Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/modules/news/includes/class-widget.php on line 0
Những món ăn đầy màu sắc của ẩm thực Miền Tây
Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi

Những món ăn đầy màu sắc của ẩm thực Miền Tây

Thứ hai, 20/05/2019, 20:49 GMT+7
Nhắc đến Miền Tây ai cũng nghĩ ngay đến những điều bình dị dân dã nhất, bình dị trong cách sống lẫn trong cách ăn uống. Từ những nguyên liệu tươi ngon của vùng đồng bằng sông Cửu Long người dân nơi đây đã chế biến ra rất nhiều món ăn mang hơi thở, hương vị đặc trưng của nơi đây.
test

Tuy chỉ là những món ăn vô cùng đơn giản nhưng không vì thế mất đi vẻ đẹp, vị ngon của món ăn. Một số món ăn chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn bởi màu sắc tự nhiên của nguyên liệu chế biến. Hãy cùng tìm hiểu xem những món ăn ấy hấp dẫn như thế nào nhé!
 
 Món ăn miền Tây đầy hấp dẫn
Món ăn miền Tây đầy hấp dẫn 

Lẩu mắm
 

Đến với miền Tây, du khách không thể bỏ qua các món ăn từ mắm nhất là món lẩu mắm một món ăn đặc sản của vùng sông nước miền Tây. Lẩu mắm là món ăn được biến tấu từ mắm của người miền Tây, đây được xem là tinh hoa ẩm thực khi kết hợp rất nhiều nguyên liệu với nhau tạo ra một món ăn vừa đẹp phần nhìn vừa ngon phần vị. Ở miền Tây, thủ phủ của mắm là Châu Đốc – An Giang, nơi có nhiều loại mắm và chất lượng cũng được cho là ngon nhất. Mắm ngon nhất khi nấu với nước dừa hoặc nước hầm xương heo với độ đậm nhạt tùy theo người thực khách. Nếu loãng quá sẽ thiếu vị mắm mà đặc quá lại đâm ra mặn, lẩu mắm mà mặn cũng mất cái ngon. 
 
 Lẩu mắm một món ăn đặc sản của vùng sông nước miền Tây
Lẩu mắm một món ăn đặc sản của vùng sông nước miền Tây

Trong nồi lẩu nhất thiết phải có nấm rơm, cà tím, khổ qua, thịt ba rọi hoặc cá đồng để tăng vị ngon ngọt. Lẩu mắm ăn kèm với bún và rau, rau trong món lẩu là nguyên liệu chính tạo ra sự hấp dẫn cho món ăn. Màu tím nhạt của bông súng, màu vàng của bông bí, màu nâu của bắp chuối bào, màu đỏ của ớt, màu xanh của rau muống, kèo nèo,… hòa vào trong nồi lẩu mắm sẽ hấp dẫn du khách với cái nhìn đầu tiên.
 
 Lẩu mắm ăn kèm với nhiều loại rau và bún
Lẩu mắm ăn kèm với nhiều loại rau và bún

>>Tham khảo: Tour du lịch Miền Tây
 

Canh chua cá linh bông điên điển
 

Đến với miền Tây mùa nước nổi khi những con nước tràn về thì người dân miền Tây bội thu với những mẻ cá linh, những rổ bông điên điển vàng ươm do thiên nhiên ban tặng. Thật là thiếu sót nếu đến đây mà không thưởng thức món canh chua cá linh bông điên điển thu hút du khách từ màu vàng của bông điên điển, màu xám của cá, màu đỏ của ớt kết hợp với mùi thơm và màu xanh của rau thơm tạo nên một món ăn hấp dẫn. 
 
 Cá linh đặc sản mùa nước nổi nơi miền sông nước
Cá linh đặc sản mùa nước nổi nơi miền sông nước

Bông điên điển với cá linh là một sự kết hợp hoàn hảo và có lẽ chỉ ở xứ sở này người ta mới có thể tìm thấy món ngon như thế. Vị ngọt từ cá linh, vị chua chua của nước dùng, thơm giòn của bông điên điển chấm với nước mắm mặn thêm vài lát ớt… sẽ khiến cho những ai từng ăn món này đều phải gật gù khen ngon. 
 
 Canh chua cá linh bông điên điển vô cùng hấp dẫn
Canh chua cá linh bông điên điển vô cùng hấp dẫn

Chả hoa ngũ sắc
 

Chả hoa ngũ sắc có nguồn gốc từ từ miền Tây cụ thể là ở Trà Vinh, đây là một món ăn xuất hiện nhiều trong các mâm cỗ, nổi bật với 5 màu sắc khi cắt ra. Màu đỏ bên trong của trứng muối, màu nâu của mộc nhĩ, màu đỏ của củ cải đỏ, màu trắng của chả điểm thêm một lớp trứng chiên màu vàng bên ngoài. Miếng chả hoa ngũ sắc  khi cắt ra thành lát sẽ đưa người thưởng thức khám phá nhiều cảm giác thú vị. Đầu tiên, từ trung tâm của miếng chả hoa, tức là nhụy hoa, người dùng sẽ cảm thấy vị bùi bùi của lòng đỏ trứng vịt muối tan trên đầu lưỡi. Cắn lần đầu, du  khách sẽ cảm nhận được cái dai giòn của da heo kết hợp vị thịt chả quết mịn pha với tiêu hột cay nồng như đánh thức khứu giác của người thưởng thức. 
 
 Chả hoa ngũ sắc món ăn đặc sản của đất Trà Vinh
Chả hoa ngũ sắc món ăn đặc sản của đất Trà Vinh

Gỏi khô cá khoai
 

Đây là một trong những món ăn dân dã của miền sông nước, món ăn trong những bữa cơm đạm bạc, trong những buổi lai rai sau buổi ra đồng. Tuy đạm bạc là vậy nhưng hương vị của nó khiến nhiều du khách ngậm ngùi khi thưởng thức bởi màu sắc, bởi hương vị không phải nơi nào cũng có. Cá khoai là loại cá có nhiều ở khu vực từ Cần Thơ đến Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, để bảo quản lâu hơn người dân nơi đây đem phơi khô để ăn từ từ hoặc bán đi nơi khác. Món gỏi khô cá khoai ấn tượng với cách chế biến nhiều màu sắc từ các nguyên liệu đơn giản. 
 
 Khô cá khoai món ăn dân dã của miền Tây
Khô cá khoai món ăn dân dã của miền Tây

Khô cá khoai rất nhanh chín chỉ cần nướng sơ qua trên lửa, khô chín thì xé thịt khô ra trộn chung với xoài sống thái sợi, thêm một ít màu đỏ của ớt, màu xanh của rau thơm nêm nếm thêm chút gia vị tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gấp một miếng gỏi du khách sẽ cảm thấy được vị chua của xoài, vị cay nồng của ớt hòa quyện với vị ngọt của thịt khô các khoai tạo nên món ăn rất bắt cơm. 
 
 Gỏi khô cá khoai hấp dẫn đầy màu sắc
Gỏi khô cá khoai hấp dẫn đầy màu sắc

Cũng từ những nguyên liệu có sẵn của vùng sông nước miền Tây nhưng qua năm tháng những món ăn đang dần được cải tiến để ngon hơn, bắt mắt hơn mang lại những gì ngon nhất cho du khách khi ghé thăm. Hãy đến với miền Tây để cảm nhận một cách chân thật nhất những món ăn mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn này nhé!
Kim Phụng
Theo báo du lịch
quảng cáo
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc