banner tin tức   banner tin tức

Philippines: Thảm kịch động trời bị che giấu tại nhà hát Manila

Ngày đăng: 6 ngày trước
Một công trình mang giá trị nghệ thuật không ngờ đã trở thành một điểm đến ám ảnh với nhiều khách du lịch Philippines. Đến nay, chưa một bằng chứng cụ thể ghi lại biến cố này, song nếu tới Manila, người dân nơi này sẽ không quên tiết lộ câu chuyện ấy…

Thảm kịch chưa sáng tỏ


Khoảng 3h sáng, ngày 17/11/1981, giàn giáo tầng trên của Trung tâm phim bất ngờ sụp đổ. Nhiều công nhân xây dựng đã bị chôn vùi trong đống đổ nát, số người khác từ thắt lưng xuống lại bị kẹt trong xi măng chưa khô.


Philippines: Thảm kịch động trời bị che giấu tại nhà hát Manila
Toàn cảnh nhà hát ma ám Manila tại Philippines

Nhiều người truyền tai nhau câu chuyện chưa ai xác thực rằng, Đệ nhất phu nhân Imelda tin rằng, việc cứu nạn sẽ chỉ làm cản trở tiến độ công trình. Do đó, Betty Benitez, giám sát viên dự án đã ra lệnh đổ xi măng lên chính những nạn nhân đang mắc kẹt.

Đến chiều cùng ngày, các nhân viên cứu hộ và cơ quan báo chí mới được mới được phép tiếp cận hiện trường.


Do khoảng thời gian trôi qua khoảng 10 tiếng, cũng như những chính sách kiểm duyệt thông tin dưới thời cựu Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos nên tai nạn này không có hồ sơ nào được ghi lại.

Philippines: Thảm kịch động trời bị che giấu tại nhà hát Manila
Nhà hát, rạp chiếu phim thủ đô Manila dần trở nên hoang vắng vì tai nạn đáng sợ.

Sau năm 1986, chính phủ Marcos không còn cầm quyền, những đoạn phim hiếm hoi về thảm kịch mới được tiết lộ.

Cuốn băng cho thấy, một người đàn ông bị mắc kẹt do bị xi măng chôn vùi từ vùng thắt lưng. Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng ấy, các tình nguyện viên cứu hộ đã vô cùng hoảng sợ.

Những chiếc cáng mang theo thi thể được bao phủ trong xi măng có thể được nhìn thấy trong thước phim lịch sử đó.

Nhà hát Manila bị chỉ trích


Đúng như tiến độ, vào tháng 1/1982, nhà hát vẫn kịp khánh thành vào Liên hoan phim Manila với sự tham gia của Hollywood như Brooke Shields và George Hamilton.

Philippines: Thảm kịch động trời bị che giấu tại nhà hát Manila
Cảnh tái hiện những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn lao động luôn quanh quẩn trong nhà hát Manila.

Những vị khách diện trang phục lộng lẫy, quyễn rũ không biết rằng, bên dưới tấm thảm đỏ hào quang, họ đang đi trên hàng trăm nạn nhân xấu số bị chôn vùi dưới lớp xi măng chưa thực sự khô.

Trong những nỗ lực tinh thần với hi vọng xua tan không khí u ám, nhiều nghi lễ đã được thực hiện tại Nhà hát Manila.

Tuy nhiên, nhiều người đến nơi này vẫn cảm thấy những dấu hiệu bất thường, các nhân viên thường bị hoảng sợ, nói rằng họ nghe thấy âm thanh lạ dù không có ai bên cạnh.

Philippines: Thảm kịch động trời bị che giấu tại nhà hát Manila
Khung cảnh hoang lạnh về đêm bên ngoài nhà hát Manila

Câu chuyện càng trở nên đáng sợ hơn khi vài tháng sau thảm kịch, Betty Benitez, người được cho rằng đã ra lệnh đổ xi măng chôn sống công nhân xây dựng đã chết trong một tai nạn bí ẩn.

Nhiều người lại có cơ hội thêu dệt rằng, linh hồn của những nạn nhân của vụ sập giàn giáo tại Trung tâm Phim Manila đã trừng phạt người này.

Năm 2001,  công trình tai tiếng này trải qua một cuộc tu sửa quy mô với chi phí hơn 15 triệu đô la. Hiện nay, nơi đây đang được phục vụ mục đích biểu diễn nghệ thuật.

Philippines: Thảm kịch động trời bị che giấu tại nhà hát Manila
Một góc thủ đô Manila, Philippines

Chẳng ai biết, câu chuyện xác thực đến đâu bởi nhiều nguyên nhân khách quan và nhạy cảm.

Người ta vẫn hoài nghi, liệu bên trong nhà hát Manila (Philippines) thực sự tồn tại những bóng ma hay chỉ đơn giản là câu chuyện hư ảo nhưng phản ánh chân thực một giai đoạn lịch sử đen tối của quốc gia Đông nam châu Á này?
Nguyễn Phúc
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Hàng không Việt Nam lần đầu áp dụng check-in trong thành phố

 Từ ngày 12/10, hành khách đi máy bay của Vietnam Airlines có thể làm thủ tục hành khách, hành lý trong thành phố (in-town check-in), thay vì ra sân bay.
Hàng không Việt Nam lần đầu áp dụng check-in trong thành phố