Hồng là loại quả luôn được người dân và du khách du lịch Hàn Quốc ưa chuộng. Hồng thường được dùng như một món tráng miệng sau bữa chính hoặc món ăn nhẹ để uống trà. Hồng khô Sancheong là món ăn nổi tiếng đến mức trở thành món quà đặc biệt mà Hàn Quốc gửi tới Nữ Hàng Elizabeth đệ nhị của Anh theo London Korean Links.
Quả hồng
Một loại quả của Sancheong cũng được nhiều người biết đến là những trái dâu tây chín mọng, ngọt và rất tươi. Dâu ở Sancheong được trồng quanh năm trong nhà kính.
Ngoài ra Sancheong cũng là một trong tâm dược liệu bởi địa hình được vây quanh bởi những dãy núi cao. Vào đầu tháng 5 hàng năm nơi đây thường tổ chức lễ hội dược liệu Sancheong Medicinal Herb Festival thu hút sự chú ý của du khách
Nếu được một lần đến Sancheong chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị của những món cơm dân dã đặc biệt là cơm thịt. Gạo ở Sancheong ngon nổi tiếng và được trồng bằng phương pháp hữu cơ, không có thuốc trừ sâu. Nhà Xanh – Phủ Tổng Thống Hàn Quốc cũng dùng gạo của tỉnh Sancheong.
Có ba loại thịt nổi tiếng ở vùng đất này là thịt bò, thịt thỏ và thịt lợn. Bò ở đây được cho ăn lá thông và thảo dược. Món Bulgogi làm từ bò Sancheong nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích.
Món canh hầm thuốc bắc
Món ăn này cũng tương tự món vịt tiềm thuốc bắc ở Việt Nam nhưng có chút biến tấu. Người dân Sancheong thường hầm vịt với nước sốt đen, nấm, thảo dược, quả hạch. Món ăn được ăn kèm cơm đậu đỏ và dùng cùng đũa, thìa để đảm bảo sẽ ăn hết tới giọt cuối cùng. Tại các nhà hàng ẩm thực món canh hầm này được phục vụ thêm với rượu Soju ủ trong thùng tre 12 năm.
Xem thêm: Cẩm nang du lịch Hàn Quốc
Sangcheong nổi tiếng có món canh hầm cá tuế, một loại cá như cá mòi, có thể ăn toàn bộ đầu, xương thường được rán hoặc hấp lên chấm với tương ớt.
Món canh cá cay
Món ăn này hầu hết được nấu từ cá biển, một số nhà hàng thường thay thế bằng cá nước ngọt bắt ở sông Gyeongho. Món canh cá cay nổi tiếng được nấu cùng các gia vị, thảo mộc khô sancho. Khi ăn món này người dân thường uống kèm rượu gạo.
Du khách dễ dàng tìm thấy những quán ốc luộc ở Sancheong. Khi ăn ốc luộc nhà hàng sẽ cung cấp cho thực khách một bát nước chấm ốc có thả lá thơm. Bạn cũng có thể dùng tương ớt Hàn Quốc rưới lên món này và ăn kèm một số rau củ khác. Hương vị của món ốc vô cùng khó quên
Bánh Kếp Mugwort hấp dẫn
Một món bánh khá hấp dẫn của Sancheong đó là bánh kếp Mugwort. Bánh được làm từ lá ngải cứu thái nhỏ trộn cùng nhiều loại hạt, quả mọng, mứt xanh, mận xanh và thảo dược. Người dân khi ăn thường chấm bánh với loại nước dùng doenjang.