banner tin tức   banner tin tức

Những sai lầm nên tránh khi đi du lịch để có một chuyến đi trong mơ

Ngày đăng: 03-10-2018
Những chuyến du lịch luôn khiến bạn hào hứng và rạo rực mua sắm, chuẩn bị đồ để lên đường. Tuy nhiên, bạn cần lên kế hoạch chuyến đi thật kỹ, cũng như chuẩn bị những vật dụng thật sự hữu ích để tránh mắc sai lầm, dẫn đến chuyến đi mất vui.
Có nhiều tín đồ vô tình phá hỏng cả chuyến đi mình mong ngóng chỉ vì vấp phải sai lầm không đáng có. Những sai lầm nên tránh khi đi du lịch để có một chuyến đi trong mơ mà Du Lịch Việt Nam thông tin dưới đây là cẩm nang hữu ích để bạn có thêm kiến thức và chủ động tạo nên một chuyến du lịch hoàn hảo nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!
 

Muốn có một chuyến du lịch hoàn hảo, tuyệt đối đừng mắc những sai lầm này


Một chuyến du lịch trọn vẹn và nhiều niềm vui hẳn là mong muốn của bất cứ ai. Tuy nhiên, đôi khi những sai lầm đáng tiếc có thể khiến chuyến đi của bạn mất đi sự hoàn hảo. Vì vậy để có một chuyến đi như ý, bạn hãy tham khảo những sai lầm nên tránh khi đi du lịch dưới đây.
 

1. Mang quá nhiều đồ đạc 


Cẩn thận là tốt, nhưng đôi khi cẩn thận quá lại hóa ra bất cẩn. Rất nhiều người đi du lịch nhưng lại mang quá nhiều đồ đạc. Thậm chí có những món đồ không thật sự cần thiết cũng được gói ghém mang theo và hậu quả là việc di chuyển vô cùng cồng kềnh, khó khăn. Chưa hết, việc mang quá nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn không kiểm soát hết, bị quên đồ và có thể mất đồ. Đây là sai lầm nên tránh khi đi du lịch mà nhiều người mắc phải. Chính vì vậy, hãy cố gắng tiết chế việc mang theo đồ đạc, chỉ mang theo những món đồ cần thiết nhất để hành lý của bạn trở nên gọn gàng và dễ di chuyển nhé.
 
Đồ đạc quá nhiều khiến bạn di chuyển rất khó khăn
Đồ đạc quá nhiều khiến bạn di chuyển rất khó khăn
 

2. Mang theo kè kè tất cả tài sản bên người 


Rất nhiều người suy nghĩ rằng, mang theo tất cả tài sản ở bên người là an toàn nhất khi đi du lịch. Tuy nhiên, chuyện không may có thể ập đến bất cứ lúc nào và nếu như bạn mang theo toàn bộ tài sản vì có thể mất cả “chì lẫn chài”. Chính vì vậy, tốt nhất hãy chia nhỏ tài sản có thể, đem gửi cho lễ tân khách sạn để đảm bảo an toàn. 
 
Mang kè kè tất cả tài sản trên người không phải là một ý hay khi đi du lịch
Mang kè kè tất cả tài sản trên người không phải là một ý hay khi đi du lịch

Xem thêm: Tour du lịch hấp dẫn
 

3. Không để ý lỗ nhìn ở cửa khách sạn


Hầu như khách sạn lớn nào cũng có một lỗ nhìn be bé, rất nhiều người đã không để ý điều này và trở thành nạn nhân bị nhìn trộm, đặt máy quay lén. Để tránh tình huống này, tốt nhất bạn hãy kiểm tra thật kỹ bằng cách nhìn  từ ngoài vào và nhìn từ trong ra để đảm bảo sự riêng tư.
 
Hãy kiểm tra lỗ nhìn ở khách sạn để đảm bảo riêng tư nhé
Hãy kiểm tra lỗ nhìn ở khách sạn để đảm bảo riêng tư nhé
 

4. Cho người lạ biết địa chỉ lưu trú


Đây là một sai lầm cần phải tránh khi đi du lịch vì có thể sẽ là điều khá tai hại, mang đến cho bạn những nguy cơ khó lường. Vì việc tiết lộ địa chỉ lưu trú của mình cho người lạ, tại nơi mình chưa hiểu rõ có thể khiến bạn trở thành mục tiêu để các đối tượng xấu “gây chuyện”, nhỏ thì có thể bị theo dõi, chụp lén, làm phiền, lớn thì có thể mất mạng như chơi.
 
Nơi lưu trú là thông tin bạn nên giấu kín với những người lạ
Nơi lưu trú là thông tin bạn nên giấu kín với những người lạ

Xem thêm: Kinh nghiệm - tư vấn du lịch
 

5. Nhậu nhẹt, say xỉn không biết trời đất


Người ta thường nói “vui thôi đừng vui quá”. Câu này đúng trong nhiều hoàn cảnh, đặc biệt trong các cuộc nhậu nhẹt. Đi du lịch nếu tụ tập bạn bè, nhậu một chút thì rất vui nhưng bạn đừng quá chén nhé. Nếu như vui quá chén không biết đường về, bạn có thể gặp những tình huống không thể lường được như bị lừa, cướp, sàm sỡ thậm chí cưỡng hiếp… Khi say xỉn thì ý thức của bạn không còn tỉnh táo, mọi hành vi đều khó kiểm soát nên nguy cơ xảy ra rủi ro khá nhiều. Hãy cẩn thận với những cuộc vui trong các chuyến du lịch nhé.
 
Nhậu nhẹt say xỉn trong các chuyến du lịch là điều nên hạn chế
Nhậu nhẹt say xỉn trong các chuyến du lịch là điều nên hạn chế
 

6. Khoe của ngoài đường


Đi du lịch, một điều quan trọng bạn hãy lưu ý là càng đơn giản càng tốt. Việc khoe của như đeo nhiều nữ trang đắt tiền, khoe khoang đồ đạc dễ khiến bạn trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Đây là sai lầm nên tránh khi đi du lịch để đảm bảo an toàn cho bản thân. Hãy để những đồ dùng có giá trị ở nhà, chỉ mang theo đồ dùng cần thiết và hãy lưu ý bảo vệ tài sản của mình trong chuyến đi.
 
Khoe của nơi đông người là điều rất nguy hiểm khi bạn đi du lịch
Khoe của nơi đông người là điều rất nguy hiểm khi bạn đi du lịch
 
Trên đây là những sai lầm nên tránh khi đi du lịch rất nhiều người mắc phải và không ít người đã phải trả giá. Chính vì vậy, bạn hãy hạn chế tối đa việc mắc các sai lầm trên để chuyến du lịch của bạn thêm phần hoàn hảo và vui thật trọn vẹn nhé.
Lành Trần
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Hấp dẫn các hoạt động trong Điểm hẹn mùa hè 2019

Điểm hẹn mùa hè là sự kiện du lịch thường niên của Tp. Đà Nẵng với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực hấp dẫn. Lễ khai mạc sôi động với chương trình vũ hội sắc màu biển, nhảy Hawaii, nhảy flashmob bikini và sự góp mặt của các ca sĩ, vũ đoàn, nhóm nhảy nổi tiếng như Aki Khoa, Phương Anh Idol, Thiều Bảo Trang, ...
Hấp dẫn các hoạt động trong Điểm hẹn mùa hè 2019