Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Tây Ban Nha

Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Tây Ban Nha (P.9)

Thứ hai, 07/11/2016, 19:44 GMT+7
Nếu bạn là 1 tín đồ hảo ngọt thì khi đến Tây Ban Nha nhất định không thể bỏ qua món kẹo ăn là thèm - Turron.

26/ Kẹo Turrón – món ngọt nổi tiếng của Tây Ban Nha vào dịp Giáng sinh


Kẹo Turrón là một trong những loại kẹo nổi tiếng nhất của xứ sở bò tót và thường dùng để ăn trong dịp Giáng sinh. Và món kẹo ngon tuyệt vời này được cho là đối thủ nặng ký nhất của một loại kẹo nổi tiếng không kém ở Pháp – Nougat.
 
Kẹo Turron
Kẹo Turron

Nguyên liệu chính để làm nên Turrón khá đơn giản và tương đối giống đối thủ của nó Nougat, thường là bao gồm đường,mật ong, lòng trắng trứng cùng hạnh nhân (có thể thay bằng các loại hạt khác tùy theo khẩu vị địa phương). Khi ăn, từng giọt mật ong sẽ làm lưỡi bạn ngất ngây bởi vị ngọt mà không gắt của nó hòa lẫn cùng cái bùi bùi của hạnh nhân và làm người ăn khó lòng mà quên được hương vị tuyệt vời của nó.
 

Nếu mô tả 1 cách đơn giản thì Turrón tương đối giống món kẹo đậu phộng nổi tiếng của Việt Nam về thành phần lẫn nguồn gốc dân gian. Nếu bạn là 1 người yêu ẩm thực truyền thống thì khi đến Tây Ban Nha đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức loại kẹo nổi tiếng này và so sánh sự khác biệt cũng như mức độ ngon miệng của 2 loại kẹo này cho những độc giả khác biết nhé!


27/ Pulpo a la gallega – món bạch tuộc chiên cực ngon của xứ sở bò tót


Đơn giản chỉ là món bạch tuộc chiên cùng olive và chút dầu olive nhưng không hiểu sao Pulpo a la gallega lại nhận được không ít sự yêu thích của cả người dân bản địa lẫn khách du lịch từ bốn phương đến với đất nước Tây Ban Nha.
 
Pulpo a la gallega
Pulpo a la gallega

Thường thì đầu bếp khi chế biến món đặc sản bạch tuộc chiên Pulpo a la gallega thường cắt bạch tuộc thành các khoanh nhỏ rồi chiên trong dầu olive tốt cho sức khỏe so với chút khoai tây và tẩm ướp thêm 1 số nguyên liệu khác. Đến Tây Ban Nha, ngồi ở các quảng trường lớn ở Barcelona và nhắm nháp Pulpo a la gallega cùng 1 ly bia trong tiết trời se lạnh của châu Âu thì không còn chỗ nào chê nữa.
 

28/ Pisto – đơn giản nhưng không thể thiếu trong các bữa tối của người dân Tây Ban Nha


Không chỉ là quê hương của loại phomat nổi danh Manchego mà La Mancha còn nổi tiếng bởi món Pisto tuyệt vời – đặc sản cho những người ăn chay ở Tây Ban Nha.
 
Pisto
Pisto

Món Pisto nổi tiếng này được làm từ hỗn hợp rau củ - bí xanh, hành tây, cà tím,... xào cùng ớt cay và nướt sốt cà chua ngon tuyệt. Nếu muốn thêm dinh dưỡng thì sau khi xào xong bạn có thể thêm vào 1 quả trứng ở giữa để món ăn ngon miệng và bắt mắt hơn. Đặc biệt, pisto thường được dùng trong các bữa tối của người dân Tây Ban Nha.
 
Đặc sản Pisto
Đặc sản Pisto

Nếu bạn là 1 người ăn chay hay cảm thấy những món ăn đến từ lục địa già nói chung và Tây Ban Nha có phần hơi quá béo không tốt để ăn kiêng thì món pisto nổi danh này là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn dành cho bạn. Đặc biệt với thành phần nguyên liệu gần như chỉ toàn rau củ, pisto khá là tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tiêu hóa khá tốt sẽ giúp bạn dễ chịu hơn trong chuyến du lịch dài ngày của mình.

Du lịch Việt Nam
Sưu tầm