Hoa chiều tím đi qua mấy mùa hè thương nhớ nơi phố Hội

Ngày đăng: 22/04/2019, 12:04:30
Đến với Hội An vào đầu tháng 5, dù trời không hề có mưa thì tự nhiên nắng vẫn dịu. Từng tia nắng dịu dàng, tung tăng nhảy nhót, từng chiếc lá vàng bâng quơ rơi rụng bên hiên vắng nhà ai hay những con dường nhỏ rợp màu tím nhung nhớ. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để đưa Hội An vào hè. 
Mùa hè không đến với phố Hội bằng những tia nắng chói chang nhuộm vàng cả những mảng tưởng cổ, mà nơi đây, mùa hè khẽ khàng gõ cửa cùng với những khóm hoa “chiều tím” rợp tím màu nhung nhớ. Có thể nói, hoa chiều tím như một người bạn thân thiết của mùa hè nơi phố Hội, như một điều thật hiển nhiên và đôi khi cũng là những kỷ niệm đẹp. 
 
hoa chiều tím
Mùa hè đến với phố Hội bằng những khóm hoa “chiều tím” rợp tím màu nhung nhớ.
 
Giữa khung cảnh làng quê thơ mộng, những bông chiều tím rực rỡ thẳng tắp thành hàng dọc hai bên con đường Lê Thánh Tông, phường Cẩm Châu, Hội An. Đây là con đường nhỏ xinh xắn ở ngoại ô phố cổ rất được khách Tây ưa thích đạp xe tản bộ ngắm cảnh.
 
hoa chiều tím
Giữa khung cảnh làng quê thơ mộng, những bông chiều tím rực rỡ thẳng tắp thành hàng dọc hai bên con đường Lê Thánh Tông.
 
Vào khoảng mùa này, hai bên đường là những ruộng lúa ngậm đòng sắp trổ bông nhẹ nhàng toả hương thơm nồng nàn. Xa xa là những mái ngói xinh xắn và những bức tường vàng cũ kỹ, rêu phong. Trong khung cảnh lãng mạn ấy, Hội An tràn ngập sắc hoa “chiều tím” man buồn cho lòng ai trộm nhớ, thầm thương và vô tình khẽ rớt vào thơ của kẻ lãng du đang lang thang ngắm phố.
 
hoa chiều tím
 Vào khoảng mùa này, Hội An tràn ngập sắc hoa “chiều tím” man buồn cho lòng ai trộm nhớ, thầm thương .
 
Không quá lời khi nói rằng loài hoa giản dị, dịu dàng này rất hợp để phối vào bức tranh chung rực rỡ của Hội An hương phố. Và đúng như tên gọi, sắc hoa tim tím bỗng trở nên nổi bần bật khi đặt giữa sắc xanh của cây cỏ, sắc vàng của nắng hè và sắc đỏ của mái ngói. Hương hoa theo gió thoảng nhẹ, làm cho đám ong bướm phải xôn xao tìm tới.
 
hoa chiều tím
 Loài hoa giản dị, dịu dàng này rất hợp để phối vào bức tranh chung rực rỡ của Hội An hương phố.
 
Vốn là loài hoa dại mọc ven đường nhưng cũng nhờ những người dân nơi đây đã chăm chút, vun trồng thêm, để rồi hôm nay đây, trong cái nắng vàng như rượu chanh của mùa hè, Hội An rực rỡ và ngâp tràn sức sống hơn với hương sắc hoa chiều tím.
Lê Vân
Theo Báo Du lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch